Độ bền của van điện từ là bao lâu, phụ thuộc yếu tố nào

Van điện từ chính là một trong những thiết bị van công nghiệp thông dụng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất, vì thế rất nhiều người quan tâm đến độ bền sử dụng của nó. Vì vậy mà Vimi chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý độc giả và khách hàng biết rõ vấn đề này

Độ bền của van điện từ là bao lâu, phụ thuộc yếu tố nào

1 Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền sử dụng van điện từ

Độ bền van điện từ không chỉ được xác định bởi những nhà sản xuất van mà nó còn phụ thuộc vào phần lớn ở khả năng sử dụng trong thực tiễn. Và dưới đây là những yếu tố sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nó:

 • Tần suất sử dụng

Điều này là rất đơn giản và dễ dàng nhận thấy phải không ? Các sản phẩm van điện từ được sử dụng nhiều hay sử dụng ít thì độ bền của nó cũng sẽ giảm đi và tăng lên. Nghĩa là độ bền sẽ tỉ lệ nghịch với tần suất sử dụng của van điện từ.

 • Môi trường sử dụng

Một môi trường an toàn tuyệt đối không bị ăn mòn, độ ẩm cho phép sẽ giúp cho độ bền sử dụng sản phẩm van điện từ tăng lên một cách rất đáng kể.

 • Môi chất sử dụng

Việc bạn sử dụng van điện từ cho môi trường nào là rất cần thiết phải tham khảo kỹ thuật thật kỹ càng. Nếu sử dụng không đúng thì độ bền sử dụng của nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế môi chất sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của sản phẩm van điện từ.

 • Nhiệt độ

Có rất nhiều người không nắm nhiệt độ sử dụng của sản phẩm vì thế sử dụng sai nhiệt độ cho sản phẩm. Điều này cũng làm cho độ bền của van điện từ giảm đi một cách rất đáng kể. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn nên hết sức lưu ý điều này.

 • Áp suất

Một yếu tố khác cũng làm ảnh hưởng tới độ bền của nó đó chính là áp suất . Thông thường áp lực làm việc cho phép đối với các dạng van điện từ nói chung là từ 0.3 ~ 8 kgf/cm2, có một số loại đạt áp lực 10, 15, 16 kgf/cm2, số ít đặc biệt có thể lên đến 20, 25, 40 kgf/cm2).

 • Vận hành và bảo trì

Rất nhiều đơn vị sử dụng thường không bận tâm đến vấn đề vận hành đúng kỹ thuật và bảo trì đúng định kỳ. Vì thế khi sử dụng độ bền của van cũng giảm sút một cách đáng kể, gây thất thoát kinh phí, tài chính lớn.

 

2  Độ bền van điện từ của các hãng trên thị trường

Để giúp cho toàn bộ khách hàng thân thiết và tin tưởng chúng tôi, các chuyên gia Vimi đưa ra bảng độ bền sử dụng các hãng van điện từ đang có mặt trên thị trường Việt Nam ( có thể một số hãng chúng tôi chưa bổ sung kịp)

Hãng Van điện từ Tần suất sử dụng ít Tần suất sử dụng cao
Van điện từ Uni-D 1-3 năm 1 năm
Van điện từ STNC 1-3 năm 1.5 năm
Van điện từ TPC 3-6 năm 2-4 năm
Van điện từ Asco 3-5 năm 2.5-3.5
Van điện từ Yoshitake 5-8 năm 3-5 năm
Van điện từ Danfoss 6-8 năm 4-5 năm
Van điện từ ODE 8-10 năm 4-6 năm

 

3  Các bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền van điện từ

Như ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu các yếu tố do đơn vị sử dụng làm ảnh hưởng tới độ bền. Tuy nhiên chúng ta cũng nên biết thêm rằng những bộ phận nào trên chiếc van điện từ hoạt động liên tục và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm.

Trong nhiều năm kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn,.. sản phẩm van điện từ chúng tôi thấy rằng có 2 bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm đó chính là:

 • Cuộn coil – cuộn hút

Mặc dù không phải là phần đắt tiền nhất nhưng đây là lại là bộ phận quan trọng bậc nhất và thường xuyên hư hỏng nhiều nhất. Bởi nếu cuộn coil không hoạt động điều này có nghĩa là chiếc van điện từ của bạn không còn hoạt động được nữa. Thông thường những hãng van điện từ chất lượng thường sử dụng van điện từ có cuộn hút đúc liền ( không phải quấn dây). Vì thế, nếu bạn biết rõ điều này hãy chọn loại van điện từ có cuộn dây tốt để cải thiện đáng kể độ bền van điện từ. Các lỗi thường gặp đối với bộ phận này là cuộn coil bị nóng, hay cuộn coil bị cháy.

 • Gioăng làm kín

Chính xác bộ phân gioăng là bộ phận cũng rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền. Thông thường van điện từ sử dụng loại gioăng tốt sẽ làm tăng độ bền lên rất đáng kể khi sử dụng. Gioăng nếu bị rách thì sẽ làm van điện từ không đóng kín được gây ra hiện tượng van rò rỉ. Và trong quá trình sử dụng để bảo vệ gioăng này người ta thường phải lắp thêm 1 thiết bị lọc rác phía trước giúp việc đóng mở van không gặp phải trướng ngại vật.

2 dòng van điện từ được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể bạn muốn tham khảo thêm:

Van điện từ 220v 

Van điện từ 24v

4 Sử dụng van điện từ thế nào cho độ bền cao nhất

Với người sử dụng việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì cũng đều mong muốn độ bền cao nhất. Và với sản phẩm van điện từ cũng thế, tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết. Để sản phẩm van điện từ có độ bền cao nhất, chúng tôi đưa ra một số chú ý như sau:

 • Việc chọn mua van điện từ cần hết sức cẩn thận

Chúng ta khi được giao nhiệm vụ mua van điện từ, hoặc có nhu cầu sử dụng cần phải nắm rõ yêu cầu kỹ thuật của hệ thống sử dụng như: nhiệt độ làm việc, áp lực tối đa trên hệ thống, môi chất sử dụng là gì, môi trường sử dụng thế nào? Từ đó chọn đúng loại van điện từ phù hợp, ngoài ra chúng ta cũng nên để ý đến thương hiệu sản xuất van điện từ để lựa chọn.

Việc chọn mua van điện từ cần hết sức cẩn thận

 

 • Lắp đặt van điện từ dễ dàng nhưng cũng cần lưu ý

Mặc dù việc lắp đặt đối với đa số mọi người, đặc biệt là những bạn biết kỹ thuật là khá dễ dàng, tuy nhiên chúng ta cũng cần thực hiện đúng trình tự, quy trình lắp đặt mới được đảm bảo, từ đó van mới có độ bền cao.

Lắp đặt van điện từ dễ dàng nhưng cũng cần lưu ý

 • Vận hành van điện từ liên tục 2h, tối đa 4h

Khi van điện từ hoạt động thì bắt buộc phải cấp nguồn điện cho nó, vì thế nếu bạn muốn van có độ bền cao thì chỉ nên sử dụng khoảng 2h liên tục, trong trường hợp đặc biệt bạn cũng chỉ nên sử dụng tối đa 4h liên tục.

 • Cần lắp đặt lọc rác phía trước

Lỗ thông giữa 2 đầu van điện từ là cực kỳ hẹp, vì thế không may có rác dính vào chắc chắn sẽ làm cho van đóng không kín, thậm chí gây rách gioăng làm kín. Vì thế chúng tôi khuyên các bạn không nên tiết kiệm 1 chiếc van Y lọc, để đảm bảo van có độ bền tối đa.

 • Phải bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, việc bảo trì – bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết giúp nó tăng độ bền lên rất đáng kể. Tất nhiên bạn cũng nên thực hiện điều này thường xuyên đảm bảo độ bền tăng cao.

Xem sản phẩm: Van điện từ phi 34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.