Cầu kính Bạch Long – “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”

Cau kinh Bach Long 16 vimi vimi 1

Được lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ giữa các thung lũng của vùng núi Tây Bắc. Mộc Châu Island là quần thể du lịch vui chơi nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, có điểm nhấn là cầu kính Bạch Long. Ở đây chắc nhiều bạn đang rầm rộ tranh cãi về cây cầu kính Bạch Long, liệu đây có phải là cây cầu kính dài nhất trên thế giới hay không. Mời các bạn cùng VIMI tìm hiểu chi tiết về cây cầu kính Bạch Long nhé.

Cau kinh Bach Long 16 vimi vimi

 

1. Cầu kính Bạch Long ở đâu?

Địa điểm: Bản Lùn, Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, thuộc tỉnh Sơn La. Với quỹ đất của dự án: 239.134 m2, tổng vốn đầu tư gần 850 tỷ đồng.

Cau kinh Bach Long 14 vimi.com .vn 2

2. Giá vé tham quan cầu kính Bạch Long

Cầu kính Bạch Long(cầu kính Mộc Châu) dự kiến bắt đầu mở cửa tham quan và bán vé vào ngày 30/4/2022. Giá vé dịch vụ sau đây chỉ mang tính chất tham khảo. Du khách hãy cập nhật thường xuyên để chuẩn bị kỹ càng trước khi chinh phục thử thách này nhé.

Giá vé tham quan cầu kính Bạch Long

Ngày thường từ thứ 2 – thứ 6: 650.000 vnđ/người lớn, 450.000 vnđ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m). Ngày cuối tuần (thứ 7, CN) và dịp lễ: 550.000 vnđ/người lớn, 350.000 vnđ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m). Học sinh, sinh viên, người dân Sơn La và người có công với cách mạng. Ngày thường 400.000 vnđ/người lớn và 250.000 vnđ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m). Lưu ý: Trẻ dưới 1m được miễn phí hoàn toàn

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ISLAND-dài nhất Đông Nam Á-hiệu ứng 9D

3. Cầu kính Bạch Long đi kèm nhiều loại hình du lịch đa dạng

Ngoài khu vực cầu kính mạo hiểm, du khách có thể tham gia chơi bungee, zording, zipline, xích đu vực sâu, tham quan hang Mường Mooc…Khu du lịch đang hoàn thiện các hang và dự tính mở cửa đón khách từ 30/4/2022 năm nay là một chỗ giúp chúng ta xuống nhanh hơn.

Hang động: Hang Mường Mooc rộng khoảng 7.000m2 có điểm ấn tượng là khu uống cafe cho tất cả khách tham quan và nghỉ ngơi và có ánh sáng được bố trí đẹp mắt.

Các khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái và văn hóa

Khu chụp ảnh: Khu chụp ảnh 8ha đường trồng các loại cây, hoa theo mùa với nhiều chỗ chụp ảnh đẹp. Cũng như thách thức độ máu liều của bản thân chúng ta lên đến cao độ hơn.

Cau kinh Bach Long 5

Khu vực trượt cáp treo: Để cảm nhận cảnh quan xung quanh của chân cây cầu kính và hệ thống sông suối phía dưới sẽ kích thích khách tham quan hơn và cũng giúp quý khách xuống nhanh hơn.

Cau kinh Bach Long 9

Khu vui chơi trẻ em: Khép kín riêng cho trẻ từ 3-12 tuổi gồm nhiều trò chơi: Nhà bóng, cầu trượt, bập bênh, đu dây, xích đu và nhiều trò chơi khác (dự kiến 10-15 trò chơi, bao gồm cả 01 khu ghế ngồi nghỉ cho trẻ).

Khu Quảng trường: Quảng trường rộng (tuỳ theo độ dốc chọn khu gờ đất cao để giảm chi phí xây dựng). Để có thể tổ chức các lễ hội của Mộc Châu (10 lễ hội hàng năm), của Sơn La, của Tây Bắc hay thầu các chương trình lễ hội như: Lễ hội khinh khí cầu, lễ  hội Hoa, lễ hội trà Việt Nam v.v…

Khu Quảng trường

Nhà hàng ăn uống: Nhà hàng Tabamboo với các món dân tộc: Khu ăn uống và nghỉ ngơi. Ở đây có sức chứa lên tới 1.000 khách cùng một lúc. Tất cả các công trình nhà hàng đều làm bằng tre chiếm đến 90% ở trong thời gian tới khu du lịch sẽ được trải nhiệm thêm các dịch vụ khác.

Các khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái và văn hóa

Tuyến cảnh quan mạo hiểm: Tuyến cảnh quan mạo hiểm được bắt đầu từ tuyến đường dốc đi lên điếm bắt đầu của cầu kính. Điểm nhấn cảnh quan quan trọng của tuyến mạo hiểm là cầu kính dài nhất Đông Nam Á (285m) băng qua 2 đỉnh núi và có khoảng tĩnh không tới mặt nước 145m. Tại phía điểm kết thúc của cầu kính là tuyến đường cầu kính đi bộ men theo vách núi cheo leo. Đây là các vách núi dựng đứng và cầu đi bộ được làm vươn ra ngoài. Cảnh quan của tuyến chủ yếu là cảnh quan hoang sơ, ít thảm thực vật và bộc lộ đầy đủ các đặc điểm địa hình và địa chất tại vùng núi Tây Bắc với vách núi đá, các mỏm đá tai mèo lởm chởm.

38
Tuyến cảnh quan thưởng ngoạn và trải nghiệm văn hóa: Hình thành các đường mòn dùng vật liệu bê tông, chủ yếu cho đi bộ và xe đạp kết nối trong một không gian rộng lớn, đa dạng các hệ thảm thực vật bản địa. Chủ điểm của không gian thưởng ngoạn gắn theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông nhằm quảng bá các sản vật đặc trưng của Mộc Châu và Sơn La. Các mảng không gian vườn cảnh quan được sắp xếp xen lẫn với các không gian khai thác dịch vụ du lịch như khu ẩm thực dân tộc v.v…

Các khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái và văn hóa

Tuyến cảnh quan nghỉ dưỡng: Không gian hình thành dọc theo tuyến giao thông cơ giới đi vào trong khu thủy điện. Các không gian nhà ở có xu hướng tách biệt với giao thông cơ giới và hòa lẫn với không gian cảnh quan thiên nhiên.

Tuyến cảnh quan nghỉ dưỡng

Tuyến cảnh quan mặt nước: Khai thác không gian suối và hồ thủy điện cho hoạt động vui chơi. Khu suối thượng nguồn được cải tạo dòng chảy theo dạng tầng bậc qua các thác nhỏ, tạo nên âm thanh núi rừng. Đặc biệt có những đoạn suối chảy qua những khe đá dựng đứng sẽ trở thành những điểm check-in thú vị. Mặt nước mở rộng sau khi hình thành đập thủy điện mang tới cảnh sắc tươi mới, khác biệt với các khu vui chơi khác trên địa bàn phù hợp cho những hoạt động vui chơi nhóm hoặc gia đình.

Tuyến cảnh quan mặt nước

4. Cấu trúc thiết kế cầu kính Bạch Long

Những thương hiệu kính được dùng làm cây cầu kính Bạch Long đều có nguồn gốc ở Pháp với tiêu chuẩn Mỹ gồm 3 lớp và dán thêm 2 lớp phim và tổng chiều dày của nó là 40 mm có độ an toàn tốt và đã được thẩm định trên toàn thế giới

 

36

Các loại sắt đưa vào dự án cũng từ các thương hiệu lớn, chất lượng hàng đầu thế giới để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ISLAND-dài nhất Đông Nam Á-hiệu ứng 9D

Cáp được sử dụng ở cây cầu này mỗi bên sẽ có một bó này gồm 7 sợi, mỗi sợ đường kính là 50 mm của Hàn Quốc là một trong những thương hiệu cáp lớn của thế giới uy tín chất lượng, cung cấp cho rất nhiều công trình tương tự ở khắp nơi trên thế giới.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ISLAND-dài nhất Đông Nam Á-hiệu ứng 9D

Điểm nhấn là 2 trụ tháp cái ở 2 đầu cây cầu có chiều cao 30 mét bên dưới đó có khoan neo xuống 32m bằng nhau bằng để neo cáp giữ lực cũng là cáp của Hàn Quốc.

Cau kinh Bach Long 8 vimi.com .vn

Các chất liệu làm bậc thang được cấu tạo bởi gỗ tre (bột cây tre và các chất chống cháy và chống trơn trượt) đã được kiểm định độ an toàn, được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ISLAND-dài nhất Đông Nam Á-hiệu ứng 9D

Nguồn ánh sáng của câu cầu giúp cây cầu sáng dực rỡ vào ban đêm, nổi trội nhất như một chiếc cầu vồng. Chúng ta có thể nhìn ngắn cây cầu kính Bạch Long từ trung tâm thị trấn Mộc Châu.

5. Diện tích cây cầu kính Bạch Long

Công trình cầu kính Bạch Long gồm có phần cầu dài 285 m, rộng 2,4 m với các mảnh kính cực lớn áp dụng công nghệ với hiệu ứng 9D và âm thanh giả lập để tạo cái cảm giác. Phần cầu đi bộ làm điểm ngắm cảnh chạy dài 370m bám theo vách đá ở vực sâu 150m. Ở đây có hai điểm nhô ra rộng 3m dài 5m để khách tham quan có view ra toàn cảnh nhìn cả khu du lịch để khách hàng chụp ảnh check in.

Diện tích cây cầu kính Bạch Long

Với tổng chiều dài 632m bao gồm phần thân cầu chính và phần vách kính cheo leo trên vách đá để khách tham quan nhìn rõ được toàn cảnh. Cây cầu kính Bạch Long xác lập kỷ lục thế giới có dự kiến sẽ được mở cửa đón du khách vào đúng dịp 30/4/2022 này.

Diện tích cây cầu kính Bạch Long

 

6. Cầu kính Bạch Long có độ an toàn cao

Về hệ số an toàn đã được các chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức kiểm tra, thử tải trước đó và được đánh giá là một trong những cây cầu kính có hệ số an toàn, lớn gấp nhiều lần so với sức tải thực tế đã tính toán.

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ISLAND-dài nhất Đông Nam Á-hiệu ứng 9D

Việc khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng cây cầu kính lớn nhất thế giới tại Sơn La, sẽ là biểu tượng và niềm tự hào của Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng. Đặc biệt, là điểm nhấn tạo sức lan tỏa đưa nguồn khách du lịch về với tỉnh Sơn La giúp ngày càng phát triển.

Cầu kính Bạch Long có độ an toàn cao

Vimi chúc các bạn có một dịp nghỉ lễ thật vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình cùng với những người thân yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"