Khớp nối mềm chống rung

Trong hệ thống ống, trên đường ống có những vị trí ống liên lục bị rung lắc do máy hoạt động, thường xuyên bị va chạm, hoặc là nơi ống giãn nỡ và co lại theo nhiệt độ môi trường hay nhiệt độ của lưu chất chảy bên trong, lúc này chúng ta cần lắp khớp nối để bảo vệ hệ thống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chua sẽ chi tiết về phụ kiện này

1   Vai trò khớp nối mềm chống rung

Khớp nối mềm chống rung là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây là loại khớp nối mềm cao su được sử dụng cho việc chống rung, chống xô lệch trên hệ đường ống ở mức độ cho phép nhằm giảm thiểu nguy cơ rạn nứt hay vỡ đường ống khi gặp phải rung lắc.

Khớp nối mềm cao su thường được sử dụng trên những đường ống dài, dễ gặp rung lắc, chấn động do tác động của các yêu tố mối trường xung quanh. Hay còn được lắp đặt trước các thiết bị trên hệ đường ống như máy bơm, thiết bị đo…tránh những ảnh hưởng của sự rung lắc trên hệ đường ống lên các thiết bị.

Vai trò khớp nối mềm chống rung

2   Phân loại kiểu kết nối mềm chống rung

Nối mềm chống rung có 2 loại thường được ứng dụng trong hệ thống, mang nhiều ưu điểm khác nhau, thính hợp với nhiều vai trò

  Khớp nối mềm cao su mặt bích

Cấu tạo gồm 3 phần

 Thân chính: EPDM, NR, NBR, cao su tổng hợp

 Đệm: đệm inox

Kiểu kết nối: Mặt bích

Khớp nối mềm cao su mặt bích

Việc sử dụng kết nối mặt bích giúp cho quá trình thi công, lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Do các phụ kiện mặt bích có nhiều ưu điểm, được ứng dụng rộng rãi trên các loại hệ thống, tính phổ biến cao. Và việc sử dụng loại kết nối này còn làm tăng độ   đương ống, khả năng chịu được các tác động từ các rung chấn cũng rất tốt, giúp cho vị trí khớp nối hoạt động ổn định không xảy ra các tình trạng rò rỉ, vỡ đoạn khớp nối.

Ưu điểm khớp nối mềm cao su

②  Khớp nối mền cao su nối ren

Khớp nối mềm cao su chống rung được cấu tạo 3 phần

Thân : Cao su

Đầu kết nối: inox, thép

Kiểu kết nối: Ren

Khớp nối mền cao su nối ren

 Kết nối ren được cho là loại kết nối tiện lợi và dễ dàng lắp đặt nhất. Đây là loại kết nối được sử dụng chủ yếu cho các hệ đường ống nhỏ dưới DN50.  Loại kết nối ren có các ưu điểm nổi bật như là dễ dàng thi công lắp đặt trong thời gian ngắn, việc tháo lắp van khi bảo trì bảo dưỡng cũng trở nên đơn giản hơn.

Khớp nối mềm cao su ren DN15 89

3   Ứng dụng Khớp nối trong hệ thông

Được cấu tạo từ vật liệu cao su khớp nối mềm được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nhờ những ưu điểm vượt trội của mình. Dưới đây là một số lĩnh vực chúng ta thường thấy:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

 Tháp làm mát và quạt đường ống đơn vị đường ống

   Hệ thống kiểu soát ô nhiễm để thoát nước và xử lý nước

 Hệ thống dẫn dầu khí, hoá chất

 Máy phát điện, hệ thống làm mát biển, dây chuyển chấn lưu, công nghiệp giấy và bột giấy,…

Hiện nay các sản phẩm khớp nối mềm có độ nổi trội cao nhất là khớp nối mềm inox nếu bạn chưa biết sản phẩm inox bạn có thể tìm hiểu qua: khớp nối inox là gì

Ứng dụng trên nhiều hệ thống

4   Lựa chọn mua khớp nối mềm chống rung

Phụ kiện khớp nối, đang được sử dụng phổ biến và được bán nhiều nơi trên thị trường như: tại cửa hàng điện nước, tại nhà sản xuất, xưởng phụ kiện. Nên lựa chọn mua ở đâu để đảm chất lượng.

»»» Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ kiện ống tại Việt Nam, với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, vimi luôn luôn có một nguồn hàng trữ kho số lượng lớn sẵn sàng cũng cấp đầy đủ các dòng sản phẩm đến với tay người dùng nhanh nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn về sản phẩm này.kho khớp nối mềm chống rung vimikho khớp nối mềm chống rung vimikho khớp nối mềm chống rung vimikho khớp nối mềm chống rung vimi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.