Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử mang nhiều ưu điểm khác nhau đã đem đến cho người sử dụng thêm nhiều tính năng hơn nữa ngoại trừ đo áp lực. Tuỳ vào từng hãng khác nhau sẽ tạo cho thiết bị thêm nhiều ưu điểm. Ngoài ra, không chỉ riêng dùng cho khí nên, áp kế điện tử còn có thể sử dụng như đồng hồ áp suất nước, hơi nóng, …

1. Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử chỉ đơn giản là một thiết bị đo áp lực thông minh. Để hiểu một cách cặn kẽ nhất thì chia ra làm 2 phần: áp kế kĩ thuật số và áp kế khí nén.

Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số là một thiết bị điện tử dùng để đo lường và thông báo cho người sử dụng biết áp lực hiện tại đang là bao nhiêu. Khác với các mẫu áp kế dạng cơ, người đọc phải tự quan sát và phán đoán kết quả từ kim chỉ đồng hồ, loại điện tử có màn hình kỹ thuật số sẽ tự động hiển thị kết quả cho người sử dụng từ đó quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc đo đạc và theo dõi quy trình.

Còn về đồng hồ áp suất khí nén thì có thể nói đây là kiểu mẫu thiết bị chuyên dụng dùng để đo áp lực cho hệ thống khí nén. Nói tóm lại thì đồng hồ áp suất khí nén điện tử là kiểu áp kế điện tử chuyên dụng cho hệ thống khí nén.

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

2. Tìm hiểu thêm về hệ thống khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử như đã tìm hiểu ở trên là kiểu áp kế cho hệ thống khí nén. Vậy các bạn có hiểu hệ thống khí nén là gì không. Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này ta đi sơ bộ qua về hệ thống khí nén.

Khí nén là không khí được giữ dưới áp suất lớn hơn áp suất khí quyển . Khí nén là một phương tiện quan trọng để truyền năng lượng trong các quy trình công nghiệp và được sử dụng cho các công cụ điện như búa khí , máy khoan , cờ lê và các loại khác, cũng như để phun sơn, vận hành bình khí để tự động hóa và cũng có thể được sử dụng để đẩy xe. Phanh được sử dụng bằng khí nén đã làm cho các đoàn tàu đường sắt lớn hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn. Hệ thống phanh khí nén cũng được tìm thấy trên các phương tiện đường cao tốc lớn.

Các ứng dụng hiện tại sử dụng khí nén rất nhiều và đa dạng, bao gồm búa khoan, máy bơm lốp, súng trường hơi và pho mát aerosol. Theo những người đề xuất, khí nén cũng có nhiều tiềm năng như một nguồn năng lượng sạch, rẻ tiền và có thể tái tạo vô tận. Việc sử dụng nó hiện đang được khám phá để thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử cũng giống với áp kế điện tử thông thường, bao gồm 2 bộ phận chính.

Bộ phận cảm biến của đồng hồ: có nhiệm vụ đo lường về sẽ biến giá trị áp suất thành tín hiệu điện. Thông qua các sensor, ở đây có thể là dạng điện dung, kiểu điện trở,…

Bộ phận hiển thị của đồng hồ: sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến và sau đó chuyển tín hiệu điện đó qua giá trị áp suất để hiển thị lên màn hình LED.

Với cấu tạo đơn giản trên đồng hồ hoạt động một cách vô cùng chính xác nhờ vào bộ phận cảm biến của mình. Khi áp lực đi vào hệ thống và tiếp xúc với bộ phận cảm biến của đồng hồ. Sự dao động của áp lực lớn hay nhỏ tới đâu cũng sẽ được bộ phận cảm nhận được qua lớp màng ngăn. Sau đó sự dao động này sẽ biến đổi và tác động đến con chip điện tử từ đó chuyền dữ liệu về bộ phận hiển thị và biến đổi chúng thành số liệu. Từ đó quý khách đã biết được chính xác áp lực của hệ thống.

dong ho do ap suat khi nen dien tu 3 vimi.com .vn

4. Đặc điểm của đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử với độ chính xác cao, gần như là tuyệt đối rất thích hợp cho mọi hệ thống không riêng gì khí nén. Ngoài ra thiết bị còn có thêm nhiều đặc điểm khác giúp chúng ngày càng nổi bật trong mắt người tiêu dùng.

  • Đồng hồ hiển thị đến 4 chữ số, thể hiện được giá trị đo chính xác đến phần thập phân
  • Màn hình cung cấp các thông tin về chỉ số áp suất, mức pin và đơn vị đo
  • Chuyển đổi được đơn vị hiển thị bắng nút nhấn
  • Nguồn pin nuôi có tuổi thọ lên đến 5 năm, có thể thay thế pin dễ dàng
  • Có kết cấu vững chắc gồm nhựa, kính và inox kết hợp với nhau.
  • Cấp bảo vệ cao IP65
  • Tự động tắt nguồn hiển thị để tiết kiệm năng lượng

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử 02

5. Thiết bị với nhiều kiểu dáng đặc biệt

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau, còn đa dạng hơn so với các loại áp kế thông thường. Đầu tiên là với kiểu chân. Đồng hồ chân đứng hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ gì so với các loại điện tử. Tuy nhiên đã là đồng hồ áp suất thì tất nhiên sẽ có chân đứng và chân sau, loại điện tử cũng vậy.

Chân đứng thuận tiện lắp đặt tại các vị trí đo không quá cao cũng không nên quá thấp, vì lắp theo chiều dọc nên quý khách nên lắp tại các vị trí có phương vuông góc với mắt nhìn của người sử dụng. Việc thi công chân đứng cũng khá đơn giản vì có không gian sử dụng phụ kiện như cờ lê, …

Chân sau bù trừ cho chân đứng, những vị trí cao so với mắt người nhìn hay ở vị trí quá thấp.

dong ho do ap suat khi nen dien tu 5 vimi.com .vn

Tiếp đến là loại mặt. Từ trước đến nay hẳn quý khách đã quen kiểu đồng hồ với mặt tròn. Tuy nhiên áp kế điện tử của chúng ta có thêm một loại nữa là mặt vuông. Nếu sử dụng mặt vuông thì kích thước sẽ bé hơn và tiếp kiệm không gian chiếm dụng hơn so với mặt tròn. Tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng mà sẽ lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp.

dong ho do ap suat khi nen dien tu 6 vimi.com .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.