Đồng Hồ Chênh Áp Phòng Sạch

Đồng hồ chênh áp phòng sạch là loại thiết bị dùng để đo đạc sự chênh lệch của áp suất. Chúng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống sản xuất dược phẩm hay linh kiện điện tử bán dẫn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, hãy cùng Vimi tham khảo bài viết dưới đây!

1. Chênh áp phòng sạch là gì?

Đồng Hồ Chênh Áp Phòng Sạch

Giữa phòng sạch và khu vực liền kề kém sạch hơn luôn có một sự chênh áp tồn tại và cần phải được kiểm soát. Phải đảm bảo được lượng chênh áp phòng sạch đủ lớn để có thể ngăn ngừa sự đảo chiều của dòng không khí từ bên ngoài. Chênh áp giữa những khu vực có độ sạch khác nhau thường trong khoảng từ 5Pa – 20Pat từ các cửa được phép mở. Đồng thời tránh các dòng cắt ngang không được dự kiến trước do nhiễu loạn.

Ngày nay trong thực tế, các phòng sạch ngày càng được sử dụng nhiều với các quy chuẩn bắt buộc, nhất là trong các nhà máy dược phẩm, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tiêu chuẩn phòng sạch được theo dõi khắt khe nhằm đảm bảo sản phẩm không bị xâm hại bởi vi khuẩn bên ngoài.

Xem thêm: đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

2. Đặc điểm của đồng hồ chênh áp phòng sạch 

Đặc điểm của đồng hồ chênh áp phòng sạch 

Đồng hồ chênh áp phòng sạch là một dạng đồng hồ đo áp suất dùng để so sánh áp suất của hai khu vực hay hai khoang chứa khác nhau. Từ đó nhằm đo đạc lưu lượng dòng chảy, mực nước trong bồn chứa kín và chênh lệch áp suất trong không khí. Sản phẩm đồng hồ này thường được áp dụng trong các hệ thống phòng sạch của lĩnh vực chế biến thực phẩm, dược phẩm & nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.

3. Cấu tạo và nguyên lý của đồng hồ chênh áp phòng sạch

Cấu tạo

 • Bộ phận cảm biến chính – Sensing element
 • Bộ phận truyền động
 • Nam châm từ (Magnet)
 • Kim đồng hồ (Pointer)
 • Cổng kết nối áp suất cao (HP)
 • Cổng kết nối áp suất thấp (LP)
 • Gờ càm ứng từ
 • Thân, vỏ bảo vệ đồng hồ
 • Mặt hiển thị đồng hồ
 • Mặt kính bảo vệ

Cấu tạo và nguyên lý của đồng hồ chênh áp phòng sạch

Nguyên lý hoạt động

Khi áp suất vào cổng kết nối áp suất cao, cao hơn ở cửa vào áp suất thấp, kết cấu truyền động khiến nam châm tiến sát tới gờ cảm ứng từ. Lực từ tác động lên gờ cảm ứng; thông qua kết cấu truyền động làm kim chuyển động theo chiều kim đồng hồ đến trị số tương ứng trên mặt hiển thị.

4. Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Để làm việc trong các môi trường khắc nghiệt, người ta thường ưu tiên sử dụng đồng hồ áp suất inox

 • Đường kính mặt đồng hồ: 120mm
 • Dải đo: 0-60Pa, 0-750Pa
 • Độ chính xác: 2%
 • Nhiệt độ làm việc: Tối đa 60 độ C
 • Kiểu kết nối: Chân ren 1/8″ F NPT
 • Trọng lượng: 963g
 • Bảo hành:12 tháng
 • Tình trạng: Còn hàng

5. Những thông số cần biết khi lựa chọn đồng hồ chênh áp

Những thông số cần biết khi lựa chọn đồng hồ chênh áp

Thang đo – Dải đo (Range)

Để chọn được đồng hồ chênh áp có dải đo nào chúng ta cần biết được áp lực lớn nhất (Max) là bao nhiêu, và cần căn cứ vào các dải đo có sẵn của nhà sản xuất

Lưu chất đo (Fluid)

Lưu chất cần đo có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ. Việc tìm hiểu và biết được lưu chất cần đo giúp chúng ta chọn được vật liệu đồng hồ phù hợp , từ đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

 Chân kết nối (Connection)

Có các loại chân kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”) với loại lắp ren hoặc DN25, DN50, DN100 đối với loại lắp mặt bích. Cần phải biết điều này để tránh lắp không vừa với thiết bị có sẵn của chúng ta.

Kích thước mặt đồng hồ

Thông số này không quá quan trọng, tuy nhiên cũng nên biết bởi để có thể lắp ở những vị trí cao, xa mà vẫn quan sát chính xác được áp lực cần đo đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí vì mặt hồ càng lớn càng đắt tiền.

Độ chính xác (Accuracy)

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo chênh áp đầu bơm không yêu cầu độ chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường hay loại giá rẻ ngoài thị trường vẫn đáp ứng được.

Nhiệt độ môi chất (Open temperature)

Lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (<80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này. Trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), thì việc lựa chọn vật liệu là rất quan trọng để không ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

6. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ chênh áp phòng sạch

❌  Đồng hồ chênh áp chỉ lắp được theo phương thẳng đứng

❌  Vì là đồng hồ đo chênh lệch áp suất nên rất nhạy cảm, áp lực đo thấp chỉ từ 10-15Pa nên trong quá trình sử dụng phải hết sức cẩn thận, tránh dùng để đo áp suất cao.

7. Tổng kho đồng hồ chênh áp lớn – Sẵn hàng tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Vimi tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm đồng hồ chênh áp phòng sạch số lượng lớn. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, có chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành lên tới 12 tháng, đảm bảo chất lượng và ổn định trong quá trình sử dụng. Với diện tích kho hàng lên tới hàng nghìn m2 đặt tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, Vimi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.