Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực được biết tới là một trong những mẫu thiết bị đo phổ biến chuyên dùng cho hệ thống thuỷ lực. Với nhiều mẫu mã khác nhau cũng như kiểu dáng bắt mắt đã đem tới người sử dụng nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng chất lượng vẫn tuyệt đối nhất.

1. Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

Hiểu như đồng hồ áp suất hơi là thiết bị chuyên dùng cho hệ thống hơi nóng. Tương tự với điều đó, đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực hiểu một cách đơn giản thì đây là loại áp kế có dầu chuyên dùng cho hệ thống thuỷ lực. Chúng dùng để đo đạc và cho biết áp lực tại thời điểm đo hiện tại của hệ thống tại vị trí đo đó là bao nhiêu một cách chính xác nhất. Cùng với đó sẽ giúp người sử dụng theo dõi kịp thời biết được tình trạng và đưa ra phương án giải quyết nhất định cho hệ thống một cách chính xác nhất.

   Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

2. Hệ thống dầu thuỷ lực

Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực tất nhiên là dùng cho hệ thống thuỷ lực. Và đây là hệ thống truyền tải điện năng, nơi năng lượng hoặc tín hiệu được truyền qua lực tĩnh hoặc lực động của chất lỏng. Chúng là một tập hợp con của hệ thống năng lượng chất lỏng. Năng lượng chất lỏng bao gồm cả thủy lực và khí nén. Mục nhập này tập trung vào các hệ thống thủy tĩnh, nơi áp suất cao làm cho lực tĩnh chiếm ưu thế hơn lực động và năng lượng được truyền chủ yếu qua áp suất tĩnh ở vận tốc dòng chảy thấp.

Trong một hệ thống thủy lực, áp suất được áp dụng cho chất lỏng chứa tại bất kỳ điểm nào, được truyền đi không bị ảnh hưởng. Chất lỏng có áp suất đó tác động lên mọi phần của phần của bình chứa và tạo ra lực hoặc sức mạnh. Do việc sử dụng lực này và tùy thuộc vào cách nó được tác dụng, người vận hành có thể nâng tải nặng và các tác vụ lặp đi lặp lại chính xác có thể dễ dàng thực hiện.

dong ho do ap suat dau thuy luc 5 vimi.com .vn

3. Ưu điểm của dầu dành cho đồng hồ thuỷ lực

Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực trong đó tất nhiên có chứa dầu. Khi áp suất trong hệ thông thuỷ lực không được cố định, nhảy số nhanh, sự thay đổi áp suất diễn ra đột ngột, chợt tăng chợt giảm sẽ làm đồng hồ nhanh hỏng. Từ đó gây tốn kém chi phí cho người sử dụng phải sửa chữa và thay thế. Chính vì vậy hầu hết các mẫu áp kế dùng cho hệ thống thuỷ lực đều được bơm dầu chống rung.

Dầu đồng hồ là một chất lỏng trong suốt có độ tinh khiết cao nên thông thường sẽ lựa chọn hai loại là Glyserin và Silicon. Với độ nhớt nhất định, dầu giúp cố định kim đồng hồ không bị sự thay đổi đột ngột của áp suất mà hỏng kim. Kim sẽ không nhảy lên nhảy xuống một cách nhanh và bất chợt như trước mà thay vào đó sẽ từ từ di chuyển tới vị trí áp lực cần thiết. Thông thường các nhà sản xuất sẽ lựa chọn dầu Glyserin vì chúng vừa đảm bảo độ tinh khiết giá thành cũng khá rẻ.

dong ho do ap suat dau thuy luc 2 vimi.com .vn

4. Các loại đồng hồ áp dầu thuỷ lực

Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực được chia làm 2 loại chính. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ lựa chọn mẫu thiết bị phù hợp với hệ thống.

Dạng cơ

Đồng hồ dầu thuỷ lực dạng cơ, mọi hoạt động của thiết bị đều dựa trên các bánh răng cơ học và thiết bị nhận biết áp lực của hệ thống, điển hình là ống Bourdon. Mẫu này được thiết kế và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Với chi phí nhan công thấp, nguyên vật liệu dễ tìm thấy, cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ nên rất được săn đón.

Ống Bourdon là một thiết bị dùng cho áp kế, được sử dụng để đo áp suất tương đối nằm trong khoảng từ 0,6 bar đến 7000 bar. Linh kiện này thường được chế tạo bằng đồng vì chúng có tính dẫn nhiệt, độ nhạy cao. Ngoài ra có một số hệ thống có tính ăn mòn cao sẽ lựa chọn inox làm ống Bourdon.

Khi chất lỏng hoặc chất khí sẽ đi vào ống bourdon của đồng hồ. Lưu chất sẽ đi vào phía trong ống bourdon, làm cho ống bourdon giãn ra. Thông qua bộ phận khớp nối, truyền chuyển động làm bánh răng quay. Khi đó, kim chuyển động sẽ chỉ thị lên trên mặt đồng hồ kết quả tương ứng cho áp suất được đưa vào từ ống bourdon và chúng ta sẽ đọc được áp suất hiện đang có là bao nhiêu.

Dạng điện tử

Với độ chính xác cao, gần như bằng với áp suất thực tế của hệ thống, độ sai số thấp. Màn hình đèn Led kỹ thuật cao có thể đọc dù trong bóng tối. Dùng pin với tuổi thọ 3~5 năm mà không cần thay hay sạc. Ngoài ra để hỗ trợ thêm cho khách hàng các nhà sản xuất cũng thiết kế thêm với các nút bấm chức năng khác nhau.

Với cấu tạo đơn giản trên đồng hồ hoạt động một cách vô cùng chính xác nhờ vào bộ phận cảm biến của mình. Khi áp lực đi vào hệ thống và tiếp xúc với bộ phận cảm biến của đồng hồ. Sự dao động của áp lực lớn hay nhỏ tới đâu cũng sẽ được bộ phận cảm nhận được qua lớp màng ngăn. Sau đó sự dao động này sẽ biến đổi và tác động đến con chip điện tử từ đó chuyền dữ liệu về bộ phận hiển thị và biến đổi chúng thành số liệu. Từ đó quý khách đã biết được chính xác áp lực của hệ thống.

dong ho do ap suat dau thuy luc 3 vimi.com .vn

5. Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Mỗi một hệ thống đều có đặc điểm của riêng chúng. Một khi lựa chọn sai sản phẩm bạn vừa mất công, mức sức lại tốn của mà không thể cho đi vào hoạt động được. Chính vì vậy để có một đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực chính xác cho dây chuyền của mình cần lưu ý những điều sau.

Hệ thống thủy lực – Xem xét tình trạng của hệ thống :

Áp lực trung bình của hệ thống là bao nhiêu?

Áp lực cao nhất và đã xuất hiện tình trạng quá áp lần nào chưa?

Nhiệt độ làm việc hiện tại của hệ thống dao động khoảng nào?

Môi trường xung quanh có chứa hệ thống có yếu tố làm ảnh hưởng tới vấn đề đo đạc hay không?

Thang đo – dải đo cụ thể của đồng hồ dầu thuỷ lực :

Sau khi xác định áp suất hoạt động cũng như quá tải của hệ thống, quý khách cần đi vào xác định dải đo cụ thể. Ta nên chọn thang đo của đồng hồ áp suất dầu này lớn hơn khoảng 30% áp suất hoạt động bình thường. Điều này sẽ giúp đồng hồ bền hơn. Và nếu có xảy ra tình trạng quá áp, thì đồng hồ cũng không bị hư hỏng.

Kiểu kết nối – nối ren với hệ thống:

Đa số các thiết bị đo áp lực đều được các nhà thiết kế chế tác với phương pháp kết nối đơn giản – nối ren. Chính vì vậy mà người sử dụng có thể lắp đặt thay thế hay bảo dưỡng mà không yêu cầu bất cứ kỹ thuật nào.

Tuy nhiên, nối ren cũng được tiện theo nhiều kích cỡ và tiêu chuẩn khác nhau, quý khác nên xác định trước ren hệ thống là bao nhiêu, theo tiêu chuẩn nào để lựa chọn áp kế phù hợp. Trong trường hợp không có sẵn mẫu chân phù hợp và bạn lại đang cần gấp thì nên sử dụng các phụ kiện chuyển ren như lơ, kép, …

Sử dụng các thiết bị bảo vệ quá áp cho đồng hồ:

Trong một số trường hợp đặc biệt sẽ xảy ra tình trạng quá áp ngoài mức dự kiến cho phép. Cho nên để bảo vệ đồng hồ dầu thuỷ lực một cách tốt nhất thì ngại gì không thể sắm thêm các phụ kiện nhỏ gọn giúp bảo vệ hệ thống lẫn thiết bị.

Ví dụ như đối với những ứng dụng sử dụng đồng hồ áp suất thủy lực cho máy khoan cọc, máy nhồi cọc hoặc máy nén thì ta nên dùng thêm các thiết bị bảo vệ quá áp. Chẳng hạn khi máy thủy lực khoan cọc nhồi. Nếu gặp đá cứng thì máy thủy lực phải tăng áp suất để khoan thủng. Việc này sẽ gây ra tình trạng áp suất tăng đột biến, hay còn gọi là xuất hiện các gai áp suất.

5. Các thương hiệu đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực phổ biến

Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực được sản xuất với nhiều thương hiệu khác nhau đến từ trên khắp thế giới. Tại bất kỳ một nhà máy nào cũng cần sử dụng đến đồng hồ dầu thuỷ lực chính vì vậy chúng ta có thể thấy độ rộng rãi phủ khắp toàn cầu.

Đồng hồ Wise – Hàn Quốc

Wise là thương hiệu thiết bị đo toàn cầu, với bề dày lịch sử trên 50 năm, hơn 40 quốc gia sử dụng và phân phối bởi hơn 60 nhà phân phối toàn cầu. Dòng sản phẩm có độ chính xác cao, sai số là rất nhỏ.  Dễ dàng lắp đặt và kết nối với ống, bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa đơn giản. Mọi sản phẩm đều rất thân thiện với môi trường và tuổi thọ sử dụng cao.

Đồng hồ đo áp suất P510 9

Đồng hồ Wika – Đức

Công ty Wika do gia đình tự quản thành lập vào năm 1946. có hơn 2.000 nhân viên trong nhà máy chính, nơi có sản xuất diện tích hơn 50.000m2. Với các nhà máy có dây truyền công nghệ hiện đại và được tối ưu hóa. Mạng lưới cung ứng trên toàn cầu như: Đức – trụ sở chính, Úc, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Canada, Ba Lan, Thụy Sĩ, Nam Phi và Mỹ và đại lý phân phối trên toàn cầu với hơn 50 triệu sản phẩm chất lượng được phân phối đến hơn 100 quốc gia mỗi năm.

kho đồng hồ áp suất Wika

Đồng hồ Stiko – Hà Lan

Vào đầu những năm 1960, Stiko được thành lấp nhằm cải thiện vấn đề môi trường đối với các thiết bị đo áp suất cùng nhiệt độ. Với sự thay đổi nhanh chóng cũng như tạo bước ngoặt trong ngành thiết bị đo. Trong những năm qua, STIKO đã không ngừng phát triển thành công ty toàn cầu như ngày nay. Chủng loại sản phẩm ngày càng đa dạng, chất lượng tuyệt vời đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

dong ho do ap suat dau thuy luc 1 vimi.com .vn

Sika – Đức

SIKA cung cấp một số giải pháp cho nhiều vấn đề đo lường, dựa trên nhiều loại sản phẩm và sự phát triển. Các chuyên gia am hiểu về sản phẩm của họ cung cấp hỗ trợ đủ điều kiện trong việc lựa chọn thiết bị từ chương trình thông thường và cả trong việc phát triển lẫn nhau các linh kiện và cụm lắp ráp với các khách hàng OEM. Như mọi khi, các sản phẩm mang thương hiệu của SIKA đồng nghĩa với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Đồng hồ Italy, Yamaki, … Trung Quốc

Trung Quốc – một quốc gia láng giềng ngay bên cạnh chúng ta. Một quốc gia phát triển với ngành kỹ thuật công nghệ phát triển cũng như đa dạng các mặt hàng thiết bị công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm được nhập từ Trung Quốc đều có giá thành rẻ nên rất được ưa chuộng. Với nhiều mẫu mã khác nhau, quý khách có thể lựa chọn bất kỳ một mẫu nào để áp dụng lên hệ thống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.