Độ bền van cổng

Trong các dòng van công nghiệp hiện nay trên thì trường thì van cổng là một trong những loại van phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đây là dòng van có độ bền tương đối cao và tính ổn định rất tốt.

Ở bài viết sau đây của vimi sẽ phân tích cho các bạn nắm kĩ hơn về độ bền van cổng, để dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn cho nhu cầu sử dụng của mình loại van cổng phù hợp nhất.

Tổng quan về độ bền van cổng

Van cổng là dòng van có thiết kết đơn giản, với cấu tạo thân van đúc cực kỳ chắc chắn và kết hợp với đĩa van được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao, có khả năng hoạt động tốt trong những môi trường khắc nhiệt, chịu được sự mài mòn tốt.

Mục đich chủ yếu của van cổng là đóng ngắt dòng chảy, chính vì vậy mà nguyên lí hoạt động của van cổng là rất đơn giản.

Với việc có cấu tạo và nguyên lí cực kì đơn giản của mình thì van cổng là một loại van rất ít khi xảy ra sự cố, vì vậy mà loại van này được đánh giá là có độ bền rất cao.

độ bền van cổng

Có thể bạn quan tâm: ? Van cổng giá rẻ, chính hãng, độ bền vượt trội 

Độ bền van cổng theo từng vật liệu

Để đánh giá về độ bền của van thì một yêu tố có vai  trò quan trọng nhất  đó là vật liêu sản xuất ra van.

Hiện nay thì có 3 loại vật liệu chính dùng chủ yêu để sản xuất van cổn đó là Inox, đồng, gang. 3 loại vật liệu trên đều là những vật liệu có độ bền rất cao và mỗi vật liệu đều có riêng cho mình một ưu điểm.

độ bền van cổng 1

Van cổng vật liệu inox

Van cổng inox là loại vật liệu được cho là cao cấp nhất trong các loại vật liệu sản xuất van. Loại vật liệu này cho van khả năng chống chịu với sự ăn mòn cực kì tốt và hoạt động ở những môi trường có nhiệt độ cao. Với những ưu điểm chính như vậy thì dòng van cổng inox được xem là loại van có độ bền cao nhất trong các loại van cổng hiện nay.

Van cổng thân đồng đồng

Van cửa đồng được sản xuất từ chất liệu đồng thì dòng van này cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao.

Loại vật liệu này cho van khả năng chịu nhiệt, chống sự mài mòn rất tốt từ tác động của dòng lưu chất bên trong van.

Van cổng vật liệu gang

Gang là loại vật liệu được sử dụng sản xuất van phổ biến nhất hiện nay. Loại vật liệu này cho van có thể hoạt động tốt và ổn định trong rất nhiều môi trường khác nhau .

Hiện nay thì loại van cổng gang đang loại được sử dụng rất phổ biến, qua thời gian sử dụng thì loại van này luôn được người sử dụng đánh giá rất cao về độ bền.

Nội dung liên quan: ?: Các loại vật liệu van cổng, ưu nhược điểm từng loại

Độ bền van cổng theo môi trường hoạt động

Việc xác định độ bền cho van cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào môi trường hoạt động của van. Hiện nay van cổng được sử dụng chủ yếu cho những môi trường sau:

độ bền van cổng 2

Môi trường nước

Thường thì ở những môi trường nước thì độ khắc nhiệt cũng không quá cao, vì thế mà các dòng van cổng được sử dụng trong môi trường này đều đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật và có tuổi thọ được rất lâu.

Như vậy với nhưng môi trường như nước thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dòng van cổng cho môi trường này.

Môi trường dầu

Đây là môi trường có tính ăn mòn, nhiệt độ cao chính vì thế chung ta cần lực chọn môi trường nay những dòng van có tính chất chống ăn mòn.

Có thể kế đến các dòng van cổng inox, van cổng nhựa, gioăng PTFE. Đây đều là những loại van cổng có độ bền tốt và được ưu tiên sử dụng trong những môi trường này rất nhiều.

Môi trường hoá chất

Đây là môi trường có độ khắc nhiệt và độ ăn mòn rất cao. Vì thế chúng ta cần lựa chọn những dòng van cổng phù hợp nhất cho môi trường này,

Thường thì trong những môi trường này người ta sử dụng các dòng van cổng nhựa , van cổng inox.. Đây là những dòng van cổng có độ bền cao và chống chọi tốt với các dòng hoá chất. Tuy nhiên loại van cổng nhựa chỉ dùng được trong những môi trường có nhiệt độ, áp xuất thấp.

Chia sẻ: ? Địa chỉ mua van cổng giá tốt, chính hãng, độ bền cực cao

Một sô lời khuyên của các chuyên gia giúp tăng độ bền cho van

Sau đây là một sô lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu trong ngành về việc lắp đặt và vận hành van cổng. giúp van có độ bền cao hơn:

Vệ sinh các đầu đường ống van à bề mặt van thật kỉ trước khi lăp đặt van . Điều này tránh các bụi bẩm còn sót lại gắn trên van gây ra tình trạng hở van.

Lựa chọn đúng loại van phù hợp với môi trường sử dụng

Khi lắp van cần chú ý kỹ thuật lắp đặt, vặn ốc vít, bu lông đều tay và theo thứ tự chuân, để tránh tình trạng van bị kênh, hở van.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá trị độ bền của van cổng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về những yếu tố xoay quanh độ bền van cổng để phục vụ bảo dưỡng hoặc chọn mua van cổng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.