Mặt bích mù pvc là gì | uPVC Blind Flange là gì

Mặt bích mù pvc là sản phẩm mặt bích mù được chế tạo từ nhựa PVC với nhiều ưu điểm nổi trội. Đây là 1 trong những phụ kiện dùng để kết nối, đảm bảo an toàn ổn định cho hệ thống trong quá trình sử dụng và vận hành. Sau đây, chúng ta hãy cùng các kĩ sư chuyên ngành của vimi tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết sản phẩm ” Mặt bích mù PVC ” qua bài viết dưới đây:

1. Mặt bích mù là gì ?

” mặt bích mù là gì? ” là câu hỏi mà Vimi nhận được nhiều nhất thời gian vừa qua. Về cấu tạo thì mặt bích mù cũng giống với mặt bích thông thường. Mặt bích mù có các lỗ lắp xung quanh chu vi và các vòng đệm của miếng đệm được gia công vào bề mặt kết nối. Nhưng thay vì để cho các dòng chảy lưu thông qua phụ kiện như mặt bích thường, bích mù không có lỗ ở giữa nhằm giúp bịt kín đường ống lại.

mặt bích mù là gì 1

2. Mặt bích mù PVC là gì ? uPVC Blind Flange là gì ?

Mặt bích mù PVC ( tên tiếng Anh là: UPVC Blind Flange ) là loại mặt bích mù được gia công, chế tác từ vật liệu nhựa PVC. Sản phẩm có các đặc tính ưu việt của nhựa PVC, nhiều ưu điểm nổi bật so với sản phẩm mặt bích mù được làm từ các vật liệu khác như inox, thép mạ kẽm… Chúng cũng có kích thước tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau giống với mặt bích kim loại

Tuy nhiên, khác với mặt bích thép, bích mù nhựa có cổ bích kết nối với ống bằng keo, phương pháp kết nối là lồng ra ngoài ống, đồng thời sử dụng keo dán bôi đều trên mặt ngoài của ống và mặt trong của cổ bích. Chính vì vậy mà hình dạng và kích thước đôi chút khác so với các bích mù kim loại thông thường.

mat bich mu nhua pvc 2

3. Nhựa PVC là gì ?

Nhựa PolyVinyl Clorua ( PVC ), là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Quy trình chế tạo thành nhựa PVC là một quy trình phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao bởi vì với mỗi nhà máy sản xuất chế tạo hạt nhựa lại có những công thức pha trộn riêng biệt, tạo nên chất lượng nhựa khác nhau theo từng thương hiệu riêng biệt. Và chỉ có những kỹ thuật viên hoặc chuyên gia của nhà máy mới hiểu rõ về các sản phẩm làm từ nhựa PVC của họ.

plastic granules dye polypropylene polystyrene measuring container 108953649 vimi

4. Ưu điểm vật liệu nhựa PVC

Nhựa PVC là chất liệu nhựa khá phổ biến, chúng mang nhiều ưu điểm nổi trội, tạo nên tính đa dạng cho các sản phẩm cấu tạo từ nhựa PVC:

Chịu nhiệt tốt, có khả năng kháng điện
Có khả năng chống cháy
Chống va đập tốt, bền bỉ theo thời gian sử dụng
Khó hoà tan trong môi trường hoá chất
Chống mài mòn tốt, nhẹ và dẻo dai

mặt bích mù là gì 4

5. Tiêu chuẩn mặt bích mù PVC

Mặt bích mù PVC sử dụng những tiêu chuẩn khá phổ biến, áp dụng được cho nhiều hệ thống. Dưới đây là bảng thông số chi tiết cụ thể của sản phẩm theo từng kích cỡ khác nhau:

Mặt bích mù nhựa PVC Hershey 5

6. Công dụng và ưu điểm 

Với những ưu điểm mà sản phẩm cùng vật liệu nhựa PVC mang lại, mặt bích mù PVC được ứng dụng tại nhiều hệ thống đường ống khác nhau, Dưới đây là các hệ thống sử dụng mặt bích mù pvc.

♦ Nhà máy xử lí nước sạch, nước thải

♦ Trên các nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất

♦ Trên các hệ thống đường ống nước dẫn môi chất khác

7. Mặt bích mù PVC – Mua ở đâu ?

Như đã giới thiệu ở phần trên, chúng ta có thể tìm mua các loại mặt bích mù PVC ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, với những mặt bích mù không thông dụng, đặc biệt là các mặt bích mù phù hợp với hệ thống ống nhựa chịu được hóa chất nồng độ và nhiệt độ cao hơn thông thường, việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp trở nên rất khó khăn.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, mang sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng dễ hơn cũng như chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật về nghành ống nhựa, chúng tôi mong muốn được giúp đỡ quý độc giả để cùng nhau hiểu thêm về sản phẩm và ứng dụng mặt bích nhựa uPVC hiệu quả hơn

Mặt bích mù nhựa CPVC Hershey 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.