Các tiêu chuẩn mặt bích Inox 304

Mặt bích là loại phụ kiện ống rất quan trọng, trong số đó có chủng loại mặt bích inox 304 với “Tiêu chuẩn mặt bích inox 304 là gì” là chủ đề được rất nhiều khách hàng và các đơn vị quan tâm. Để hiểu rõ hơn về mặt bích inox 304 và các tiêu chuẩn cụ thể, các kĩ sư ngành ống của Vimi xin gửi tới quý khách hàng trong bài viết chia sẻ dưới đây.

1 Tìm hiểu mặt bích inox 304

Mặt bích inox 304 thuộc dòng mặt bích inox được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong công nghiệp hiện nay. Bởi chúng thừa hưởng những ưu điểm của inox 304 nên phụ kiện được chế tạo từ loại inox này có độ bền cực tốt, chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Tìm hiểu mặt bích inox 304

Phụ kiện mặt bích inox 304 có vai trò tương đối quan trọng trên các hệ thống đường ống trong các nhà máy, khu công nghiệp, loại phụ kiện này giúp kết nối các đoạn đường ống lại với nhau hay các loại thiết bị như van công nghiệp, thiết bị đo lên đường ống một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Được chế tạo từ vật liệu inox 304 cao cấp mang lại nhiều ưu điểm như

Khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt

Chống nhiễm từ tốt

Chịu được áp lực nhiệt độ cao

Chống bám bẩn bề mặt

Ưu điểm vật liệu inox 304

2 Các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 thông dụng

Tiêu chuẩn mặt bích inox là các thông số kích thước tiêu chuẩn, được nghiên cứu để sử dụng trong công nghệ sản xuất mặt bích inox. Các loại bích tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được các thông số chịu áp suất làm việc của hệ thống trong nhiệt độ nhất định.

Các thông số quyết định tiêu chuẩn mặt bích bao gồm: Đường kính ngoài của mặt bích, đường kính trong, độ dày, số lỗ trên mặt bích, tâm lỗ, đường kính lỗ, các gờ nổi và rãnh chìm, ngoài ra còn chú ý kiểu dáng, chất liệu chế tạo mặt bích.

Tiêu chuẩn mặt bích inox 304 là gì

Để đảm bảo chất lượng, kiểm soát được thông số áp lực làm việc và nhiệt độ làm việc của mặt bích. Người ta nghiên cứu ra các bộ thông số, kích thước cũng như chất liệu của mặt bích để sản xuất bích inox theo tiêu chuẩn.

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có các tiêu chuẩn riêng. Dưới đây là các tiêu chuẩn mặt bích inox 304 thông dụng trên thế giới:

 Tiêu chuẩn ANSI ( American National Standards Institute) là tiêu chuẩn Flange quốc Hoa Kỳ
 Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) là tiêu chuẩn Flange của Nhật bản.
 Tiêu chuẩn DIN (Deutsches Institut für Normung) là tiêu chuẩn Flange Đức.
 Tiêu chuẩn BS (British Standards Institue) là tiêu chuẩn Flange của Anh.

Để hiểu rõ từng tiêu chuẩn này chúng ta đi tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

3 Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Đây là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute : Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra. Mặt Bích ANSI là loại mặt bích sử dụng trong kết nối đường ống, van, máy bơm… trong hệ thống dẫn lưu chất trong các ngành công nghiệp chủ lực, áp lực cao.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

ANSI là sự đảm bảo giúp đánh giá năng lực cạnh tranh và xác định sự phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng.

ANSI là đại diện của Hoa Kỳ trong tổ chức ISO và một trong những thành viên sáng lập ISO. ANSI là đại diện của Mỹ trong các diễn đàn về tiêu chuẩn hóa toàn cầu và hoạt động với tư cách là thành viên chủ yếu tại hai tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế lớn là ISO và IEC (Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế). Thông qua ANSI, Mỹ có thể tiếp cận đến các quá trình phát triển tiêu chuẩn ISO và IEC.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI 2

 Kích thước mặt bích tiêu chuẩn ANSI B16.5 CLASS 150

Kích thước mặt bích tiêu chuẩn ANSI B16.5 CLASS 150

 Kích thước mặt bích tiêu chuẩn ANSI B16.5 CLASS 300

Kích thước mặt bích tiêu chuẩn ANSI B16.5 CLASS 300

4 Tiêu chuẩn mặt bích JIS

Tiêu chuẩn JIS (viết tắt là Japan Industrial Standard) là một tiêu chuẩn của Nhật bản. Đây là bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn hóa được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn mặt bích JIS

Tiêu chuẩn mặt bích JIS là những thông số tiêu chuẩn của tính toán và kiểm tra để sản xuất mặt bích nhằm đảm bảo các yếu tố kỹ thuật chất lượng. Mặt bích thường được sản xuất theo các tiêu chuẩn sau: JIS 2K, JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K, JIS 30K, JIS 40K, JIS 63K, với thông số tiêu chuẩn để đảm bảo kỹ thuật như chịu áp suất, nhiệt độ, chống ăn mòn, khả năng oxy hòa, khả nằng bền…

Mặt bích thường dùng trong các công trình xây lắp đường ống cấp thoát nước sinh hoạt dân dụng , các hệ thống PCCC , đòi hỏi chịu được áp lực trong lòng đất tránh bể vỡ dò gỉ trong khi vận hành cung cấp nước.

 Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 5K

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 5K

 Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

 Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 16K

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 16K

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 20K

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn JIS 20K

5 Tiêu chuẩn mặt bích DIN

Tiêu chuẩn DIN (viết tắt là Deutsches Institut für Normung) tức là một hệ thống mặt bích do cộng hòa liên bang Đức phát minh và hình thành tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mặt bích DIN được Đức đưa ra với mục đích hiện đại hóa hệ thống công nghiệp.

Tiêu chuẩn mặt bích DIN

Các tiêu chuẩn DIN được đánh giá lại ít nhất mỗi 5 năm một lần. Nếu các tiêu chuẩn nào không còn phù hợp với tình trạng công nghệ hiện tại thì sẽ được điều chỉnh lại hoặc rút khỏi bộ tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn mặt bích DIN 2

 Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn DIN PN10 – RF

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn DIN PN10 - RF

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn DIN PN16 – RF

Thông số kỹ thuật của mặt bích tiêu chuẩn DIN PN16 - RF

6 Tiêu chuẩn mặt bích BS

Tiêu chuẩn BS (viết tắt của British Standards Institue) là một tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh lập ra và cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới

Tiêu chuẩn mặt bích BS

Mặt bích tiêu chuẩn BS có thể gắn vào hai đầu của một đoạn ống bắt bằng bu long ở giữa là gasket. Kết nối của nó đến hai đường ống khác biệt nhau, phụ kiện đường ống, thiết bị trước mỗi cố định trên một bích giữa hai bích tiêu chuẩn BS, gắn kết với nhau bằng để hoàn thành kết nối.

Tham khảo thêm: Mặt bích inox BS

 Mặt bích tiêu chuẩn BS 4540 PN10 – RF

Mặt bích tiêu chuẩn BS 4540 PN10 - RF

Mặt bích tiêu chuẩn BS 4540 PN16 – RF

Mặt bích tiêu chuẩn BS 4540 PN16 - RF

7. Kho phụ kiện mặt bích

Do được ứng dụng nhiều và không thể thiếu trên những hệ thống đường ống tại các vị trí kết nối, nên nhu cầu về phụ kiện mặt bích là rất lớn. Kho phụ kiện inox của chúng tôi không chỉ có mặt bích mà còn nhiều mặt hàng phụ kiện khác và luôn luôn trong tình trạng sẵn hàng số lượng lớn, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cho nhiều dự án thi công lớn nhỏ trên toàn quốc.

Kho phụ kiện mặt bích

Kho phụ kiện mặt bích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.