Côn thu nhựa CPVC là gì

” Côn thu nhựa CPVC là gì ” là 1 trong những dòng phụ kiện ống nhựa không thể thiếu trong các hệ thống ống nước hiện nay. Với công dụng chính là gắn kết các đoạn đường ống có kích thước lớn bé lại với nhau. Vậy côn thu nhựa CPVC là gì? Có đặc điểm thế nào bài viết  dưới đây chúng tôi chia sẻ tới cùng quý độc giả.

1 Ống nhựa CPVC

Để hiểu rõ về ” Côn thu nhựa CPVC là gì? ” đầu tiên ta sẽ tìm hiểu về ống nhựa CPVC là gì?

Nhựa CPVC – là một dạng của nhựa PVC – tên đầy đủ là Clo hóa Polyvinyl Clorua. Đây là một nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bởi clo của polyvinyl clorua, có tính linh hoạt đáng kể và có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với tiêu chuẩn của nhựa PVC. Được ứng dụng khá nhiều trong đường ống phân phối nước nóng – lạnh và xử lý chất lỏng công nghiệp.

  • C là viết tắt của từ Clo hóa
  • PVC là viết tắt của polyvinyl clorua ( clo, cacbon và hydro ). Các thành phần của PVC có nguồn gốc từ các nguyên liệu thô tự nhiên của dầu mỏ hoặc khí đốt tự nhiên và muối thông thường ( NaCl ).

Phụ kiện nhựa CPVC là gì

2 Côn thu nhựa CPVC là gì?

Côn thu nhựa CPVC hay côn giảm là dòng sản phẩm lắp đặt kết nối đường ống nhằm tăng tốc độ, áp lực cho đường ống. Sử dụng kết nối 2 đường ống có kích thước khác nhau lại với nhau. Trong hệ thống ống nhựa việc kết nối phụ kiện này thì phương pháp kết nối bằng keo là duy nhất.

Côn thu nhựa CPVC là gì

3 Ưu điểm côn thu nhựa CPVC

Côn thu nhựa CPVC thuộc dòng phụ kiện đường ống được chế tạo từ vật liệu nhựa mang nhiều các ưu điểm:

♦ Côn thu nhựa CPVC làm từ chất liệu nhự bền đẹp, có khả năng làm việc tốt trong môi trường ăn mòn.

♦ Kết nối với ống một cách nhanh chóng, thuận tiện khi lắp đặt, tháo lắp.

♦ Chi phí rẻ giúp tiết kiệm cho người sử dụng.

♦ Côn thu nhựa CPVC có khả năng chịu nhiệt độ.

♦ Nối các đường ống tại các vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế.

♦ Đa dạng về mẫu mã, kích cỡ, xuất xứ phù hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống.

♦ Dùng cho các hệ thống nước sinh hoạt, nước thải,…

4 Phân loại côn thu nhựa CPVC

 ✔  Theo cách kết nối: Trên thị trường hiện nay côn thu nhựa CPVC chỉ có 1 cách kết nối duy nhất bằng phương pháp dán keo. Phương pháp này giúp cho mối nối có độ khăng khít cao, không bị rò rỉ, lắp đặt dễ dàng.

Côn thu giảm nhựa là gì 05

 ✔ Theo hình dáng: Côn thu nhựa CPVC có 2 loại là côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm. Đối với côn thu đồng tâm đường tâm của cả 2 đường ống kết nối từ 2 phía, trùng với đường tâm của côn thu. Còn đối với côn thu lệch tâm 2 đường tâm kết nối từ 2 phía lệch nhau, kể cả với côn thu vật liệu kim loại lẫn vật liệu nhựa.

5 Ứng dụng của côn thu nhựa CPVC là gì

Với các ưu điểm của côn thu nhựa CPVC thì dòng phụ kiện này được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống trong nhiều các môi trường khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp chúng được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống như:

  • Hệ thống nhà máy nước thải, nước sinh hoạt.
  • Hệ thống tươi tiêu, thủy lợi.
  • Hệ thống chăn nuôi gia xúc, gia cầm.
  • Sử dụng trong các môi trường chứa hóa chất có tính ăn mòn hay oxi hóa như axit, bazo, muối có nồng độ loãng.

con nhua uPvc 12

6 Tổng kho số lượng lớn côn thu nhựa CPVC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà phân phối cung cấp côn thu nhựa CPVC, vậy để mua ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt:

⊕ Tại nhà máy: sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, tuy nhiên phải mua số lượng lớn và không được tư vấn sau sử dụng.

⊕ Cửa hàng bán lẻ: không đủ chủng loại, số lượng.

Vimi tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối lớn tại Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn kho số lượng lớn các loại côn thu inox, côn thu thép,.… đảm bảo đáp ứng tốt mọi đơn hàng. Với hệ thống kho bãi nhiều cở sở, chúng tôi có thể giao hàng phạm vi toàn quốc với thời gian nhanh nhất tới quý khách hàng. Hãy liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

con thu nhua cpvc5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.