Kích thước van bướm

Kích thước van bướm, cần trong quá trình lắp đặt, trong quá trình thi công và trong quá trình thiết kế. Trong van công nghiệp nói chung và van bướm nói riêng chúng ta cần xác định kích thước, vậy kích thước của van là bao nhiêu?

1 Biết kích thước van bướm mang đến thuận lợi gì?

Van bướm là một trong những loại van thông dụng nhất hiện nay, nó được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên khi thiết kế hệ thống đường ống, thi công, hay lắp đặt thì không phải ai cũng nắm rõ kích thước van. Vì thế biết rõ kích thước mang đến cho chúng ta những thuận lợi sau đây:

Dễ dàng thiết kế và thiết kế chính xác hơn

Thi công thuận lợi, nhanh chóng, công nhân lắp đặt dễ dàng, thuận lợi

Đóng gói sản phẩm dễ dàng, vận chuyển tiện lợi

Lựa chọn  van bướm và mua đúng sản phẩm, nâng cao hiệu quả mua bán

2 Kích thước van bướm có những kích thước gì?

Các đơn vị, nhà máy sản xuất van bướm thường cung cấp cho người sử dụng những loại kích thước cơ bản. Thông thường là để lắp đặt với các chi tiết khác trên đường ống. Và các hãng van thường đưa ra những kích thước van bao gồm:

Kích thước van bướm 88

 

Chiều cao tổng thể.

Là chiều cao bao gồm cả phần tay gạt và thân van bướm, biết được điều này để việc đóng gói van bướm dễ dàng hơn. Ngoài ra chúng ta còn biết được vị trí van bướm lắp đặt có đủ không gian hay không?

Chiều rộng van bướm.

Bao gồm chiều rộng thân van, chiều rộng bao gồm cả phần vận hành như tay gạt, tay quay. Điều này cũng giúp quá trình đóng gói van bướm được đơn giản và chính xác hơn. Và cũng giống như chiều cao giúp cho chúng ta có thể biết được vị trí lắp van bướm có đủ không gian hay không?

➌ Chiều dày van bướm.

Kích thước này chính là độ dày thân van bướm.m Biết được kích thước này giúp cho quá trình lắp đặt thuận tiện hơn. Các bạn có thể tính toán vị trí lắp van bướm chính xác để lắp mà không cần có van bướm tại công trường. Ngoài ra chúng ta cũng tính toán đóng gói van bướm được đễ dàng.

3 Kích thước van bướm của các hãng khác nhau thì có khác nhau không?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Xin chia sẻ với các bạn là các hãng sản xuất khác nhau thì kích thước hoàn toàn không giống nhau. Các hãng sẽ tính toán kích thước dựa vào vật liệu chế tạo, áp lực làm việc và điều kiện làm việc. Chúng ta hãy xem kích thước của một số hãng van bướm dưới đây:

Kích thước van Kizt

Kích thước van bướm KIZT

Kích thước van Samwoo

Kích thước van bướm SAMWOO

➌ Kích thước van Wonil

Kích thước van bướm WONIL

Xem thêm các 『 Thương hiệu van bướm 』khác.

4 Các loại van bướm khác nhau thì kích thước có khác nhau không?

 Van bướm trên thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay rất đa dạng và phong phú, tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau, điều kiện sử dụng, môi trường làm việc khác nhau mà có nhiều loại khác nhau. Vì thế mà kích thước của chúng cũng được thiết kế hoàn toàn không giống nhau.

Đặc biệt là van bướm thông thường – van bướm đồng tâm, có kích thước khác với van bướm lệch tâm ( bao gồm cả van bướm lệch tâm đôivan bướm lệch tâm ba )

Δ Lưu ý: Các van bướm tay gạt và van bướm tay quay có thể sử dụng động cơ điều khiển tự động ( là động cơ điện hoặc bộ điều khiển khí nén ) nên kích thước cho các loại van nay là như nhau.

5 Van bướm có những kích cỡ nào?

Có lẽ sẽ rất nhiều khách hàng không biết van bướm tồn tại những kích cỡ nào? Giống như việc các bạn lựa chọn quần áo chúng ta có các kích cỡ S, M, L, XL,…thì van cũng có những kích cỡ như vậy. Thông thường đường ống thường được gọi là tên là đường kính ngoài chẳng hạn:

Ống Φ21 nghĩa là đường kính ngoài đường ống là 21mm

Ống Φ27 nghĩa là đường kính ngoài đường ống là 27mm

Ống Φ34 nghĩa là đường kính ngoài đường ống là 34mm

Ống Φ42 nghĩa là đường kính ngoài đường ống là 42mm

Còn đối với van thì người ta lại gọi theo kích thước đường kính bên trong đối với ống

Chẳng hạn ống Φ21 đường kính trong là 15mm, đường kính ” Danh Nghĩa ” là 15A và van cũng được gọi với kích thước danh nghĩa là DN15

Và kích cỡ van bướm hiện nay đang có là:

Van bướm DN40

Van bướm DN50

Van bướm DN65

Van bướm DN80

Van bướm DN100

Van bướm DN125

Van bướm DN150

Van bướm DN200

Van bướm DN250

Van bướm DN300

Van bướm DN350

Van bướm DN400

Van bướm DN450

Van bướm DN500

Van bướm DN600

Và còn nhiều kích cỡ lớn hơn nữa như: DN700, DN800, DN900, DN1000, DN1100,… DN5000, DN6000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.