Tổng hợp cách chụp màn hình thông dụng nhất hiện nay

Tong hop cac cach chup man hinh thong dung nhat hien nay vimi

Hiện có rất nhiều cách chụp màn hình máy tính, thuận tiện vào thao tác lại cực kì đơn giản trên máy tính Win10 mà có thể các bạn chưa biết. Vậy bài viết này, xin mời các bạn cùng Vimi tìm hiểu 6 cách chụp màn hình cực dễ trên Win 10 nhé.

1. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + s

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + shift + s (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp màn hình với Snip vs Sketch.

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + s

Màn hình của bạn sẽ hiển thị ra menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loạt ảnh chụp theo yêu cầu cũng như mong muốn của bạn muốn chụp ở vị trí nào mà bạn cảm thấy thích hợp nhất.

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + s

Hình ảnh khi bạn chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm, và hiện trên góc dưới bên phải màn hình. Click vào để xem full hình ảnh.

2. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, bạn hãy sử dụng phím tắt Alt + prtScr.

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình sửa ảnh để lưu ảnh này.

Sau đó bạn cần sử dụng lệnh Ctrl + V để paste ra là được và sau đó lưu ảnh ở đâu là do sự lựa chọn của bạn.

3. Chụp ảnh màn hình truyền thống với Print Screen – PrtScr.

Print Screen là phím bấm nằm ở phía trên bên phải của bàn phím cho dù các bạn đang sử dụng laptop hay là máy tính bàn đi chăng nữa. Thì phím bấm rất thông dụng vì nó được biết đến như một công cụ giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính ở một mức đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên ảnh chụp được sẽ lưu vào bộ nhớ tạm và bạn phải mở Paint lên mới có thể paste vào và xem ảnh được.

Chụp ảnh màn hình truyền thống với Print Screen - PrtScr.

Sau khi nhấn Print screen – Prtsc để chụp ảnh bạn bật Start Menu lên gõ “paint” và truy cập công cụ paint trên máy tính

Tại paint các bạn chỉ  cần sử dụng lệnh Ctrl + v để paste ra là được và sau đó lưu ảnh ở đâu là do sự lựa chọn của bạn.

Lưu ý thêm nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính mà không có dính phần taskbar thì hãy nhấn vào tổ hợp phím Alt + Print screen nhé, với laptop là Fn + Alt + Print Screen.

4. Cách dùng màn hình Snipping Tool chụp màn hình máy tính HD

Snipping Tool là công cụ hỗ trợ chụp màn hình với nhiều tùy chọn và các tính năng đi kèm vô cùng hữu dụng mà ít ai biết đến. Bạn có thể sử dụng Snipping Tool trong việc chụp màn hình máy tính một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp Windows + S và tìm kiếm công cụ Snipping Tool.

Bước 2: Chọn Mode để lựa chọn chế độ chụp ảnh màn hình theo ý thích của bạn. Trong đó bao gồm:

Cách dùng màn hình Snipping Tool chụp màn hình máy tính HD

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do bằng cách khoanh lên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh theo khung chữ nhật
  • Windows Snip: Chụp 1 cửa sổ đang mở
  • Full-Screen Snip: chụp toàn bộ màn hình máy tính

Bước 3: Nếu bạn muốn trang trí thêm viền ngoài cho hình ảnh, bạn hãy chọn Options – chọn link Color và chọn màu cho viền ngoài (Màu đỏ là mặc định, bạn có thể thay đổi theo ý thích của bạn).

Bước 4: Bấm chọn New để bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính. Bạn có thể nhấn và kéo thả chuột để cắt ảnh như mong muốn của bạn.

Bước 5: Vào File và chọn Save As hoặc thao tác nhanh với Ctrl + S để lưu lại ảnh.

5. Chụp ảnh lưu trực tiếp

Cũng có thể nói đây là một kiểu phát triển của chụp ảnh màn hình máy tính truyền thống nhưng có điều nó không hề lưu vào bộ nhớ tạm mà xuất ngay tại thư viện ảnh của bạn với một folder riêng biệt.

Bước 1: Với các cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen để chụp màn hình lưu trực tiếp. Ngay khi bấm tổ hợp phím nếu bạn thấy màn hình chuyển sang màu tối trong 1 giây tức là đã hoàn tất việc chụp màn hình máy tính Windows 10.

Chụp ảnh lưu trực tiếp

Bước 2: Sau đó bạn chỉ việc vào This PC – và truy cập vào bộ sưu tập mặc định picture.

Trong Picture lúc này sẽ xuất hiện một mục là Screenshot, hãy nhấn vào đó.

Và bên trong chính là những bức ảnh bạn vừa chụp với độ phân giải tương ứng màn hình bạn để hiển thị.

6. Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bằng Xbox Game Bar

Game Bar là một tính năng chỉ xuất hiện trên Windows 10 và tích hợp với Xbox cho phép bạn chụp ảnh, quay video để chia sẻ lên hệ thống của Xbox. Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này bạn chỉ có thể chụp theo từng phần mềm hoặc từng folder đang sử dụng thôi.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bằng Xbox Game Bar

Bước 1: Mở phần mềm Xbox Game Bar bằng tổ hợp phím Windows + G (hoặc bạn cũng có thể mở phần mềm này thông qua menu Start)

Bước 2: Click chọn nút Capture trên thanh công cụ của Xbox Game Bar

Bước 3: Tiếp theo, click vào biểu tượng camera trong menu Capture để chụp một bức ảnh màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + ALT + Prtscr (hoặc Windows + ALT + Fn + Prtscr tùy thuộc vào thiết bị của bạn).

Bước 4: Bức ảnh chụp màn hình thực hiện bởi Xbox Game Bar sẽ được lưu tại địa chỉ sau trên máy tính của bạn: C:\Users\User Account\Videos\Captures.

Lưu ý: Thay thế cụm “User Account” trong địa chỉ trên bằng tên tài khoản mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào máy tính cá nhân.

Vậy là chúng ta đã điểm qua 6 cách chụp màn hình máy tính thông dụng, dễ thực hiện nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"