Block trên fb có nghĩa là gì ?

Block trên fb có nghĩa là gì

Block trên Facebook có nghĩa là gì ? Có thể nói đây là một khái niệm đã quá quen thuộc với người dùng  facebook- mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có rất nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này và cách sử dụng cũng như những lưu ý của nó. Vimi đã tổng hợp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về thuật ngữ này thông qua bài viết dưới đây!

1Block trên fb có nghĩa là gì ?

Block trên Facebook tức là một hành động xóa hoặc chặn 1 người nào đó khỏi trang Facebook cá nhân của mình khi mà đối phương liên tục gây cho bạn sự phiền toái hay khó chịu. Khi bạn thực hiện hành động block một ai đó thì mọi thông tin của nhau như: bài viết, hình ảnh và thông tin cá nhân sẽ không hiển thị ở cả hai phía nữa.

Đây một hành động với mục đích bảo vệ thông tin cá nhân, quyền riêng tư của mình trước những phiền phức không đáng có. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu về thông tin người mà bạn đã từng block bạn phải gỡ họ khỏi danh sách chặn của mình.

Block trên fb có nghĩa là gì

2Đã block nhưng vẫn nhìn thấy nhau

“Tại sao khi đã block một ai đó mà vẫn nhìn thấy nhau?” Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Vậy thì hãy cùng xem những trường hợp mặc dù đã block ai đó, bạn vẫn có thể nhìn thấy nhau:

⇒ Một là bạn và người bị bạn block có chung nhóm chat trên Facebook Messenger.

⇒ Người bạn đã block gắn thẻ hoặc được gắn thẻ trong một bức ảnh hay bài viết bởi người bạn chung của cả 2.

⇒ Bạn được bạn bè gắn thẻ cùng với người bạn đã block trong một bài viết.

⇒ Một sự kiện trên Facebook có sự tham gia của bạn và người bạn đã block.

⇒ Cả hai cùng chơi chung một game nào đó trên Facebook.

Block trên fb có nghĩa là gì

3Tại sao phải block người khác trên Facebook ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải block một ai đó:

⊗ Bạn bị một ai đó liên tục quấy rối làm phiền gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn dẫn đến bạn phải block người đó.

⊗ Bạn có một số người bạn chơi chẳng mấy tốt đẹp gì cả, hoặc một vài người bạn ghét và ngược lại, bạn cũng có thể block họ.

⊗ Bạn kết bạn với một số người mà bạn chẳng mấy quen biết, thậm chí là không liên quan mà bảng tin Facebokk của bạn luôn ngập tràn hình ảnh, bài viết của họ khiến bạn cảm thấy phiền toái, bạn cũng có thể block họ.

⊗ Hay câu chuyện đó có thể là bạn từng yêu ai đó nhưng hiện tại đã chia tay và bạn không thể tiếp tục làm bạn được nữa vì một số nguyên nhân cá nhân tì khi đó bạn sẽ block Facebook họ.

⊗ Hoặc một số người bạn, người bạn quen biết thường xuyên đăng tải những nội dung không phù hợp với bạn khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

⊗ Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải block một ai đó, ngay cả khi bạn chẳng cần phải có lí do bạn cũng có thể thực hiện chức năng này.

Block trên fb có nghĩa là gì(

4Khi thực hiện thao tác block một ai đó, điều gì sẽ xảy ra ?

Theo quan điểm và ý kiến của mỗi cá nhân các bạn có quyền block một ai đó theo ý của mình. Tuy nhiên bạn đã biết là liệu sau khi block thì điều gì sẽ xảy ra chưa.

➀ Thứ nhất là bạn và đối phương sẽ không cập nhật được thông tin của nhau

Nếu như chẳng may bạn block nhầm một người bạn, người thân thậm chí là sếp của bạn do là có tài khoản Facebook giống với người bạn muốn block, khi đấy đối phương sẽ không thấy được nội dung của những bài đăng của bạn và ngược lại bạn cũng không nắm được thông tin của họ, biết đau có là những thông tin quan trọng với bạn thì sao?

Vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định block một ai đó nhé. Còn nếu trường hợp người đó đáng bị block thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không block ngay đi.

➁ Thứ hai là block gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ

Rất nhiều người sau khi chia tay lựa chọn việc block nhau vì có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết giữa cả hai, hoặc một trong hai vẫn còn tình cảm không có đủ bản lĩnh chứng kiến người mình yêu đi yêu một người khác và công khai họ trên Facebook.

Họ nghĩ rằng chỉ khi block nhau mới không còn thấy mặt nhau, không còn liên quan đến nhau nữa. Thời buổi hiện đại, tư duy của con người cũng đã dần trở nên thoáng hơn, sau chia tay chúng ta vẫn còn nhiều cách khác tích cực hơn, mình có thể làm một người bạn, hoặc một người bạn từng thân của mình.

➂ Thứ ba là khó có thể đảm bảo quyền lợi của mình

Khi bạn block một người mà bạn ghét và ghét bạn hay là người yêu cũ của bạn. Bất cứ thông tin gì về bài đăng của họ bạn đều không thể nhìn thấy được. Vậy bạn có nghĩ rằng một ngày đẹp trời bạn ăn một quả phốt to đùng từ người bạn đó, bằng cách đưa những thông tin sai lệch về bạn gây hiểu nhầm.

Việc này có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ hiện tại của bạn mà bạn chẳng hề hay biết điều đó để kịp thời ngăn chặn và đính chính. Và việc mà bạn block một ai đó hoàn toàn có thể dễ dàng bị bên thứ ba lợi dụng gây ảnh hưởng đến cả hai.

Block trên fb có nghĩa là gì

5Cách để block/ gỡ block một ai đó trên Facebook

Trong trường hợp mà bạn bắt buộc phải block một ai đó mà bạn chưa biết các thao tác chặn thì hãy tham khảo các bước dưới đây nhé!

➀ Cách block 

ⓐ Thực hiện block Facebook trên điện thoại di động

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại sau đó nhấn vào biểu tượng menu (có 3 dấu gạch ngang) sau đó chọn phần “Cài đặt và quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt”.

Block trên fb có nghĩa là gì

Bước 2: Kéo xuống nhấn vào “Chặn” sau đó chọn “Thêm vào danh sách chặn” > Nhập tên người cần chặn và cuối cùng nhấn “Chặn”.

Block trên fb có nghĩa là gì

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị màn hình xác nhận, bạn chọn “Chặn” để xác nhận là xong.

Block trên fb có nghĩa là gì

ⓑ Thực hiện trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải

Bước 2: Chọn “Cài đặt quyền riêng tư”

Bước 3: Chọn “Cài đặt”

Bước 4: Chọn mục “Chặn”

Bước 5: Nhập tên hoặc email người bạn muốn block vào mục Chặn người dùng.

Bước 6: Sau đó, bạn chọn đến người cần block và chọn Chặn để hoàn tất.

Block trên fb có nghĩa là gì

➁ Cách gỡ block 

ⓐ Trên điện thoại

Bước 1: Tương tự như cách chặn chúng ta vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng menu “ba gạch ngang” > Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” > Chọn “Cài đặt”.

Block trên fb có nghĩa là gì

Bước 2: Kéo xuống nhấn vào “Chặn” > Trong danh sách đã chặn này, bạn muốn bỏ chặn ai thì nhấn vào nút “Bỏ chặn” > Hệ thống hiển thị màn hình xác nhận, bạn chọn “Bỏ chặn” là xong.

Block trên fb có nghĩa là gì

ⓑ Trên máy tính

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên trên cùng Facebook.

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt.

Bước 4: Nhấn chọn Chặn ở cột bên trái phần Cài đặt.

Bước 5: Trong phần Chặn người dùng, click vào Bỏ chặn người bạn muốn gỡ chặn.

Bước 6: Hệ thống hiển thị màn hình sau, bạn nhấn Xác nhận là xong.

Block trên fb có nghĩa là gì

Trên đây là những gì bạn cần biết về block và gỡ trên Facebook, cách thực hiện nó trên điện thoại và máy tính, việc này sẽ giúp cho bạn tránh được những phiền toái từ một vài cá nhân, mang lại sự an toàn và riêng tư cho tài khoản của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó sẽ làm cả hai không còn thấy nhau nhé.

63 cách nhận biết ai đó đã block bạn trên Facebook

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cũng không biết liệu bản thân mình đã làm gì sai khiến cho đối phương phải block Facebook của mình, hoặc bạn luôn tìm cách để liên lạc với một người trên Facebook mà bạn đã từng kết bạn, từng nói chuyện mà không được. Có lẽ bạn đã bị block.

➀ Tìm tên Facebook

Việc sử dụng thanh tìm kiếm trên Facebook sẽ giúp bạn phát hiện ra người nào đã chặn mình.

Để thực hiện thao tác này, trước hết, đăng nhập vào trang Facebook của bạn. Ở ô tìm kiếm, nhập vào tên tài khoản Facebook bạn muốn kiểm tra sau đó nhấn phím Enter để tìm kiếm.

Block trên fb có nghĩa là gì

Trong trường hợp bạn đã bị chặn, ở phần kết quả tìm kiếm của bạn sẽ không hiển thị thông tin Facebook người cần tìm mặc dù trước đó bạn từng tìm ra hoặc từng kết bạn, từng ghé sang xem “tường nhà” của người đó.

Để đảm bảo rằng người đó đang khóa nick hay không ( tài khoản đó tạm thời không có trên Facebook), thì bạn nên sử dụng một tài khoản khác để thực hiện thao tác này.

Nếu sử dụng một tài khoản khác tìm thấy nick của người đang bị nghi ngờ rằng đã block bạn, thì hãy vào trang cá nhân sau đó thực hiện sao chép đường link Facebook của người đó rồi gửi lại cho bạn.

Block trên fb có nghĩa là gì

Khi bạn truy cập vào đường link Facebook đã nhận bằng tài khoản của mình mà nhận được kết quả hiển thị như dưới ảnh sau thì xin chúc mừng bạn đã bị block.

Block trên fb có nghĩa là gì

➁ Sử dụng Messenger để kiểm tra (trong trường hợp cả hai người đã từng trò chuyện và người kia không chặn bạn trên Messenger)

Thực hiện các bước như sau: Vào biểu tượng Messenger trên trang chủ Facebook sau đó tìm đến tin nhắn của bạn với tài khoản Facebook bạn đang nghi ngờ block mình; Chọn vào biểu tượng ba chấm và  xem trang cá nhân. Tham khảo ảnh sau để hiểu rõ hơn.

Block trên fb có nghĩa là gì

Sau khi thực hiện các bước như trên, nếu màn hình hiển thị kết quả như ảnh dưới đây thì chắc chắn bạn đã được một vé block

Block trên fb có nghĩa là gì

➂ Tìm kiếm thông qua danh sách bạn chung

Cách này tức là dựa trên kết quả tìm kiếm Facebook của tài khoản này thông qua việc tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook của người đó trong danh sách bạn bè chung của một người bạn khác.

Để thực hiện thao tác này bạn vào trang cá nhân của một người khác có kết bạn với bạn và tài khoản Facebook bạn nghi ngờ sau đó: Chọn vào Bạn bè > Bạn chung > Tại ô tìm kiếm bạn nhập vào tài khoản Facebook người cần tìm.

Block trên fb có nghĩa là gì

Nếu kết quả hiển thị như ảnh dưới đây thì bạn đã bị block

Block trên fb có nghĩa là gì

Blog_Vimi hi vọng đã mang đến cho bạn một bài chia sẻ hữu ích về chủ đề mạng xã hội đang rất hot hiện nay. Ngoài mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong cuộc sống, Vimi còn tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm van công nghiệp (van bướm, van 1 chiều, van y lọc…), các sản phẩm phụ kiện ống (phụ kiện inox, phụ kiện gang,..) và các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng – luôn có sẵn số lượng lớn để phục vụ quý khách hàng. Chúc bạn có một ngày nhiều năng lượng và niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.