Côn thu mạ kẽm là gì

” Côn thu mạ kẽm là gì ” là một trong những phụ kiện ống thép được sử dụng nhiều trong hệ thống ống không cùng kích thước với nhau. Sở hữu các đặc tính ưu việt của vật liệu thép, tráng thêm lớp kẽm trên thân sản phẩm nhiều ưu điểm nổi bật.

1 Côn thu thép mạ kẽm là gì

Côn thu thép mạ kẽm là loại côn thu thép được làm chất liệu thép, bên ngoài và bên trong được tráng một lớp kẽm chống bị mài mòn trong các môi trường lưu chất. Côn thu thép mạ kẽm được sử dụng để kết nối với các hệ thống đường ống, thiết bị theo kiểu nối ren giúp các lưu chất lưu thông qua, làm giảm lưu lượng của các chất truyền từ đầu vào đến đầu ra của hệ thống.

Côn thu mạ kẽm là gì

2 Thông số cơ bản của côn thu mạ kẽm

  • Kích thước côn thu: DN15 – DN1000.
  • Độ dày: SCH10, SCH20, SCH40.
  • Chất liệu cấu tạo: Thép, thép mạ kẽm.
  • Kiểu kết nối: Ren trong, ren ngoài.
  • Kiểu côn thu: Lệch bầu, bầu đều.
  • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 25bar.
  • Nhiệt độ làm việc tối đa: 180oC
  • Môi trường làm việc: Nước, khí hơi, hoá chất, gas,..
  • Xuất xứ: Việt Nam. Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia,…
  • Bảo hành: 12 tháng.

3 Phân loại côn thu mạ kẽm

Phân loại theo cấu tạo

Tuỳ theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng mà côn thu mạ kẽm được phân thành các dạng cấu tạo khác nhau. Vậy các dạng cấu tạo của côn thu mạ kẽm là gì?

✔ Côn thu mạ kẽm đồng tâm

Côn thu mạ kẽm đồng tâm còn được gọi là côn thu hình nón. Đây là loại côn thu được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với thiết kế tâm của 2 đầu nằm trên một đường thẳng đồng tâm. Nó duy trì độ cao đường tâm của đường ống. Khi các đường trung tâm của ống lớn hơn và ống nhỏ hơn được duy trì như nhau, thì các bộ giảm tốc đồng tâm được sử dụng.

Côn thu thép đồng tâm

✔ Côn thu mạ kẽm lệch tâm

Côn thu mạ kẽm lệch tâm giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường. Bầu giảm tâm lệch này chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt đặc biệt. Ngoài ra côn thu lệch tâm tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

Côn thu thép lệch tâm

Các kiểu kết nối côn thu mạ kẽm

Phụ kiện côn thu mạ kẽm được thiết kế với 2 dạng kết nối khác nhau đó là kết nối ren hoặc hàn. Mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

Côn thu inox 2

✔ Dạng kết nối ren

Kết nối ren dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống không đòi hỏi kĩ thật cao, được xem là loại phụ kiện có tính linh động. Bên cạnh đó với kiểu kết nối hàn, tạo độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Là kết nối ren nên sản phẩm không thể dùng cho hệ thống có áp lực quá lớn, kích cỡ của phụ kiện từ DN15 ~ DN65.

✔ Dạng kết nối hàn

Dạng hàn: thường áp dụng cho các loại côn thu thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

4 Ưu điểm côn thu mạ kẽm là gì

Được chế tạo từ vật liệu thép nguyên chất, lại được tráng một lớp kẽm ở bên ngoài nên côn thu mạ kẽm mang lại nhiều ưu điểm:

❖ Chi phí sản xuất thấp

Việc tráng kẽm cút thép có chi phí thấp hơn so với nhiều loại lớp phủ bảo vệ khác thường được sử dụng với thép.

❖ Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của lớp phủ tráng kẽm với thành phần cấu trúc điển hình có thể kéo dài trên 50 năm ở hầu hết các môi trường ở nông thôn, và từ 20 đến 25 năm trở lên trong môi trường tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn như khu công nghiệp, thành phố và ven biển.

❖ Lớp phủ bền 

Một lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng tạo khả năng chống lại những tác động về cơ học cho các ứng dụng của nó như phương tiện giao thông vận tải, công trình xây dựng và các công trình dịch vụ khác.

❖ Dễ kiểm tra, đánh giá

Lớp phủ mạ kẽm có thể được đánh giá dễ dàng bằng mắt và các phương pháp thử đơn giản.

5 Ứng dụng của côn thu mạ kẽm trong thực tế

 ➼ Hiện nay trên các công trình đường ống côn thu mạ kẽm đang được dùng rộng rãi ở các ngành nghề khác nhau như:

 ➼ Dùng trong hệ thống các nhà máy nước thải, nước sạch.

 ➼ Dùng trong hệ thống lọc hoá dầu, khí, hoá chất.

 ➼ Hệ thống máy chế biến thực phẩm, đồ uống.

 ➼ Ứng dụng trong các hệ thống máy bơm, trạm bơm, hệ thống PCCC, thủy điện,…

 ➼ Sử dụng trong các môi trường kiềm, axit, nước muối tại các hệ thống ống nước biển, ngâm trong dung dịch, hóa chất tại các nhà máy sản xuất.

Côn thu thép mạ kẽm 02

6 Kho hàng tại Vimi

Với hệ thống kho rộng có đầy đủ các sản phẩm phụ kiện thép, phụ kiện inox  trữ kho luôn đầy đủ về kích thước và số lượng. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu đến từ khách hàng. Đến với Vimi các bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm từ đây và đặc biệt là được hưởng giá thành ưu đãi số 1 thị trường hiện nay. Liên hệ ngay Vimi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Côn thu thép mạ kẽm 03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.