Côn Thu Thép Hàn

Côn thu thép nói chung và côn thu thép hàn nói riêng là một trong những phụ kiện nối ống thép thường được bắt gặp nhất từ các hệ thống dân sinh cho tới công nghiệp. Để có cái nhìn khái quát hơn về côn thu thép hàn, hãy cùng Vimi tham khảo bài viết dưới đây!

1. Đặc điểm của côn thu thép hàn

Côn thu thép hàn 01

Côn thu thép hàn hay bầu giảm thép được đánh giá là một sản phẩm mang nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bằng việc hàn đối đầu côn thép trực tiếp với đường ống làm tăng khả năng chịu áp lực ngang bằng với đường ống kết nối. Kiểu kết nối hàn cho khả năng kín khít gần như tuyệt đối, thường được sử dụng với các đường ống có kích thước lớn hoặc các hệ thống chịu áp lực cao.

Chúng ta thường bắt gặp côn thu thép hàn với kích thước từ DN15 – DN600 được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp. Còn đối với các kích thước lớn từ DN600 trở lên, nếu cần số lượng lớn bạn có thể báo trước để chúng tôi tiến hành báo cáo bộ phận phân xưởng chế tạo riêng.

2. Phân loại côn thu thép hàn

Phân loại theo hình dáng

Côn thu đồng tâm

Côn thu thép hàn 2

Côn thu đồng tâm là phụ kiện nối ống hàn được sử dụng để nối 2 ống có kích thước đường kính khác nhau, giúp thu hẹp dòng chảy. Khác với côn thu thép lệch tâm (được sử dụng để thu hẹp dòng chảy đường ống theo chiều ngang), côn thu thép đồng tâm thích hợp dùng để thu hẹp dòng chảy đường ống theo chiều đứng.

Côn thu lệch tâm

côn thu thép mạ kẽm 2

Côn thu lệch tâm là phụ kiện ống thép hàn được sử dụng để nối 2 ống có kích thước đường kính khác nhau, dùng để thu nhỏ kích thước dòng chảy. Côn thu lệch tâm thường được lắp vào mặt hút của bơm để ngăn việc hình thành các bong bóng khí trong hệ thống. Bầu giảm lệch tâm có cấu tạo tâm của 2 đường kính cửa không trùng nhau trên một đường thẳng, nhờ có thiết kế này mà sản phẩm được ứng dụng rất nhiều hệ thống khác nhau. Giúp ngăn cản dòng lưu chất thường trên đường ống, hay lắp đặt những vị trí có độ cao thấp khác nhau.

Phân loại theo vật liệu cấu thành

Côn thu thép đen

Côn thu thép hàn 3

Ngoài dạng thép truyền thống ra các sản phẩm côn thu thép còn được phủ bên ngoài 1 lớp sơn màu đen. Lớp sơn này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trong điều kiện môi trường bình thường. Côn thu thép đen được sử dụng trong nhiều hệ thống như: hệ thống bơm nước, hệ thống trồng trọt, các đường ống dẫn dầu, nước sạch, khí đốt,..

Côn thu thép mạ kẽm

côn thu thép mạ kẽm 3

Côn thu thép mạ kẽm là dạng thép sau khi được đúc nguyên khối, được mang đi nhúng nóng sản phẩm qua một lớp kẽm dày ngoài bề mặt. Việc phủ lớp kẽm (Zn) bên ngoài giúp bầu giảm kẽm được sử dụng nhiều môi trường có tính axit nhẹ hơn và tuổi thọ sản phẩm cũng được kéo dài hơn, do tính chất hóa học của kẽm ít bị ăn mòn bởi môi trường bên ngoài.

3. Thông số kỹ thuật của côn thu thép

Côn Thu Thép Hàn

 • Kích thước: DN8 – DN500
 • Vật liệu: Thép đen/thép mạ kẽm
 • Kết nối: hàn kín
 • Áp lực làm việc: PN16 – PN25 – PN40
 • Nhiệt độ: 0 – 400 độ C
 • Độ dày: SCH20, SCH40, SCH80.

4. Ưu điểm của côn thu thép hàn

côn thu thép mạ kẽm 9

Với những ưu điểm của mình, côn thép hàn ngày càng được sử dụng phổ biến bởi:

 • Chịu được áp lực và nhiệt độ cao
 • Dễ dàng trong lắp đặt, thi công và sửa chữa.
 • Giúp kết nối đường ống, phụ kiện nhanh chóng.
 • Chi phí rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại được làm bằng chất liệu inox.

5. Ứng dụng của côn thu thép hàn trong thực tế

Côn Thu Thép Hàn

Là một sản phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi một hệ thống ống thép. Côn thép hàn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực mà môi trường khác nhau. Một số hệ thống đường ống thường gặp sử dụng bầu giảm thép hàn như:

 • Hệ thống cung cấp nước sạch, nước thải, chăn nuôi, trồng trọt
 • Trong các nhà máy cung cấp nước, thủy điện, nhiệt điện
 • Trong hệ thống PCCC
 • Nhà máy sản xuất dầu khí, khí gas
 • Hệ thống công nghiệp nặng như sản xuất sắt, thép, gang, phụ kiện kim loại
 • Trong các hệ thống yêu cầu áp suất và nhiệt độ cao
 • Các hệ thống có mức độ axit nhẹ.

6. Tổng kho côn thu thép lớn nhất Việt Nam

Côn Thu Thép Hàn

Là đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại phụ kiện đường ống với số lượng lớn, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp rẻ nhất hiện nay trên thị trường, đồng hành với nhiều công trình lớn, nhỏ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc cùng hai kho lớn luôn sẵn hàng tại miền Bắc và miền Nam. Vimi Jsc cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo 100%, độ bền cao, ổn định cho hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.