Mặt bích DIN là gì

Mỗi loại Flange trên thị trường hiện nay dều được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng chủ đề “mặt bích DIN là gì”, đây là tiêu chuẩn của nước nào, gồm các chủng loại ra sao và các ứng dụng trong thực tế.

1 Tiêu chuẩn DIN – Tiêu chuẩn toàn cầu

DIN là tên viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V. – Viện Tiêu chuẩn Đức (Tiếng Đức là Deutsches Institut für Normung e.V). DIN là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa và cũng là thực thể thành viên ISO Đức. Tổ chức tiêu chuẩn này có tới 70 Ban tiêu chuẩn DIN, và mỗi Ban này có trách nhiệm trong một phạm vi chủ đề cụ thể.

Tiêu chuẩn DIN - Tiêu chuẩn toàn cầu

Tìm hiểu về ” Tiêu chuẩn mặt bích DIN“, chúng ta đã biết rằng đây là loại tiêu chuẩn được ban hành bởi viện tiêu chuẩn Đức. Tiêu chuẩn này đã được công nhận và ứng dụng trên toàn thế giới.

DIN được thành lập ngày 22/12/1917 với tên gọi ban đầu là “Uỷ ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức”.

Năm 1926 đã đổi tên lần đầu tiên thành “Ủy ban Tiêu chuẩn Đức” nhằm nhấn mạnh rằng các lĩnh vực làm việc của tổ chức không còn giới hạn trong ngành công nghiệp.

2 Mặt bích DIN là gì

DIN Flange là một loại mặt bích sản xuất theo tiêu chuẩn mặt bích DIN của Đức, nó bao gồm các thông số kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về áp suất và nhiệt độ khi sử dụng trong các hệ thống công nghiệp.

Mặt bích DIN là gì

Công dụng của mặt bích dùng để kết nối ống, máy bơm, van và các phụ kiện đường ống khác với nhau, giúp cho quá trình lắp ráp, thi công, thay thế trở nên vô cùng tiện dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Các loại mặt bích DIN sản xuất đúng tiêu chuẩn mặt bích DIN sẽ có các mức áp suất làm việc tối đa như sau: PN5, PN10, PN16, PN20, PN25 và PN40. Ngoài ra còn có rất nhiều loại tiêu chuẩn mặt bích khác như: Mặt bích JIS 10K

3 Các chủng loại mặt bích DIN là gì

Trong tiêu chuẩn bích DIN, nhà sản xuất phân loại mặt bích thành các chủng loại khác nhau dựa vào cấu tạo và quy cách lắp đặt của chúng.

Weld neck (hàn cổ) – được gia công để phù hợp với đường kính bên trong của ống và được kết nối bằng mối hàn ngoài.

Socket-weld (hàn bọc đúc) – để cung cấp dòng chảy bên trong lý tưởng với việc sử dụng khớp nối ổ cắm và mối hàn trên.

Slip-on (hàn trượt) – được thiết kế theo cả kiểu vòng và kiểu trung tâm để vừa với đường ống.

Lap joint (bích lỏng) – để ghép nối với các phụ kiện cuối sơ khai cho các ứng dụng yêu cầu tháo dỡ.

Threaded (bích ren) – để lắp các đường ống có ren ngoài mà không cần hàn.

Blind (bích mù) – để bịt đầu hoặc mở của hệ thống đường ống hoặc tàu.

Các chủng loại mặt bích DIN là gì

Tham khảo thêm tiêu chuẩn mặt bích khác như: Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

4 Các dạng vật liệu cấu tạo

Trong các môi trường làm việc khác nhau, khi sử dụng chúng ta lựa chọn vật liệu cho phù hợp. Một số loại vật liệu thường được sử dụng đó là: nhựa, thép, inox. Từng loại vật liệu sẽ có ứng dụng riêng, nên chúng ta cần lưu ý lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp.

 Mặt bích nhựa

Mặt bích nhựa (hay plastic flanges) là mặt bích làm từ chất liệu nhựa. Công dụng là dùng để lắp đặt, kết nối và khoá đầu các hệ thống ống nhựa. hệ thống thiết bị công nghiệp và nhiều các hệ thống khác có liên quan.

Một số các loại chất liệu nhựa thường dùng như PVC, UPVC, CPVC, HDPE, PPR và PPH.

Mặt bích nhựa

 Mặt bích thép

Mặt bích thép (hay Steel Flange) thường được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Mục đích bảo vệ bích sắt trước tác động của môi trường cũng như môi chất trong hệ thống. Bích thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được ăn mòn và oxi hóa.

Mặt bích thép

 Mặt bích inox

Mặt bích inox thuộc loại phụ kiện ống được chế tạo từ dòng vật liệu inox cao cấp. Vật liệu inox cho độ bền cao và khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt, giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Một số các loại chất liệu inox thường gặp như SUS201, SUS304 và SUS316.

Mặt bích inox

5 Một số ứng dụng thực tế của mặt bích DIN là gì

Với việc tiêu chuẩn DIN được công nhận và ứng dụng trên toàn cầu nên các phụ kiện mặt bích DIN thường được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều các hệ thống, nhiều lĩnh vực như:

Ngành đóng tàu, thiết bị nhiệt

Ngành dầu khí, khí tự nhiên, hóa chất, làm giấy

Các nhà máy điện và công nghiệp điện hạt nhân

Ngành năng lượng điện và hệ thống lạnh

Hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải, nước sinh hoạt trong khu dân cư, khu công nghiệp, nông nghiệp

Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, bia rượu

Hệ thống xử lý dung dịch, hóa chất ăn mòn như axit, bazo, muối trong các phòng thí nghiệm, hệ thống sản xuất hóa chất

6 Tổng kho mặt bích tiêu chuẩn bích DIN

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện ống với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm mặt bích đến tay người dùng.

Mặt bích tiêu chuẩn bích DIN là một trong số các loại phụ kiện mặt bích luôn được trữ sẵn hàng.

Tổng kho mặt bích tiêu chuẩn DIN

Tổng kho mặt bích tiêu chuẩn DIN 2

Tổng kho mặt bích tiêu chuẩn DIN 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.