Nối giảm inox là gì

Nối giảm inox là gì, đây là một loại phụ kiện inox dùng trong công nghiệp để kết nối các đường ống có kích thước khác nhau giúp lưu thông dòng lưu chất. Quý khách hàng có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại phụ kiện ống này và biết thêm các kiến thức liên quan bổ ích khác.

1 Nối giảm inox là gì

Nối giảm inox hay còn được gọi với cái tên là côn thu inox, côn giảm inox, chúng có cấu tạo hai đầu có đường kính khác nhau với mục đích để kết nối các đoạn đường ống có kích thước không giống nhau lại giúp vận chuyển dòng lưu chất và làm giảm lưu lượng của dòng chảy.

Nối giảm inox là gì  Nối giảm inox có tính tiện dụng cao, với hai phương pháp kết nối chính là nối ren hoặc nối hàn, do đó phụ kiện này được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp và cả trong dân dụng hiện nay trên một số các loại hệ thống như: nước sạch, hóa chất, khí nén,…

2 Các phương pháp kết nối

Tương tự như các dòng phụ kiện đường ống khác, nối giảm inox cũng có hai phương pháp kết nối chính là nối ren và nối hàn. Đây là hai phương pháp khá phổ biến, được ứng dụng hầu hết trên các loại phụ kiện, mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và phù hợp với từng dạng hệ thống, đường ống khác nhau. Vây phương pháp kết nối của nối giảm inox là gì?

 Nối giảm inox nối ren

Với thiết kế tiện ren để có thể dễ dàng kết nối với những đường ống có kích thước vừa và nhỏ. Thông thường sử dụng cho những kích cỡ từ DN100 trở xuống. Kết nối ren được xem là loại có tính linh động cao, dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Nối giảm inox nối ren

 Nối giảm inox nối hàn

Phương pháp hàn thường áp dụng cho các loại nói giảm thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Nối giảm inox nối hàn

3 Các dạng cấu tạo của nối giảm inox là gì

Không chỉ có kích thước đường kích hai đầu khác nhau mà nối giảm inox còn có hai dạng cấu tạo chính là nối giảm inox đồng tâm và nối giảm inox lệch tâm nhằm đáp ứng phong phú các loại hệ thống.

 Nối giảm inox đồng tâm

Đây là loại nối giảm được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường, được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước sạch.
Nối giảm inox đồng tâm có thiết kế tâm của hai đầu nằm trên cùng một đường thẳng đồng tâm. Được sử dụng để nối hai ống giúp thu hẹp dòng chảy để tăng áp lực và tốc độ dòng chảy.

Nối giảm inox đồng tâm

 Nối giảm inox lệch tâm

Loại này sử dụng để giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường, từ đó tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

Nối giảm inox lệch tâm chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt rất đặc biệt.

Nối giảm inox lệch tâm

4 Nối giảm inox được cấu tạo từ vật liệu cao cấp

Nhà sản xuất sử dụng các chủng loại inox khác nhau với giá thành khác nhau cho người sử dụng nhiều phương án lựa chọn cho hệ thống của mình.

Các chủng loại inox có thể kế đến như: inox 201, inox 304, inox 316, trong đó dòng inox 304 được ưa chuộng và sư dụng nhiều nhất, còn dòng inox 316 là loại có giá thành cao thường thấy trong các lĩnh vực y tế hoặc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi chất lương cao.

 Nối giảm inox 201

Sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu inox 201 giúp cho phụ kiện này có khả năng chịu lực va đập từ bên ngoài. Hạn chế sự rạn nứt, bóp méo thích hợp hoạt động cho các môi trường có áp lực cao.

Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý.

 Nối giảm inox 304

Là dòng phụ kiện được chế tạo từ vật liệu inox 304. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Bởi tính năng kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu của hệ thống. Và giá thành cũng tương đối hợp lý.

Xem thêm dòng sản phẩm: Côn thu inox 304

 Nối giảm inox 316

Là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong dòng inox. Khả năng vận hành vượt trội hơn so với dòng được chế tạo từ inox 304. Tuy nhiên giá thành của nó cũng rất cao.

5 Ưu điểm của nối giảm inox là gì

Được sản xuất từ dòng vật liệu inox vượt trội nên phụ kiện nối giảm inox có nhiều các ưu điểm chính như sau:

Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng

Có nhiều loại với nhiều kích cỡ sử dụng phù hợp cho nhiều hệ thống lớn nhỏ

Giúp giảm lưu lượng, áp lực của dòng chảy về mức mà người vận hành mong muốn

Dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo trì và thay thế

Chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao tại điểm nối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả

Có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay

6 Các ứng dụng phổ biến của nối giảm inox là gì

Nối giảm inox có nhiều ưu điểm, giá thành phải chăng nên phụ kiện này được sử dụng trên các loại hệ thống, cụ thể như môt số các hệ thống dưới đây:

Hệ thống các nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất

Ứng dụng trong các hệ thống khí hơi, trong các lò hơi, nồi hơi,…

Các hệ thống dung dịch, hóa chất các chất ăn mòn axit, bazo, muối,…

Hệ thống các đường ống dẫn nước, cấp thoát nước sạch, nước thải trong các nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp,…

Các ứng dụng phổ biến của nối giảm inox là gì

7 Kho phụ kiện nối giảm inox số lượng lớn

Hiện tại, Vimi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm phụ kiện inox dành cho đường ống. Các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng và sản xuất tại Việt Nam, với các sản phẩm chất lượng cao, giá thành tốt, luôn sẵn hàng và có thể đáp ứng các đơn hàng lớn một cách nhanh chóng.

Phụ kiện nối giảm inox là dòng sản phẩm luôn sẵn kho số lượng lớn, quý khách hàng có thể liên hệ đến hotline của Vimi để được hỗ trợ báo giá nhanh nhất.

Kho phụ kiện nối giảm inox số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.