Côn thu thép mạ kẽm là gì

Côn thu thép mạ kẽm là gì? Hầu hết mọi người đều biết, côn thu thép mạ kẽm là phụ kiện được sử dụng cho việc kết nối 2 đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau, theo phương pháp hàn hoặc kết nối theo phương pháp ren. Tuy nhiên, sản phẩm được chế tạo từ vật liệu thép và được nhúng kẽm có những ưu điểm nổi bật gì, hãy tham khảo nội dung chi tiết

1 Côn thu thép mạ kẽm là gì?

Côn thu thép mạ kẽm là loại phụ kiện ống nước sắt được làm chất liệu thép, bên ngoài và bên trong được tráng một lớp kẽm chống bị mài mòn trong các môi trường lưu chất. Côn mạ kẽm được sử dụng để kết nối với các hệ thống đường ống, thiết bị theo kiểu nối ren giúp các lưu chất lưu thông qua, làm giảm lưu lượng của các chất truyền từ đầu vào đến đầu ra của hệ thống.

Côn thu thép mạ kẽm là gì

2 Cấu tạo côn thu thép mạ kẽm

Côn thu mạ kẽm được cấu tạo đơn giản thép tráng kẽm bên ngoài gồm các thành phần chính như:

  • Thân bầu to dùng để lắp cho đầu vào và giúp cho các lưu chất đi vào đầu thu côn ren
  • Đầu thu côn có kích cỡ nhỏ hơn thân bầu dùng để lắp với các ống, thiết bị theo kiểu nối ren
  • Thân côn

3 Phân loại côn thu thép mạ kẽm

Côn ”  và  ” Thu ” là 2 từ diễn tả ý nghĩa làm giảm kích thước cho phụ kiện đang trình bày. Tuy nhiên, cụ thể hình dáng và màu sắc côn thu thép mạ kẽm là gì, sản phẩm có màu trắng đục, và hình dáng phụ thuộc chủng loại côn thu dưới đây.

  Phân loại theo kiểu dáng 

Theo kiểu dáng côn thu thép mạ kẽm có 2 loại cơ bản được phân chia theo đường tâm của 2 đường ống kết nối với côn thu: Côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm

✔ Côn thu lệch tâm 

Hay còn gọi là ” Bầu giảm “, là loại có hình dạng giảm nhanh 1 phía ( phía trên so với vị trí đường ống nằm ngang ), phần phía dưới vẫn phẳng đáy.

Con thu thep ma kem

✔ Côn thu đồng tâm

Là loại côn thu thép có hai đầu kết nối là hai ống có đường tâm ống trùng nhau.

Phụ kiện côn thu đồng tâm được thiết kế thành 2 loại, với 2 dạng kết nối khác nhau đó là kết nối ren hoặc hàn. Cả 2 loại kết nối này đều mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

Kết nối ren được xem là loại có tính linh động cao, dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Và ngược lại kết nối hàn lại có độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Côn thu inox 2

Phân loại theo xuất xứ

  • Côn thu thép tráng kẽm Việt Nam
  • Côn thu thép tráng kẽm Trung Quốc
  • Côn thu thép tráng kẽm Đài Loan
  • Côn thu thép tráng kẽm Hàn Quốc

Xem thêm sản phẩm khác tại danh mục: côn thu thép

4 Côn thu thép mạ kẽm mang lại nhiều ưu điểm nổi bật

♦ Tiết kiệm chi phí cho hệ thống.

♦ Chịu được áp lực, nhiệt độ cao tại điểm nối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

♦ Kích thước đa dạng phù hợp cho mọi hệ thống.

♦ Giúp kết nối đường ống, phụ kiện nhanh chóng.

5 Ứng dụng thực tế của côn thu thép mạ kẽm là gì

Với nhiều ưu điểm nổi bật của côn thu thép mạ kẽm mang lại, dòng phụ kiện này được ứng dụng cho rất nhiều hệ thống với các môi trường khác nhau như:

❖ Hệ thống các nhà sử lý nước sạch, nước thải.

❖ Hệ thống các nhà máy lọc hoá dầu, chất thải.

❖ Hệ thống máy chế biến thực phẩm, đồ uống.

❖ Dùng trong các hệ thống khí hơi, sản xuất khí nén, trong các lò hơi, nồi hơi.

❖ Dùng để điều chỉnh lại lưu lượng của dòng chảy trong các hệ thống dẫn nước, xử lý, cấp thoát nước trong các khu dân sinh, khu công nghiệp.

❖ Sử dụng trong các môi trường kiềm, axit, nước muối tại các hệ thống ống nước biển, ngâm trong dung dịch, hóa chất tại các nhà máy sản xuất,…

côn thu hàn inox 316-6

6 Mua côn thu thép mạ kẽm ở đâu?

Hiện nay Vimi tự hào là nhà phân phối các dòng phụ kiện ống thép hàng đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với hệ thống kho hàng rộng, cùng nguồn hàng luôn được chúng tôi trữ kho với số lượng lớn, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu đến từ khách hàng. Đặc biệt là giá thành tại vimi luôn là rẻ nhất thị trường

Con thu thep ma kem 01

Xem thêm sản phẩm và bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.