Rọ bơm nhựa là gì

” Rọ bơm nhựa là gì ? ” là câu hỏi mà vimi nhận được rất nhiều thời gian gần đây, chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết dưới đây của các chuyên viên của vimi nhé.

Rọ bơm nhựa ( chõ bơm nhựa, luppe ) là thiết bị được lắp ở đáy của đường ống nhằm lọc các loại rác bẩn và mảng bám có thể lọt vào bên trong hệ thống đường ống. Ngoài ra rọ bơm nhựa còn đóng nhiệm vụ như một dạng “Van một chiều” ngăn chặn không không cho dòng lưu chất chảy ngược dẫn đến hiện tượng tụt áp xả ra trong hệ thống khi ngắt áp lực hút đột ngột.

1. Rọ bơm nhựa là gì ? – Tìm hiểu chung

Luppe nhựa – Rọ bơm nhựa là loại van 1 chiều được làm từ đa dạng các loại vật liệu nhựa ( PVC, C-PVC, PP, PVDF ), có công dụng chính đó là giúp loại bỏ các tạp chất hay rác trong hệ thống ống nước, giúp cho các loại tạp chất này không đi vào máy bơm gây ra các trường hợp như mắc kẹt gây tắc máy bơm, làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Rọ bơm nhựa được lắp ở cuối hệ thống, giúp giữ nước lại trong hệ thống ống khí tránh cho nước thoát ngược.

Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trong các hệ thống đường ống nhựa yêu cầu độ sạch cao cũng như cần sự hoạt động ổn định và lâu dài.

Rọ bơm nhựa là gì 

2. Cấu tạo của rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa có cấu tạo khá đơn giản, trọng lượng của van nhỏ, dễ dàng vận chuyển lắp đặt và sử dụng

 • Thân rọ bơm: Thân được làm từ đa dạng loại nhựa khác nhau, có nhiệm vụ kết nối với hệ thống.
 • Đĩa rọ nhựa: Dùng để đóng và mở, dựa vào áp lực của dòng lưu chất đi qua
 • Lưới lọc: Dùng để lọc rác và tạp chất
 • Đầu nối: Rọ bơm nhựa sử dụng kiểu kết nối rắc co và mặt bích
 • Các phụ kiện khác: Bulong kết nối, vít nối…

Rọ bơm nhựa là gì 2

3. Nguyên lý hoạt động của rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa có nguyên lý hoạt động khá giống với van 1 chiều và lọc y. Khi lưu chất đi qua, áp lực của lưu chất tác động lên đĩa rọ, làm đĩa nâng lên, lưu chất sẽ đi qua và rác cặn sẽ bị lưới lọc giữ lại. Khi ngưng dòng chảy lưu chất, đĩa van sẽ hạ xuống và đóng lại.

4. Đa dạng các kiểu kết nối

Rọ bơm nhựa có 2 kiểu kết nối phổ thông với nhiều ưu điểm

Rọ bơm nhựa rắc co: Kích cỡ nhỏ ( DN15 – DN50 ), kết nối đơn giản không yêu cầu kĩ thuật cao, giá thành rẻ tuy nhiên không phù hợp với hệ thống áp suất lớn ( dễ gẫy chân ren ).

Rọ bơm nhựa kết nối bích: Kích cỡ to hơn ( DN65 – DN600 ), gắn chặt và kín khít hơn cho đường ống, dễ dàng tháo lắp để bảo trì bảo dưỡng. Giá thành cao hơn so với kết nối rắc co.

Rọ bơm nhựa là gì 3

5. Ưu điểm của vật liệu nhựa

Rọ bơm được chế tạo từ vật liệu nhựa có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các kim loại khác ( thép, gang, inox – rọ bơm inox… )

Chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt

Thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ

Tùy vào loại nhựa mà có thể ứng dụng đa dạng hệ thống ( hóa chất, nóng, lạnh … )

Giá thành rẻ nhất so với các kim loại khác

Rọ bơm nhựa là gì 4

6. Ứng dụng của rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa ( luppe nhựa ) được ứng dụng cho rất nhiều môi trường có nhiệt độ và áp lực khác nhau. Dòng van này được sử dụng trong đa dạng các hệ thống như:

 • Hệ thống bơm nước trong các hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống tưới tiêu thuỷ lợi
 • Hệ thống bơm hút trong các nhà máy công nghiệp lớn và nhỏ
 • Hệ thống nước sinh hoạt của các khu dân sinh
 • Hệ thống công nghiệp hóa chất, hóa hơi

7. Địa chỉ mua rọ bơm nhựa uy tín

Hầu hết các hệ thống máy bơm và hệ thống đường ống nhựa đều sử dụng rọ bơm nhựa. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, kho vimi chúng tôi luôn sẵn hàng số lượng lớn rọ bơm nhựa đến từ đa dạng các quốc gia như rọ bơm nhựa Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… Sản phẩm của vimi đảm bảo chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt khi mua hàng ở kho vimi, quý khách sẽ được hưởng ưu đãi như:

 • Hỗ trợ lắp đặt kĩ thuật từ xa
 • Giao hàng toàn quốc cực nhanh
 • Luôn sẵn hàng số lượng lớn
 • Bảo hành hậu mãi dài hạn

Rọ bơm nhựa là gì 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.