Cút thép tráng kẽm là gì

” Cút thép tráng kẽm là gì ” là dòng phụ kiện nối ống thép được sử dụng phổ biến hiện nay tại các nhà máy, xí nghiệp và các khu công nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Cút thép tráng kẽm là gì” để hiểu được tại sao phụ kiện này lại được sử dụng phổ biến đến vậy.

1 Cút thép tráng kẽm là gì?

Cút thép tráng kẽm hay còn gọi là cút thép mạ kẽm là dòng sản phẩm sử dụng để kết nối 2 đường ống có cùng kích thước lại với nhau. Loại phụ kiện này được chế tạo từ vật liệu thép, được tráng một lớp kẽm bên ngoài giúp sản phẩm có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn. Đặc biệt cút thép tráng kẽm còn có thể làm việc trong môi trường dung dịch có chất ăn mòn hoá học nồng độ loãng.

Trong thực tế tuỳ thuộc vào điều kiện lắp đặt khác nhau mà cút thép tráng kẽm có dạng khác nhau đó là: cút 45o, cút 90o, cút 180o. Với các góc cút khác nhau sẽ giúp các công trình được lắp đặt dễ dàng và kết nối linh hoạt hơn.

Cút thép tráng kẽm là gì

2 Các loại cút thép tráng kẽm 

Trên thị trường hiện nay cút thép tráng kẽm có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên về chủng loại cút thép tráng kẽm có 3 loại chính: Cút thép ren tráng kẽm, cút thép hàn tráng kẽm, cút thép hàn lồng áp lực tráng kẽm.

Trong từng chùng loại cút thép tráng kẽm được chia thành các loại khác nhau có kích thước trải dài từ phi 21 đến phi 219 như:

❖ Cút thép tráng kẽm hàn lồng áp lực

❖ Cút thép ren trong ren ngoài tráng kẽm

❖ Cút thép tráng  kẽm 45 độ

❖ Cút thép tráng kẽm 60 độ

❖  Cút thép tráng kẽm 90 độ

❖ Cút thép tráng kẽm 180 độ

Cút thép tráng kẽm 01

Tham khảo thêm sản phẩm: Cút thép

3 Thông số cơ bản của cút thép tráng kẽm

 • Kích thước: 1/2 inch – 30 inch (DN 15- DN 1000)
 • Vật liệu cấu tạo: thép tráng kẽm, tráng kẽm nhúng nóng
 • Loại góc cút: 45o, 60o, 90180o
 • Kiểu nối: Nối ren -Hàn
 • Tiêu chuẩn:  ASTM- A234,  JIS, BS, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80
 • Áp lực làm việc: 10 bar, 16 bar, 25 bar, 40 bar
 • Nhiệt độ làm việc tối đa:  220oC
 • Môi trường làm việc: nước sạch, nước thải, khí, hơi,…
 • Ứng dụng: Hệ thống thủy lợi, hệ thống pccc, ỗng dẫn dầu khí, chất lỏng, trên các đường ống dẫn nước tưới tiêu…
 • Xuất xứ: Việt Nam, China, Taiwan, Hàn Quốc,…
 • Bảo hành: 12 tháng

4 Ưu điểm cút thép tráng kẽm là gì 

Được chế tạo từ vật liệu thép nguyên chất, lại được tráng một lớp kẽm ở bên ngoài nên cút thép tráng kẽm mang lại nhiều ưu điểm:

Chi phí sản xuất thấp

Việc tráng kẽm cút thép có chi phí thấp hơn so với nhiều loại lớp phủ bảo vệ khác thường được sử dụng với thép. (Chi phí lao động để lớp phủ sơn cao hơn nhiều hơn so với chi phí hoạt động của máy móc mạ kẽm).

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của lớp phủ tráng kẽm với thành phần cấu trúc điển hình có thể kéo dài trên 50 năm ở hầu hết các môi trường ở nông thôn, và từ 20 đến 25 năm trở lên trong môi trường tiếp xúc với nhiều chất ăn mòn như khu công nghiệp, thành phố và ven biển.

Độ bền

Cút tráng  kẽm có độ bền cao, có khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt thép. Kẽm có độ bền hóa học cao hơn sắt nên cút tráng kẽm có thể tồn tại trong thời gian dài, đây sẽ là vật liệu đáng tin cậy.

Lớp phủ bền 

Một lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng tạo khả năng chống lại những tác động về cơ học cho các ứng dụng của nó như phương tiện giao thông vận tải, công trình xây dựng và các công trình dịch vụ khác.

Dễ kiểm tra, đánh giá

Lớp phủ mạ kẽm có thể được đánh giá dễ dàng bằng mắt và các phương pháp thử đơn giản.

5 Ứng dụng của cút thép tráng kẽm

Với nhiều ưu điểm nổi bật cút thép tráng kẽm được ứng dụng nhiều trong thực tế:

Sử dụng làm phụ kiện lắp nối trong đường dẫn chất lỏng hoặc chất khí có nhiệt độ cao nhờ vào ưu điểm chịu nhiệt tốt của thép tráng kẽm.

Cút thép tráng kẽm được sử dụng để lắp các đầu ống, khớp nối van trong hệ thống đường ống dẫn nước sạch, hóa chất, khí…

Dùng trong các hệ thống dung dịch, hóa chất trong các khu công nghiệp, các dung dịch kiềm, axit, bazo, muối,…có nồng độ loãng.

Dùng để lắp đặt trong các hệ thống dẫn nước, cấp thoát nước trong các khu dân sinh, khu công cộng, trường học, chung cư,…

Dùng trong hệ thống ngành nông nghiệp các hệ thống chăn nuôi, tưới tiêu,…

Ứng dụng cút inox

6 Kho hàng tại Vimi 

Với hệ thống kho rộng có đầy đủ các sản phẩm phụ kiện thép, phụ kiện inox ,.. trữ kho luôn đầy đủ về kích thước và số lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp hàng đến tay người tiêu dùng khi có nhu cầu tìm đến công ty Vimi.

Đến với Vimi các bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm từ đây và đặc biệt là được hưởng giá thành ưu đãi số 1 thị trường hiện nay. Liên hệ ngay Vimi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Cút thép tráng kẽm 03

Xem thêm sản phẩm và bài viết khác:

Tê thép

Cút thép 90 độ là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.