Ảnh trung thu đẹp nhất | Ảnh nền trung thu đẹp

ảnh trung thu đẹp

Tết trung thu hay tết đoàn viên luôn là dịp tết ý nghĩa với chúng ta, mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp, ấm áp hương vị tình thân. Hôm nay, Vimi sẽ tổng hợp cho bạn bộ sưu tập ảnh trung thu đẹp nhất để bạn có thể sử dụng đa dạng mục đích khác nhau.

1. Trung thu là gì?

Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, Tết Trông Trăng để nói về ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Dịp mà trăng sáng và tròn nhất trong năm, người ta thường tổ chức những chương trình, những mâm ngũ quả thật đẹp và cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng sáng thật ấm áp và yên bình.

2. Ý nghĩa và truyền thuyết về ngày lễ trung thu

Có rất nhiều truyền thuyết và ý nghĩa về ngày tết trung thu. Quen thuộc nhất với chúng ta có lẽ là sự tích chú Cuội và chị Hằng mà ta vẫn thường được nghe ba mẹ, ông bà kể lại từ những ngày thơ bé vào những đêm trăng rằm, dường như đã ăn sâu vào tiềm thức và tuổi thơ mỗi người.

Tết Trung Thu thường rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm hay còn gọi là ngày rằm tháng 8. Đây là dịp tết mà các bạn nhỏ cực kỳ háo hức và mong chờ vì các bạn nhỏ sẽ được ba mẹ mua đồ chơi, mua những chiếc lồng đèn, mặt nạ đù màu sắc,.. rồi được ăn bánh kẹo phá cỗ, ăn bánh vào đêm trung thu để trông trăng.

Khi trăng lên cao và sáng rõ nhất, trẻ em sẽ quây quần phá cỗ và múa hát, múa lân rộn ràng.

Ở nước ta, để miêu tả về ngày tết này, người ta thường nói: Ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm các màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành các thứ hoa nọ hoa kia, nặn bột làm con tôm con cá coi cũng đẹp.”

Theo các nhà khảo cổ học nghiên cứu, hình ảnh tết trung thu đã được tìm thấy in trên mặt của chiếc trống đồng. Còn theo văn bia năm 1121 thì tết trung thu đã được tổ chức ở kinh thành vào thời nhà Lý với đủ trò chơi hội từ múa rối nước cho đến đua thuyền và rước đèn. Đến các đời Lê – Trịnh thì tết trung thu lại càng được tổ chức xa hoa hơn.

Để nói về nguồn gốc của ngày tết này, thì từ thuở xưa, người dân Á Đông đã rất coi trọng hình ảnh mặt trăng và mặt trời, như trời và đất. Họ cho rằng mặt trăng mặt trời như một đôi tình nhân, chỉ sum họp với nhau vào mỗi cuối tuần trăng.

Vào ngày rằm tháng 8, tức ngày trăng tròn và sáng nhất nhất trong năm, nàng trăng như đẹp đẽ và lộng lẫy nhất nên người dân mở hội ăn mừng. Các lễ hội dành cho trai gái giao duyên vào ngày này cũng được tổ chức rất nhiều. Mùa thu dường như là mùa se duyên đôi lứa.

Còn nói về nông nghiệp, thời điểm rằm tháng 8 người dân đã gieo trồng xong, thời tiết dịu mát và vạn vật được nghỉ ngơi, thảnh thơi, người ta mở hội để cầu mùa màng sinh sôi, mưa thuận gió hoà.

Theo phong tục của người Việt, cứ đến ngày này, cha mẹ sẽ mua sắm và bày mâm ngũ quả lên thắp hương gia tiên. Tổ chức và chuẩn bị cho các con phá cỗ, trang trí và mua lồng đèn, đồ chơi cho các con.

Mâm cỗ sẽ thường có bưởi, dưa hấu được tạo hình thành các con vật rất xinh, ngoài ra là bánh, kẹo, mía, cam, táo,.. ngoài ra là trà, rượu, bánh để cúng gia tiên, mang đi biếu họ hàng, người thân, bạn bè,..

Ngoài ra, vào ngày này, trẻ em rất thích thú được đi múa lân và được xem múa lân, nó đã trở thành truyền thống trong phong tục của người Việt. Còn người Trung Hoa vào ngày này lại thường múa rồng. Để tượng trưng cho sự may mắn, mang điềm lành đến với mọi nhà.

Ngoài dịp để vui chơi và ăn uống, xem hội thì tết trung thu còn là dịp để người ta tiên đoán vận mệnh và mùa màng, dựa vào ánh trăng đêm rằm tháng 8. Nếu đêm đó trăng ngả màu vàng thì năm đó sẽ là mùa tằm tơ, còn nếu trăng ngả màu xanh lục thì năm đó sẽ xảy ra thiên tai còn với trăng ngả màu cam thì đất nước sẽ được thái bình, thịnh trị.

Xem thêm về ngày tết trung thu tại: Tết trung thu ngày mấy? Top 6 địa chỉ đi chơi trung thu không thể bỏ qua

3. Ảnh rước đèn trung thu

Đêm trung thu dường như trở nên nổi bật hơn với những chiếc đèn ông sao đủ hình dáng, màu sắc được các bạn nhỏ cầm trên tay.

anh trung thu dep vimi.com .vn 1

anh trung thu dep vimi.com .vn 2

anh trung thu dep vimi.com .vn 3

anh trung thu dep vimi.com .vn 4

2. Ảnh mâm cỗ trung thu

Vào ngày này, các trường học cũng thường hay tổ chức ngày hội tết Trung Thu với cuộc thi bày mâm ngũ quả cực kỳ sáng tạo và vui nhộn.

anh trung thu dep vimi.com .vn 5

anh trung thu dep vimi.com .vn 6

anh trung thu dep vimi.com .vn 7

anh trung thu dep vimi.com .vn 8

anh trung thu dep vimi.com .vn 9

3. Ảnh bánh trung thu đẹp

Bánh trung thu đã trở thành một biểu tượng của ngày tết Trung Thu, làm cho cái tết trở nên tròn vẹn, đong đầy tình nghĩa hơn. Càng ngày, bánh trung thu càng được làm với nhiều phiên bản, mùi vị, màu sắc khác nhau, phục vụ khẩu vị, tính thẩm mỹ của tất cả mọi người.

anh trung thu dep vimi.com .vn 10

anh trung thu dep vimi.com .vn 11

anh trung thu dep vimi.com .vn 12

anh trung thu dep vimi.com .vn 13

anh trung thu dep vimi.com .vn 14

anh trung thu dep vimi.com .vn 15

4. Ảnh trăng trung thu đẹp 

Vào ngày rằm tháng 8, là ngày trăng tròn và sáng nhất trong năm. Dựa vào ánh trăng, người ta còn có thể tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia.

anh trung thu dep vimi.com .vn 16

anh trung thu dep vimi.com .vn 17

anh trung thu dep vimi.com .vn 18

anh trung thu dep vimi.com .vn 19

anh trung thu dep vimi.com .vn 20

5. Ảnh chương trình trung thu đẹp 

Các chương trình đêm hội trung thu cũng được tổ chức cho các em nhỏ có một cái tết vui vẻ, ấm áp và hồn nhiên.

anh trung thu dep vimi.com .vn 21

anh trung thu dep vimi.com .vn 22

anh trung thu dep vimi.com .vn 23

6. Ảnh khung cảnh đêm trung thu

Vào đêm trung thu, các con phố được trang hoàng đủ màu sắc với đèn lồng, mặt nạ, đồ chơi, đồ múa lân,.. rực rỡ khắp các nẻo đường.

anh trung thu dep vimi.com .vn 24

anh trung thu dep vimi.com .vn 25

anh trung thu dep vimi.com .vn 26

Chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn những kiến thức thú vị và hữu ích trong cuộc sống thông qua Blog Vimi mà chúng tôi còn là nhà cung cấp hàng đầu số lượng lớn, mang đến cho bạn các sản phẩm van công nghiệp (van bướm, van cổng, van giảm áp…), các sản phẩm thiết bị đo (đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt độ…), phụ kiện inox (mặt bích inox, tê inox, lơ thu inox…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"