SUS304 là gì

SUS304 là gì ? Tại sao chúng ta lại quan tâm nhiều đến vật liệu này ? Đây là dòng vật liệu được cấu tạo bởi các kim loại Niken, Mangan, Crom, và được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên các tiêu chi như cấu tạo hoá học, độ bền. Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu hơn về dòng thép không gỉ SUS304 này. Các bạn cùng tham khảo nhé.

  SUS 304 là gì

SUS304 hay còn gọi là inox 304 thép không gỉ,  là loại inox được ưa chuộng nhất thế giới. Inox 304 chứa 18% Crom và 8% Niken. Do đó loại inox này có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ rất tuyệt vời. Vì vậy inox 304 được ứng dụng trong ngành: dầu khí, thực phẩm, dược phẩm, dệt nhuộm,….

Các thành phần hoá học

Mác thép SUS có 2 loại (304L & 304H).

Inox 304H: ” H ” trong từ  304H được hiểu là ” Hight “. Có thể hiểu vật liệu Inox 304H là loại có hàm lượng chứa các nguyên tố chủ yếu như Niken, Mangan, Crom cấu thành cao hơn so với dòng inox304L.

Inox 304L: ” L ” trong từ  304L được hiểu là ” Low “. Đây là loại có hàng lương các chất cấu thành thấp hơn chính vì thế mà dòng này có độ bền thấp hơn so với inox304H. Tuy nhiên giá thành của dòng này cũng là mềm hơn.

SUS304 là gì

 Các đặt tính cơ bản SUS 304

Chúng ta đã biết các đặc tính cơ bản của inox 316 là gì. Vậy các đặc tính cơ bản và nổi bật nhất của vật liệu SUS304 là gì

 Khản năng chống ăn mòn

Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết các ngành kiến trúc,  chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.

Còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

  Chịu được nhiệt độ áp lực cao

Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C

Thể hiện khản năng dẻo dai, tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng.

SUS304 là gì

Khản năng giá công

Inox 304 có khả năng dát mỏng rất tốt, có thể thực hiện khi cả không cần gia nhiệt.

So với các loại inox khác thì SUS304  khả năng gia công do thành phần Mangan thấp, các loại inox khác như inox 201 cứng hơn do nhiều thành phần Mangan.

Khản năng chống bám bẩm trên bề mặt

 Ứng dụng thực tế

Với nhưng ưu điểm nổi bật của mình thì dòng vật liệu inox 304 được ứng dụng vào rất nhiều các ngành, các môi trường khác nhau, với khả năng thích nghi cực kì tốt. Cùng tham khảo các lĩnh vực dưới đây để thấy rõ ứng dụng của SUS304 là gì

♦ Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của vật liệu inox 304.

♦ Ứng dụng cho đường ống dẫn nước, đặc biệt là các đường ống dẫn nước sạch

♦ Trong các hệ thống dầu khí, hoá chất

♦ Trong các ngành thực phẩm, đồ uống

♦ Là vật liệu sản xuất các vật dụng trong y tế hoặc các vạt dụng gia đình

♦ Dùng cho chế tạo các dòng phụ kiện inox (mặt bích inox, kép inox, đầu bịt ống inox, khớp nối mềm inox, đuôi chuột inox)

♦ Dùng trong công nghiệp, có thể kể đến như là chế tạo van công nghiệp ( Van bi, van bướm, van cổng,…)

Ứng dụng SUS304 là gì

  Cách nhận biết SUS304 là gì 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng inox khác nhau nhằm phục vu cho đa dạng các nhu cầu sử dụng của người dùng. Các nhà cung cấp inox chính hãng cũng thiết kế ra những dòng inox thấp cấp hơn cho người sử dụng lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó cũng có những đơn vị giả sản xuất ra những dòng inox kém chất lượng nhưng vẫn gắn mác inox 304 đến bán ra thị trường nhằm mục đích thu lợi nhuận cao.

Vậy cách để có thể phân biệt được vật liệu chuẩn inox 304 là gì? Hãy tham khảo các cách phổ biến sau đây:

 Sử dụng nam châm

Inox 304 là loại vật liệu kháng từ tốt chính vì thế mà khi cho nam châm lại gần thì vật liệu inox 304 thật sẽ không bị lực hút của nam châm tác động, và ngược lại với những loại kém hơn hoặc hàng giả sẽ bị nam châm hút lạiinox 304 là gì 4

  Sử dụng axit đặc ( H2SO4, HCL ):

Khi cho axit lên bề mặt inox 304 thật thì chúng ta không quan sát được phản ứng gì cả hoặc chỉ bị chuyển sang màu xám nhẹ. Và đối với inox kém hơn hoặc giả inox thì khi cho axit lên bề mặt chúng ta sẽ quan sát thấy hiện tượng sủi bọ hoặc vùng có axit chuyển sang màu đỏ.

inox 304 là gì 5

Tham khảo chi tiết hơn để có góc nhìn toàn diện về inox tại

 >>>>> Inox là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.