Các đơn vị vận chuyển

Đối với các chủ shop bán hàng online thì sử dụng dịch vụ giao hàng của đơn vị vận chuyển nào để đảm bảo uy tín và chất lượng luôn là vấn đề nan giải. Thị trường dịch vụ này đang càng ngày càng nở rộ, cộng thêm vô số ý kiến trái chiều khác nhau, khiến cho nhiều chủ shop càng trở nên hoang mang hơn khi lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Với bài viết này, Vimi mong rằng sẽ giúp các chủ shop có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc sử dụng đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Cac don vi van chuyen 1 vimi

1 – Giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng nhanh là đơn vị chuyển phát chuyên về dịch vụ ship COD, phục vụ nhiều nhất cho các sàn thương mại điện tử. Ra đời vào tháng 7 năm 2012, giao hàng nhanh đã tạo được nhiều tiếng vang trong quá trình hoạt động vừa qua.

Cac don vi van chuyen 10 vimi

Giao hàng nhanh có dịch vụ nổi bật là giao hàng 60 phút: khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng 60 phút kể từ khi nhận được yêu cầu gửi hàng. Tuỳ theo từng loại gói dịch vụ giá vận chuyển hàng dao động từ 20.000VND – 85.000VND .

Ưu điểm:

Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh.
Hệ thống website ổn định, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
Có chế độ bồi thường trong trường hợp hàng hoá hư hỏng, chuyển hoàn tốt.

Nhược điểm:

Phí COD cao, so với các đơn vị khác thì đây là một trong những nơi tính phí COD cao nhất.
Quá trình lưu kho và bảo quản hàng hóa trong khi vận chuyển chưa tốt.
Thời gian chuyển trả tiền COD cho chủ shop lâu hơn so với các đơn vị khác.

2 – Giao hàng tiết kiệm

Giaohangtietkiem.vn được thành lập năm 2013, là đơn vị chuyển phát với mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ. Giao hàng tiết kiệm luôn hướng đến tính chuyên nghiệp trong từng nghiệp vụ, đẩy mạnh tốc độ giao hàng.

Cac don vi van chuyen 2 vimi

Đối với dịch vụ giao hàng nội thành và ngoại thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, giá dịch vụ sẽ dao động từ 10.000VND – 40.000VND tuỳ theo trọng lượng hàng.

Ưu điểm:

Hệ thống website, chăm sóc khách hàng tốt
Giá cả tốt, có nhiều chế độ ưu đãi
Dịch vụ bảo hiểm hàng hoá
Nhược điểm:

Chỉ chuyển được trong nội thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng
Thời gian vận chuyển giữa các thành phố chậm.

3 – Việt Nam Spot (VNpost / EMS)

Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập năm 1997 với mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Viettel hiện nay còn có một công ty thành viên tại Campuchia, trở thành doanh nghiệp bưu chính Việt Nam đầu tiên mạnh dạn đầu tư kinh doanh ra thị trường nước ngoài ưu điểm:

Bảo quản hàng hóa tốt, nhân viên chuyển hàng có trách nhiệm cao.
Mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước.
Có dịch vụ đến lấy hàng tận nơi, không cần phải mang hàng ra bưu cục Viettel post.
Miễn phí chuyển hoàn về đối với đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng nội tỉnh.
Nhược điểm:

Giá vận chuyển cao hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác.
Thời gian giao hàng khá chậm.
Chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% so với cam kết.
Không hỗ trợ thay đổi COD đối với đơn hàng đang được vận chuyển.

4 – Bưu điện Việt Nam

VNpost là tổng của EMS nên gọi 2 cái này chung là 1 cũng được. Đây là mạng lưới vận chuyển lớn nhất Việt Nam được thành lập từ 2005 tới nay. EMS là dịch vụ chuyển phát nhanh thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm cho mọi người ở cả trong và ngoài nước trong khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS.

Cac don vi van chuyen 4 vimi

EMS hiện có chi nhánh rộng khắp cả nước và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ở 63 tỉnh thành. Với lực lượng nhân viên đông đảo và rất nhiều loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Khá thích hợp với ai cần gửi món đồ hàng nặng vì chi phí rẻ. Hỗ trợ COD với mức phí 1% tối thiểu là 15.000đ.

Ưu điểm:

Bảo quản hàng hóa tốt, nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tốt.
Giá rẻ hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác (đặc biệt càng nặng thì càng rẻ hơn).
Làm việc có trách nhiệm, độ uy tín cao, ít xảy ra tình trạng mất hàng.
Đại lý rộng khắp cả nước, dễ dàng đặt dịch vụ vận chuyển (thường bưu điện huyện nào cũng có).
Nhược điểm:

Giao hàng chậm hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác.
Người gửi hàng phải mang hàng đến bưu điện đóng gói chứ không có dịch vụ đến tận nơi lấy hàng đi.
Sau khi phát hàng 2 lần, nếu trục trặc không giao được, người nhận phải tự đến lấy hàng về.

5 – Đơn vị vận chuyển Ship chung

Công ty vận tải và giao hàng thu tiền Ship chung.vn được thành lập năm 2012 với sứ mệnh luôn sáng tạo và thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi với chi phí cạnh tranh.

Cac don vi van chuyen 5 vimi

Với dịch vụ vận chuyển hàng ở Hà Nội, TP.HCM và nội tỉnh, phí giao hàng dao động từ 15.000VND – 27.000VND tuỳ theo khối lượng hàng hoá. Với dịch vụ ship COD của đơn vị vận chuyển hàng hóa này, giá sẽ có thể miễn phí đến dao động trong mức 1.5% giá trị thu hộ, tối thiểu 15.000VND.

Ưu điểm:

Hệ thống giao hàng tốt.
Hệ thống website cập nhật, hiện đại.
Nhược điểm:

Là bên vận chuyển trung gian nên các vấn đề giải quyết khi có sự cố lâu hơn.
Vì là trung gian nên yêu cầu khách hàng thanh toán cước phí ngay khi tạo đơn hàng.

6 – Giao hàng SuperShip

Là đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh cả online và offline. Các khách hàng ở tỉnh xa được tạo và quản lý đơn hàng của mình trên hệ thống của SuperShip. Sau đó, SuperShip sẽ nhận hàng tại nhà xa, giao theo bảng trả.

Cac don vi van chuyen 6 vimi

7 – Kerry Express

Kerry Express (Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam) được thành lập năm 2001, trụ sở chính của đơn vị vận chuyển hàng hóa này được đặt tại TP. HCM. Kerry Express có hệ thống phân phối hàng hoá trải rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Cac don vi van chuyen 7 vimi

Đồng thời, công ty còn có hạ tầng cơ sở vật chất vững manh và đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm. Tuỳ theo khoảng cách và khối lượng hàng hoá mà phí ship của Kerry Express dao động từ 20.000VND – 100.000 VND

Ưu điểm:

Chất lượng dịch vụ đảm bảo.
Thời gian vận chuyển nhanh.
Nhược điểm:

Phí COD khá cao
Vấn đề bảo quản hàng còn nhiều hạn chế, chưa tốt.

8 – 247 Express

247Express là công ty chuyên về các giải pháp chuyển phát nhanh tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ vận tải, chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng cao.Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước là dịch vụ chuyển phát theo hình thức door-to-door (nhận tận nơi- giao tận nơi), mang đơn hàng của quý khách đến bất kỳ địa chỉ nào trong lãnh thổ Việt Nam, với thời gian được xác định từ trước. Mọi chứng từ, hàng gửi của quý khách sẽ được hồi báo trong thời gian sớm nhất khi có yêu cầu.

Cac don vi van chuyen 8 vimi

Ngoài ra, 247Express còn thu hộ tiền hàng cho người gửi khi phát vận đơn cho người nhận thông qua dịch vụ phát hàng thu tiền COD, giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát đơn hàng của mình.

9 – sShip

Sship là đơn vị vận chuyển hàng hóa sử dụng công nghệ hệ thống định vị GPS và bản đồ Google Maps trên Website, iPhone, Android bằng điện toán đám mây. Sship được tối ưu để nhanh chóng kết nối đơn hàng với người vận chuyển phù hợp nhất. Nhờ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao nhận hàng.

Cac don vi van chuyen 9 vimi

Với giao hàng nội, ngoại thành, giá của đơn vị vận chuyển hàng hóa này sẽ giao động từ 15.000VND – 50.000VND hoặc hơn tuỳ theo khối lượng, loại phương tiện vận chuyển và khoảng cách. Với dịch vụ ship COD, sẽ được miễn phí cho đơn hàng dưới 2 triệu đồng, với đơn hàng trên 2 triệu đồng phí sẽ là 1%.

Ưu điểm:

Trả tiền COD nhanh (vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần).
Ưu đãi cho các trường hợp chuyển hoàn.
Thời gian vận chuyển nhanh chóng.
Đa dạng các dịch vụ
Nhược điểm:

Giá vận chuyển nội thành cao.
Thao tác thực hiện, sử dụng phức tạp.

10 – Cổng vận chuyển qua Nhanh.vn

Là đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng liên kết với 4 hãng vận chuyển lớn nhất VN: Viettel Post, Vietnam Post, Giaohangnhanh, Ecotrans,… Cổng vận chuyển qua Nhanh.vn đã và đang trở thành cầu nối được nhiều hàng triệu chủ shop tin tưởng.

Nhanh.vn cho phép chủ shop so sánh cước giữa các hãng vận chuyển để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất, đồng thời linh hoạt thay đổi hãng vận chuyển, giảm thiểu rủi ro. Không những vậy Nhanh.vn còn thực hiện đối soát tự động 5 lần/ tuần và thanh toán COD nhanh chóng. Không dừng lại ở đó, Nhanh.vn còn hỗ trợ chủ shop giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng. Do vậy chủ shop hoàn toàn yên tâm giao hàng đi, nhận hàng về mà không cần lo lắng các vấn đề phát sinh.

Cac don vi van chuyen 10 vimi 1

10.1. Lý do các chủ shop nên dùng Vận chuyển Nhanh.vn

Tích hợp với nhiều hãng vận chuyển lớn tại Việt Nam: Hiện nay Nhanh.vn kết nối nhiều hãng vận chuyển như Giaohangnhanh (GHN Express), Viettel Post, Vietnam Post, J&T Express, Giao hàng tiết kiệm, EMS, Best Express, Ahamove, EcoTrans, DHL… và cho phép tự kết nối bằng tài khoản vận chuyển riêng của người bán hàng, nên được hưởng chính sách giá và chiết khấu riêng. Người dùng có thể linh hoạt so sánh giá cước và lựa chọn một trong bốn hãng vận chuyển này khi chuyển hàng. Nói cách khác, sử dụng dịch vụ giao hàng của Nhanh.vn là “dùng 1 – được 4”.

Cac don vi van chuyen 11 vimi

– Chỉ cần dựa vào ưu điểm trên cũng có thể thấy Vận chuyển nhanh.vn là một đơn vị vận chuyển đáng để sử dụng, còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn Nhanh.vn có tốt, có đáng sử dụng lâu dài hay không? Thì hãy xem qua những lợi ích của vận chuyển Nhanh.VN mang lại cho các chủ shop là gì nhé.

Cổng vận chuyển Nhanh.vn là sự tích hợp với nhiều công ty vận chuyển uy tín và lớn nhất trong cả nước giúp bạn có thể trải nghiệm và lựa chọn hãng vận chuyển phù hợp nhất với từng đơn hàng cụ thể.

10.2. Thanh toán tiền nhanh, 2 – 5 lần/tuần => Không đọng vốn:

Việc quay vòng vốn là vấn đề tối quan trọng trong kinh doanh nói chung và bán hàng online nói riêng. Tuy nhiên sẽ rất phiền phức nếu chủ shop chọn phương thức gửi hàng thu tiền hộ, mà hàng tháng sau mới được hãng vận chuyển đối xoát và thanh toán. Với dịch vụ giao hàng của Nhanh.vn, chúng tôi cam kết thanh toán tiền cho khách hàng từ 2 đến 5 lần/tuần. Việc đọng vốn là không thể xảy ra khi giao hàng qua Nhanh.vn.

10.3. Vận chuyển của Nhanh.VN tối ưu hơn so với các đơn vị vận chuyển:

Cac don vi van chuyen 12 vimi

– Vì là đối tác của các hãng vận chuyển lớn nên trong một số khoảng giá sẽ thấp hơn với khi bạn sử dụng trực tiếp với đơn vị vận chuyển đó

– Nếu bạn sử dụng vận chuyển nhanh.vn bạn sẽ được chúng tôi trợ giúp về cách gửi hàng sao cho nhanh nhất – chi phí rẻ nhất

– Bạn sẽ có sự quản lý chặt chẽ với các hàng hóa của mình gửi đi: Chờ đi nhận, đang chuyển, vượt cân, thành công, chuyển hoàn…. như vậy bạn sẽ chủ động trong việc nói chuyện với khách hàng về thời gian nhận hàng cũng như yên tâm về quá trình vận chuyển.

– Chiết khấu cước vận chuyển cao 5 – 20%: Bên cạnh giá cước cạnh tranh thì khách hàng của Nhanh.vn cũng sẽ nhận được tỉ lệ chiết khấu rất hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ giao hàng do Nhanh.vn cung cấp.

– Thao tác đơn giản – Giảm thời gian viết vận đơn, ghi chép: Chỉ cần 1 chiếc máy in bất kỳ và một cú click chuột, khách hàng sẽ có trong tay tờ phiếu gửi với đầy đủ thông tin để dán vào bưu phẩm. Điều này vừa tiện lợi, lại vừa nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là 10 công ty vận chuyển tốt nhất năm 2022 theo đánh giá của Nhanh.vn. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tìm kiếm được giải pháp vận chuyển tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.