Đồng hồ áp Wise

Đồng hồ áp Wise hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như áp kế Wise, đồng hồ áp suất Wise và Pressure gauge Wise. Được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau, thuận tiện cho người sử dụng.

1. Thương hiệu Wise – Hàn Quốc

Wise là một tổ chức duy nhất của các cá nhân được liên kết với nhau bằng cách theo đuổi sự xuất sắc trong thiết kế, sản xuất, dịch vụ và phân phối sản phẩm, điển hình là đồng hồ áp Wise. Công ty bao gồm một số bộ phận sản phẩm, cơ sở sản xuất hiện đại, trung tâm dịch vụ và hơn 60 nhà phân phối trên toàn thế giới.

Trong hơn 54 năm, cái tên WISE đã đại diện cho sự đổi mới và chất lượng trong lĩnh vực đo áp suất, nhiệt độ và khí. WISE bao gồm một số bộ phận sản phẩm, cơ sở sản xuất hiện đại, trung tâm dịch vụ và hơn 60 nhà phân phối trên toàn thế giới. Đây cũng là một tổ chức duy nhất của các cá nhân được liên kết với nhau bằng cách theo đuổi sự xuất sắc trong thiết kế, sản xuất, dịch vụ và phân phối sản phẩm.

Các thị trường chính do WISE phục vụ bao gồm công nghiệp sản xuất điện, dầu khí, hóa dầu và chế biến hóa chất, công nghiệp giấy và bột giấy, sản xuất chất bán dẫn, công nghiệp luyện kim, dược phẩm sinh học và thực phẩm và đồ uống.

Thương hiệu sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển của khách hàng, những thách thức mới và thú vị sẽ được đáp ứng bằng cách xây dựng quá khứ thành công bắt nguồn từ việc nhận ra và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thiết kế và sản xuất các sản phẩm chất lượng để đáp ứng những nhu cầu đó, chứng tỏ dịch vụ khách hàng hàng đầu và xây dựng mối quan hệ kinh doanh bền vững và lâu dài.

Điều không thể thiếu, nắm phần quan trọng để có thương hiệu như ngày nay chính là chương trình Kiểm soát Chất lượng. Nhờ vậy mọi thiết bị luôn được đảm bảo rằng tất cả các công việc được thực hiện tuân theo các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật, quy định, quy phạm hiện hành và các tiêu chuẩn xây dựng tốt. Hơn nữa, chương trình này được thiết kế để cung cấp một cài đặt hoàn chỉnh đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về độ tin cậy, an toàn và bảo vệ môi trường. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, WISE Control Inc. có được những nhân viên xuất sắc và tuân thủ chặt chẽ KEPIC và các tiêu chuẩn, quy tắc và quy định liên quan đến hạt nhân khác.

 • Không ngừng cải tiến và duy trì chất lượng sản phẩm.
 • Cung cấp sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu đồng hồ áp suất khác như: Đồng hồ áp suất Georgin, Đồng hồ áp suất KK Gauges

Đồng hồ đo áp suất P510 9

2. Đồng hồ áp Wise

Đồng hồ áp Wise sử dụng nhiều dải đo khác nhau như Bar, Kg / cm2, .. và các đơn vị đo lường khác. Đây là một trong những thương hiệu thiết bị đo lường hàng đầu, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp, với nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước phù hợp với nhiều môi trường và nhu cầu, phù hợp để đo khí nén, đo áp suất thủy lực, nồi hơi, hơi nước và các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Đồng hồ áp suất P440 7

Xem thêm: Đồng hồ áp Wika | Đồng hồ áp suất Italy

3. Thông số kỹ thuật cơ bản khi lựa chọn áp kế Wise

Mỗi một sản phẩm đều có thông số cơ bản của riêng chúng, đồng hồ áp Wise cũng vậy. Để tìm hiểu kỹ về thiết bị này, hãy đi sơ qua về thông số cơ bản của thiết bị.

 • Môi trường sử dụng đồng hồ đo áp suất: Sau khi xác định được môi trường sử dụng sẽ lựa chọn loại đồng hồ đo áp suất phù hợp và tiết kiệm để đảm bảo độ bền của sản phẩm. Sử dụng vỏ thép mạ đồng cho môi trường nước và khí. Trong môi trường nóng, sử dụng loại chịu nhiệt và kèm theo xi phông giảm nhiệt. Sử dụng đồng hồ đo áp suất thấp cho chất khí và môi trường khí. Môi trường nước thải, dầu hoặc bùn cần sử dụng đồng hồ đo lưu lượng màng. Môi trường thủy lực sử dụng đồng hồ đo áp suất cao với dầu giảm chấn. Trong môi trường yêu cầu an toàn cần sử dụng đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn chống cháy nổ hoặc đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm tín hiệu rơ le,…
 • Đường kính bề mặt áp lực: Khách hàng có thể lựa chọn đường kính mặt đồng hồ phù hợp theo vị trí quan sát và lắp đặt. Các mẫu đồng hồ đo áp suất Wise có các đường kính mặt thông dụng: 63mm, 100mm, 160mm, 200mm.
 • Các kiểu kết nối đồng hồ đo: Có nhiều kiểu kết nối khác nhau: chân đế, chân sau, giá đỡ vành, chân sau vành, …
 • Chủ đề kết nối đồng hồ đo áp suất: 1/8 ”, 1/4 ”, 1/2 ”, 3/8 ”. M20.15, … Hệ thống kết nối phân luồng với G, NPT, BSPT, BSPP, PT, PF, …
 • Chất liệu của đồng hồ đo áp suất Wise rất đa dạng: vỏ đồng đen chân đồng, đồng hồ inox vỏ đồng, đồng hồ đo chân inox… Đồng hồ chân đồng và đồng hồ vỏ thép dùng cho nước và gas, không dùng ngoài trời. sử dụng. Hạn chế sử dụng thiết bị làm mát, làm lạnh. Đồng hồ có chân inox được sử dụng rộng rãi trong nước, gas, gas, làm mát, làm lạnh, thủy lực. Đồng hồ có chân inox được sử dụng trong môi trường ăn mòn, hóa chất (tùy theo nồng độ), hơi nước.
 • Dải áp suất: Dải áp suất bao gồm áp suất thường, áp suất chân không, áp suất hỗn hợp, áp suất thấp, … Đơn vị đo là Bar, Mpa, Kgf / cm2, Kpa, mBar, mmH20, …
 • Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất Wise thường được sử dụng: 1,5%, 1,6%, 1%, 0,5%, 0,25%
 • Nhiệt độ làm việc của đồng hồ đo áp suất khôn ngoan: vật liệu khác nhau theo từng model, phổ biến -20-65oC, 100oC và Max 200oC

4. Đo nhiều loại áp suất

Đồng hồ áp Wise được chế tạo để đo được nhiều loại áp suất khác nhau.

 • Đo áp suất tuyệt đối: Bằng áp suất tương đối + áp suất khí quyển (thường áp suất khí quyển 1Kg)
 • Đo áp suất tương đối: Các phép đo được thực hiện đối với áp suất môi trường xung quanh, nói chung là áp suất khí quyển (đã có áp suất khoảng 1Kg của khí quyển rồi)
 • Đo chênh lệch áp suất: Đây là sự chênh lệch giữa hai áp suất (phổ biến áp suất cao và áp suất thấp)
 • Đo áp suất chân không: hay còn gọi là áp suất âm, áp suất hút. Áp suất chân không xuống Max -1Kg.
 • Người dùng cũng có thể phân biệt các phép đo áp suất theo nhu cầu sử dụng với thời gian:
 • Áp suất tĩnh hoặc bán tĩnh, chỉ thay đổi chậm theo thời gian. Ví dụ như áp suất khí quyển, đo mức và áp suất nhất định trong các quy trình công nghiệp như trong hóa dầu, thực phẩm và bột giấy và các ngành công nghiệp giấy.
 • Biến động áp suất, có thể ngẫu nhiên hoặc theo chu kỳ. Ví dụ như áp suất bên trong nòng súng, trong một khuôn ép nhựa, trong xi lanh động cơ đốt trong, v.v.

5. Đa dạng chủng loại khác nhau

Và để thuận tiện trong vấn đề đo đạc, các nhà thiết kế đã phát minh và chế tạo ra nhiều chủng loại đồng hồ áp Wise khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu của hệ thống hay tính chất đặc thù của lưu chất, quý khách có thể sử dụng mẫu phù hợp.

5.1 Đồng hồ áp suất dầu Wise

Đây là thiết bị đo áp suất đổ đầy chất lỏng. Cũng giống với các đồng hồ đo áp suất khác được sử dụng như một công cụ để người sử dụng nhìn và giám sát, biết được sự thay đổi của áp lực trên hệ thống đường ống tại một điểm bất kỳ. Tuy nhiên khác ở chỗ “dầu” – chất lỏng được đổ thêm vào trong mặt đồng hồ, lấp đầy không gian trống và có một số tác dụng nhất định và vô cùng tiện lợi.

đồng hồ áp suất dầu là gì

5.2 Đồng hồ áp suất 3 kim – tiếp điểm điện Wise

là một trong những loại áp kế phức tạp, kỹ thuật cao và có tính ứng dụng trong thực tế lớn. Sản phẩm trở thành những thiết bị không thể thay thế trong một số trường hợp cụ thể. Là thiết bị đo áp suất – áp kế cho các môi chất lỏng hoặc khí trên đường ống, tuy nhiên nó được thiết kế gồm có 3 kim đo và có thể xuất ra các tín hiệu điện – tiếp điểm điện để báo hoặc ra lệnh đóng hoặc mở cho các thiết bị khác.

 • 1 kim chặn dưới (Thông thường là kim màu đỏ)
 • 1 kim chặn trên (Thông thường là kim màu xanh)
 • 1 kim đo giá trị áp suất thực tế (Thường là kim màu đen)

Khi áp suất thực tế bằng với áp suất cài đặt ( chặn trên – chặn dưới ) thì đồng hồ áp 3 kim này sẽ xuất ra các tín hiệu điện NO hoặc NC để có thể  báo cáo hoặc điều khiển các thiết bị khác.

Đồng hồ đo áp suất p520 1

5.3 Đồng hồ áp suất thấp Wise

là một cách gọi tắt của đồng hồ áp Wise được dùng để đo cho hệ thống có áp suất thấp. Tên tiếng anh của chúng là Low Pressure Gauges. Chúng là loại thích hợp để đo áp suất chất lỏng và khí. Theo cấu tạo chung thì loại đồng hồ này có hai màng ngăn áp vào nhau, tạo nên những viên nang dạng elip. Và chúng hoạt động gần giống với đồng hồ áp suất màng.

Chúng có cơ chế hoạt động rất nhạy bao gồm hai đĩa sóng, mỗi đĩa làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ, được hợp nhất với nhau để tạo ra một viên nang tròn. Những thay đổi nhỏ nhất về áp suất có thể làm cho viên nang nở ra hoặc co lại; một cơ cấu chuyển động bánh răng truyền chuyển động này đến cơ cấu chỉ thị.

đồng hồ áp suất thấp là gì

5.4 Đồng hồ áp suất màng Wise

là một thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong chất lỏng. Nó có nhiều công dụng khác nhau, chẳng hạn như theo dõi áp suất của một ống chứa khí, đo áp suất khí quyển hoặc ghi lại độ mạnh của chân không trong một máy bơm chân không.

Thông qua bề mặt làm việc lớn của phần tử màng ngăn hình tròn, gấp nếp, các dải áp suất nhỏ có thể được đo một cách đáng tin cậy. Nó phù hợp với tất cả môi trường khí và lỏng, cũng như cho môi trường nhớt và chất rắn lơ lửng. Khi một lực tác dụng lên màng ngăn bị giãn mỏng, nó sẽ làm cho màng ngăn bị lệch với tâm của nó, làm lệch nhiều nhất.

đồng hồ do áp suất p730 wise hàn quốd

5.5 Đồng hồ áp suất chênh áp Wise

Là kiểu đồng hồ áp Wise dùng để đo phần áp suất chênh lệch của hệ thống tại một vị trí nhất định. Thiết bị có tên tiếng anh là Differential Pressure Gauges. Mà áp suất chênh lệch thực chất là sự chênh lệch áp suất giữa hai điểm cho trước. Nó là một loại áp suất được đo trong các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất.

Đồng hồ áp suất Wise P620 - 1

5.6 Đồng hồ áp suất tinh khiết Wise

Đây là tên gọi chung cho những kiểu đồng hồ chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống phân phối khí có độ tinh khiết cao được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn, điện tử, y tế, công nghệ sinh học và dược phẩm.

Đồng hồ đo áp suất P110 có dạng chân đứng, chân sau lưng, có vành

6. Ứng dụng cho nhiều hệ thống khác nhau

Đồng hồ áp Wise cũng giống với đồng hồ áp suất Wika, được sử dụng để đo chất lỏng, chất khí, khí nén, hệ hơi, áp suất các tòa nhà, áp suất trong ngành công nghiệp chiller, cooling, HVAC, phòng cháy chưa cháy, môi trường xử lý nước thải, vi sinh, trong các nhà máy thực phẩm, trong nhà máy nhiệt điện, thủy điện,….

 • Đo áp khí trên các đường ống khí hay trên các đường ống, tank.
 • Đo áp của các lò hơi, nồi nấu hơi.
 • Đo áp lực nước, thuỷ lực hoặc dung dịch nói chung.
 • Trong các ngành công nghiệp như: Lò nấu, lò hơi, đo áp khí…
 • Ngành khí đốt, khí hóa lỏng: Khí gas, khí nitro, khí Hydro…
 • Hệ thống cấp nước, thủy lực: Đo áp bơm cấp, bơm hồi, đo áp lực nước trong các đường ống.
 • Đặc biệt ứng dụng trong ngành y tế, thực phẩm đòi hỏi sự ổn định lâu dài, an toàn và tính vi sinh cao như: Bệnh viện, Trường học, Nhà máy bia, Nước giải khát hay Nhà máy sữa…

Đồng hồ đo nhiệt đọ T190 wise Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.