Đồng hồ khí nén | Khái niệm và cách chọn

Đồng hồ khí nén là một trong những sản phẩm về đồng hồ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau: Cơ khí chế tạo, điện lạnh, khí nén hay khí ga và các hệ thống công nghiệp. Mục đích chính là kiểm tra và đảm bảo áp suất trong hệ thống công hiệp.

1. Đồng hồ khí nén là gì?

Đồng hồ khí nén hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất khí nén, đồng  đo khí nén, đồng hồ đo tỉ số nén, được xem là một sản phẩm của đồng hồ đo áp suất. Chức năng chính dùng để đo áp lực khí nén của đường ống. Trong thời điểm vận hành của đường ống, đồng hồ khí nén sẽ hiển thị mức áp suất của khí ga, hơi nóng.

Múc đích chính của việc hiển thị sẽ giúp người đo biết được cũng như kiểm soát mức áp suất, khí nén tránh các tình trạng không may xảy ra. Cũng từ đó mà đảm bảo cho cả một hệ thống công nghiệp, nhà máy,…

Đồng hồ khí nén

2. Thông số kỹ thuật

Sản suất: Wika, Nisshin, Wise, KK, Unijin

Dãy đo: 0-1000kg/cm2

Dãy đo áp suất: 0-4 bar , 0-6 bar , 0-10 bar , 0-16 bar , 0-25 bar , 0-40 bar

Đường kính: 63mm , 100mm , 160mm, 250mm

Chất liệu: Đồng hoặc Inox

Kết nối kiểu: Chân đứng hoặc chân sau

Tình trạng: Hàng có sẵn

Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ khí nén

3. Cách chọn đồng hồ khí nén 

Cũng như những các sản phẩm khác, khi lựa chọn sử dụng con người cần phải áp dụng vào một số tiêu chí như:

  • Sản phẩm có chất lượng, bền bỉ khi sử dụng.
  • Các chức năng chính của sản phẩm phải đáp ứng được mục đích sử dụng.
  • Nguồn gốc sản xuất đảm bảo.
  • Giá cả hợp lý, nguồn gốc cạnh tranh cao.

3.1 Thang đo đồng hồ

Khi lựa chọn đồng hồ, điều đầu tiên khách hàng cần xác định đó chính là áp suất của hệ thống làm việc, bao gồm cả việc áp suất ở mức thấp và cao nhất.

Chính vì vậy, lựa chọn về thang đo của đồng hồ phù hợp với hệ thống đo của mình là một điều rất quan trọng. Lời khuyên được đưa ra rằng, để đảm bảo được kết quả chính xác khi đo chúng ta nên lựa chọn đồng hồ có thang đo lớn hơn khoảng 20%-30% áp cần đo.

3.2 Kích cỡ ren kết nối

Khi lựa chọn đồng hồ khí nén, chúng ta cũng cần lưu ý về cỡ ren kết nối của chân để tránh được tình trạng tốn kém thời gian, chi phí và công sức khi lắp đặt các đầu nối chuyển đổi.

3.3 Kiểu chân đồng hồ

Dựa vào mục đích cũng như vị trí lắp đặt khác nhau mà chân đồng hồ khí nén cũng được sản xuất theo nhiều loại khác nhau. Vì vậy, người mua nên lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để tránh hậu quả sau khi mua: không đúng yêu cầu, không sử dụng được. Chúng ta cũng có thể tham khảo về đồng hồ áp suất chân đứng hoặc chân sau.

3.4 Loại đồng hồ

Môi trường đo áp sẽ là một yếu tố quan trọng để người mua dựa vào để lựa chọn loại đồng hồ phù hợp nhất. Để tránh tình trạng lãng phí, có sự cố xảy ra chúng ta cần chọn vật liệu sản xuất tương thích.

3.5 Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ sẽ tỉ lệ thuận với cấu tạo vật liệu cũng như thiết kế nên giá thành của đồng hồ có đường kính mặt to sẽ cao hơn đường kính mặt nhỏ. Không những vậy, vị trí lắp cũng như tầm nhìn của người quan sát cũng là một yếu tố để chúng ta lựa chọn về mặt đồng hồ.

Đồng hồ khí nén

4. Quy trình lắp đồng hồ khí nén

Trước khi bắt tay vào lắp đặt đồng hồ khí nén chúng ta cần kiểm tra tổng quát về đồng hồ. Bao gồm các công việc như: Kiểu dáng đồng hồ, kiểm định, dải thang đo, vỏ…để có thể nhận biết được nếu như có hư hỏng xảy ra.

Bước 1: Xác định về vị trí lắp của hệ thống. 

Vị trí lắp đồng hồ cần ở những nơi trên cao, không bị ẩm ướt, không có các chất độc hại phản xạ hay những nơi có độ rung thấp hoặc không có độ rung. Sở dĩ chúng ta cần tránh những môi trường trên để kết quả chính xác đo được không bị ảnh hưởng. Nếu như phải lắp những nơi có độ rung thì cần phải lắp thêm nối ống, ống dẫn mềm để giảm độ rung.

Bước 2: Tiến hành lắp. 

Việc tiến hành lắp được xem cũng khá dễ dàng vì các loại chân đều có ren. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý việc sử dụng các dụng cụ để vặn chặt và khớp được nối ren, không để tình trạng lỏng hoặc hư ren.

Đồng hồ khí nén

5. Vimi cung cấp sản phẩm 

Công ty Vimi luôn tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ, chuyên nghiệp tại các tỉnh thành khác nhau. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại đồng hồ khí nén cho mọi khách hàng và các công ty trên toàn quốc. Ở kho của chúng tôi quý khách có thể tìm thấy bất kì sảm phẩm đến từ thương hiệu nào. Cụ thể như: đồng hồ áp suất Wise, Đồng hồ áp suất Georgin

Công ty luôn đảm bảo rằng cung cấp đồng hồ chính hãng với chất lượng hàng đầu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín. Các sản phẩm luôn đảm bảo thông số kỹ thuật, bảo hành và có nhiều ưu đãi hấp dẫn đến với khách hàng!

Đồng hồ khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.