18 Cách làm sinh tố xoài | Lợi ích của xoài đối với sức khoẻ

Cách làm sinh tố xoài

Bạn đang tìm kiếm cách làm sinh tố xoài ngon nhất?  Sinh tố xoài không chỉ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mát lạnh trong ngày hè oi bức với cách chế biến không thể đơn giản hơn bằng chính những nguyên liệu mà bạn có. Mùa xoài đang tới và bạn muốn “biến tấu” chúng thành những món ăn đa dạng và phong phú? Xem ngay bài viết này!

1. Cách chọn xoài ngon nhất

1.1. Thông qua vỏ xoài

✅ Nên mua những quả xoài có màu ngả vàng đều nhau, da mịn, láng, không bị héo.

✅ Nên mua những quả xoài có phần thịt gần cuống chắc thịt, cuống hơi lún xuống phần thịt xoài.

❌ Không nên mua những quả xoài có màu không đều nhau, bề mặt có những vết đốm đen li ti, sần sùi và phần cuống xoài bị héo vì dễ bị tiêm hoá chất.

Cách chọn xoài ngon nhất

1.2. Thông qua mùi thơm của xoài

✅ Nên mua những quả xoài khi ngửi toả một mùi thơm nguyên chất, tự nhiên, đặc trưng của xoài.

❌ Không nên mua những quả xoài đã chín vàng nhưng lại không có mùi thơm hoặc mùi thơm không được tự nhiên thì bạn không nên chọn vì có thể đó là xoài đã nhiễm hoá chất. 

Cách chọn xoài ngon nhất

1.3. Thông qua phần thịt xoài

✅ Nên mua những quả xoài mà khi ấn thử vào phần thịt xoài có cảm giác rắn chắc, không bị nát.

❌ Không nên mua những quả xoài khi ấn thử vào phần thịt quá mềm hoặc nhũn, mất đi đáng kể độ thơm, ngọt của xoài.

cách chọn xoài ngon nhất

2. Làm sạch và sơ chế xoài

Xoài sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch bụi bẩn với nước. Sau đó đem xoài đi ngâm với nước muối loãng vài phút. Nhớ rửa sạch cả phần cuống, sau đó lau khô từng quả rồi bọc lại bằng giấy bóng sạch sẽ, bảo quản trong tủ lạnh. Đến khi cần dùng, bạn chỉ cần gọt lớp vỏ bên ngoài và cắt xoài thành các miếng vừa ý phụ thuộc vào mục đích mà bạn muốn sử dụng để cắt cho phù hợp. 

Làm sạch và sơ chế xoài

3. 18 cách làm sinh tố xoài thơm ngon như ngoài hàng

Sinh tố xoài không chỉ là một món ăn thơm mát bổ dưỡng ngày hè mà còn cực kỳ đa dạng cách để bạn chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, cùng xem nhé. 

Cách làm sinh tố xoài

Xem thêm cách làm trà sữa từ chè khô tại: Cách làm trà sữa từ chè khô thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản

3.1. Cách làm sinh tố xoài chuẩn ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị: 100g thịt xoài chín, 1/4 hộp sữa chua, 50ml sữa tươi, 20-30ml sữa đặc, 1 thìa cafe bột mix (bột Frappe) giúp sinh tố để lâu không bị tách lớp, 20ml mứt xoài, 100g đá.

Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay và xay nhuyễn. Đổ ra cốc và trang trí xoài theo ý thích là bạn đã có một cốc sinh tố xoài ngon như ngoài hàng rồi đó. Lưu ý nếu bạn chỉ muốn pha đơn giản tại nhà và không nhằm mục đích kinh doanh hoặc cầu kì nguyên liệu hoàn toàn có thể bỏ bước bột mix và mứt xoài. 

Cách làm sinh tố xoài

3.2. Cách làm sinh tố xoài cam

Chuẩn bị: 2 trái xoài, 1 trái cam, 1 hộp sữa chua, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe sữa đặc (nếu muốn thơm và béo hơn).

Xoài cắt nhỏ, cam đem vắt lấy nước cốt, cho vào xay cùng các nguyên liệu còn lại, nếu muốn mát hơn có thể cho thêm đá viên vào xay chung. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn đã có một thành phẩm sinh tố xoài cam siêu ngon rồi đó.

Cách làm sinh tố xoài cam

3.3. Cách làm sinh tố xoài dứa

Chuẩn bị: 100g thịt xoài chín, 100g thịt dứa, 1 hộp sữa chua, 2 thìa mật ong tạo độ ngọt tự nhiên.

Cho hỗn hợp xoài, dứa, sữa chua, mật ong vào máy xay xay nhuyễn, đổ ra cốc là có ngay cốc sinh tố xoài dứa thơm ngon, hoàn toàn đơn giản và dễ làm phải không nào.

Cách làm sinh tố xoài dứa

3.4. Cách làm sinh tố xoài hawaii

Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là vì chúng ta sẽ xay xoài với nhiều loại trái cây khác để gia tăng sự phong phú cho mùi vị và màu sắc của món ăn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các loại hoa quả theo ý thích. 

Chuẩn bị: 100g thịt xoài chín, 100g thịt dứa chín, 1 quả chuối chín, 5,6 quả dâu tây, 1 hộp sữa chua, 40ml sữa tươi, 20-30ml sữa đặc.

Đem hỗn hợp xoài, dứa, 1/2 hộp sữa chua, 20ml sữa tươi và 20ml sữa đặc xay nhuyễn và đổ ra cốc.

Tiếp theo cho hỗn hợp dâu và chuối và cho vào xay nhuyễn cùng 1/2 hộp sữa chua còn lại và 20ml sữa tươi. Xay xong hãy đổ tiếp lên lớp hỗn hợp xoài dứa lúc đầu để tạo ra một cốc sinh tố 2 màu bắt mắt với vị thơm ngon của nhiều loại hoa quả hoà quyện tinh tế. 

Cách làm sinh tố xoài

3.5. Cách làm sinh tố xoài cốt dừa

Chuẩn bị: 1 quả xoài chín, đá viên, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa.

Xoài cắt nhỏ đem xay nhuyễn cùng với đá viên.

Đổ hỗn hợp ra ly, rửa sạch máy rồi tiếp tục cho 30ml sữa tươi với 20ml sữa đặc xay nhuyễn cùng đá viên.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp sữa đã xay ra cốc trước sau đó đổ lớp xoài xay lên trên, cuối cùng là cho 10ml nước cốt dừa lên trên cùng là bạn đã có cốc sinh tố xoài cốt dừa cực ngon và bắt mắt.

Cách làm sinh tố xoài

3.6. Cách làm sinh tố xoài dâu

Chuẩn bị: 1 quả xoài chín, 4 quả dâu tây, 1 hộp sữa chua, 20ml sữa đặc, 30ml sữa tươi.

Đem hỗn hợp xoài, dâu, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi xay nhuyễn là bạn đã có một cốc sinh tố xoài dâu cực thơm ngon, nếu bạn có một chiếc máy xay cầm tay mang đi làm thì sẽ cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng khi muốn uống sinh tố. 

Cách làm sinh tố xoài dâu

3.7. Cách làm sinh tố xoài sữa chua yến mạch

Chuẩn bị: 1 quả xoài, đá viên, 1 hộp sữa chua, yến mạch.

Cắt nhỏ xoài xay nhuyễn cùng đá viên.

Đổ ra cốc 1 hộp sữa chua sau đó đổ hỗn hợp xoài xay nhuyễn vào cốc, cho 1 chút yến mạch lên trên là bạn đã có một cốc sinh tố xoài sữa chua yến mạch vừa thơm ngon vừa cực kì healthy, bạn có thể cho thêm hạt chia để bổ sung chất xơ cũng rất tốt.

Cách làm sinh tố xoài sữa chua yến mạch

3.8. Cách làm sinh tố xoài táo

Chuẩn bị: 1 quả xoài, 1 quả táo, sữa tươi, sữa đặc.

Xoài và táo cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi, sữa đặc là bạn đã có ngay một cốc sinh tố xoài táo cực nhanh và ngon. Nếu bạn không có sữa, một hỗn hợp nguyên chất của xoài và táo cũng đã rất ngon rồi đấy.

Cách làm sinh tố xoài táo

3.9. Cách làm sinh tố xoài bơ yến mạch 

Chuẩn bị: Yến mạch, xoài, bơ.

Nấu yến mạch: 3 muỗng canh yến mạch, đem rửa sạch ngâm nước khoảng 20 phút và cho lên bếp nấu chín với khoảng 100ml nước.

Cắt nhỏ 1 má xoài và 1 nửa miếng bơ, sao cho trọng lượng bơ với xoài tương đương nhau.

Cho hỗn hợp yến mạch đã nấu chín, xoài và bơ vào xay nhuyễn là bạn đã có một hỗn hợp siêu mịn và thơm ngon, sau đó đổ ra cốc và thưởng thức, bạn có thể trang trí thêm xoài bên trên nếu thích. 

Cách làm sinh tố xoài bơ yến mạch

3.10. Cách làm sinh tố xoài việt quất

Chuẩn bị: Xoài, việt quất, sữa chua (sữa tươi, sữa đặc (nếu có)).

Nếu bạn là dân văn phòng hoặc muốn có một cốc sinh tố thơm ngon và nhanh chóng thì bạn chỉ cần chuẩn bị 3 nguyên liệu cơ bản đó là 1 quả xoài, 5,6 quả việt quất và 1 hộp sữa chua. Tuỳ theo lượng mà bạn muốn có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp. Sau đó đem xay nhuyễn là bạn đã có một cốc sinh tố xoài việt quất cực nhanh mà không cần sữa. 

Cách làm sinh tố xoài việt quất

3.11. Cách làm sinh tố xoài vải

Chuẩn bị: Xoài, vải, sữa chua.

Cũng như xoài vải, không quá cầu kì về nguyên liệu, bạn chỉ cần cắt nhỏ xoài và vải 1 lượng tương đương nhau cùng 1 hộp sữa chua (có thể cho thêm đá và sữa nếu muốn) sau đó cho vào xay nhuyễn là đã có ngay cốc sinh tố xoài vải thơm ngon. 

Cách làm sinh tố xoài vải

3.12. Cách làm sinh tố xoài chuối hạt chia

Chuẩn bị: Xoài, chuối, hạt chia, sữa chua, (sữa tươi, sữa đặc (nếu có)).

Chuẩn bị xoài và chuối cắt nhỏ, đem xay nhuyễn cùng sữa chua và sữa tươi không đường (thêm sữa đặc nếu muốn ngọt hơn), sau đó cho hỗn hợp đã xay ra cốc và thêm một chút hạt chia để tăng thêm độ dinh dưỡng cho sinh tố. 

Cách làm sinh tố xoài chuối hạt chia

3.13. Cách làm trà xoài thơm mát

Chuẩn bị: 2 quả xoài chín, đường cát, nước cốt chanh, trà túi lọc, siro đào, xoài ngâm. 

Chuẩn bị 2 quả xoài tươi, cắt nhỏ cho vào cốc hoặc bình nhỏ và cho 300g đường cát, vắt lấy cốt của nửa quả chanh vào và đậy kín, bảo quản trong tủ mát 24 giờ.

Trong thời gian đó, ngâm 100ml trà lài túi lọc trong nước sôi để lấy được cốt trà. Sau đó chuẩn bị một cốc đá viên và đổ nước cốt trà vào, cho thêm 20ml siro đào và 70g xoài đã ngâm lúc đầu là bạn đã hoàn thành 1 cốc trà xoài cực thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng.

Cách làm trà xoài

3.14. Cách làm sữa chua thạch xoài

Chuẩn bị: 1 trái xoài chín, 1 lít nước lọc, 12g bột rau câu, 100g đường, 1 hộp sữa chua, 50g sữa đặc, 15g kem béo.

Làm thạch xoài: 1 trái xoài đem cắt hạt lựu và cho ra khay trước. Sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi cùng với 12g rau câu và 100g đường, ngâm 15 phút cho nở rồi đun ở lửa vừa đợi bột tan hết là được. Cho hỗn hợp đã đun vào khuôn có xoài thái hạt lựu lúc đầu và cho vào ngăn đông 2 tiếng. Sau 2 tiếng bỏ ra cắt nhỏ thạch thành các miếng vừa ăn.

Làm sữa chua: Cho 1 hộp sữa chua, 50g sữa đặc và 15g kem béo vào cốc và trộn đều lên, sau đó thêm đá viên và thạch xoài đã làm vào cốc là chúng ta đã có thành phẩm sữa chua thạch xoài cực hấp dẫn.

Cách làm sữa chua thạch xoài

3.15. Cách làm pudding xoài mềm mướt

Chuẩn bị: 400ml sữa tươi, 14gr lá gelatine (10 lá nhỏ), 1 trái xoài (khoảng 350gr) và 50gr đường.

Đầu tiên, dùng 200ml sữa tươi ngâm với 10 lá gelatine để tăng độ dẻo và nhanh đông hơn cho pudding.

Sau đó cho xoài đã cắt nhỏ cùng 200ml sữa tươi còn lại và 50gr đường vào xay nhuyễn. 

Cuối cùng, trộn lẫn 2 hỗn hợp trên và đánh cho đều, rây lại hỗn hợp cho mịn và ngon hơn. Cho hỗn hợp ra các ly/khuôn đã chuẩn bị sẵn sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có món pudding xoài thơm ngon rồi đó. 

Cách làm pudding xoài

3.16. Cách làm latte xoài ngọt ngào

Chuẩn bị: 30ml mứt xoài, 50g xoài cắt hạt lựu, đá viên, 80ml sữa tươi, kem tươi.

Cho 30ml mứt xoài ra cốc và láng đều quanh thân cốc để tạo hiệu ứng. Sau đó cho đá viên vào trước, rồi cho xoài cắt nhỏ lên trên. Tiếp theo đổ vào 80ml sữa tươi, và cho thêm đá viên. Cuối cùng là cho kem tươi lên trên cùng để tạo độ ngậy và thơm béo là bạn đã hoàn thành cốc latte xoài thật đơn giản phải không nào?

Cách làm latte xoài

3.17. Cách làm thạch xoài đơn giản

Chuẩn bị: 1 quả xoài chín, 500ml sữa tươi, 30g đường, 50g bột rau câu.

Đem hỗn hợp sữa tươi, đường và bột rau câu lên bếp đun lửa vừa, khuấy thật đều cho tan hết và cho xoài cắt hạt lựu vào sau đó đổ ra tô để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bạn đã có món thạch xoài để ăn vặt vừa thơm ngon lại đơn giản và dễ làm.

Cách làm thạch xoài

3.18. Cách làm bingsu xoài thơm mát

Chuẩn bị: 400ml sữa tươi, 100ml nước, 75g sữa đặc, 300g xoài và 1 phần má xoài chín, 30g đường, 10ml nước cốt chanh.

Phần đá bào: Đầu tiên, cho 400ml sữa tươi, 100ml nước cùng 75g sữa đặc trộn đều sao cho tan hết, bỏ vào túi đựng thực phẩm.

Phần xoài: Cho 300g xoài với 30g đường lên bếp khuấy đều và đun ở lửa vừa sao cho hỗn hợp sánh mịn và hoà quyện vào nhau, cho thêm 10ml nước cốt chanh rồi tắt bếp, để nguội.

Sau khi phần đá bào đã đông, bỏ ra và đập nhuyễn đá và cho ra cốc, phủ phần sốt xoài đã nấu lên trên và thái nhỏ phần má xoài chín đặt lên trên cùng để cho ra một bát bingsu xoài thơm ngon mát lạnh ngày hè.

Cách làm bingsu xoài

4. Lợi ích của xoài đối với sức khoẻ

✔ Xoài cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đẹp da, đẹp tóc,..

✔ Là món ăn vặt dinh dưỡng và giảm cân hiệu quả.

✔ Xoài chứa một lượng chất xơ và protein tương đối cao nên hỗ trợ tiêu hoá rất tốt, ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư.

✔ Xoài giúp hỗ trợ những bệnh nhân thiếu máu do chứa nhiều chất sắt.

Lợi ích của xoài đối với sức khoẻ

Thật dễ dàng để làm ra món giải khát ngày hè thật thơm ngon, bổ dưỡng lại mát lạnh trong ngày hè oi bức với những nguyên liệu dễ tìm trong chính căn nhà của bạn đúng không nào. 

Vimi hi vọng đã mang đến cho bạn một bài viết bổ ích về các cách chế biến xoài thơm ngon mát lạnh trong ngày hè, chúc các bạn thành công!

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị công nghiệp quy mô lớn tại thị trường Việt Nam, với các sản phẩm chủ đạo đó là van công nghiệp (van cánh bướm, van cổng, van giảm áp…), thiết bị đo (đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo áp suất…), không chỉ chia sẻ các kiến thức liên quan về lĩnh vực kinh doanh mà chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác trong phần Blog Vimi, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"