Tại sao van điện từ được sử dụng nhiều trong thực tiễn

Có thể nói van điện từ là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay và cũng là sản phẩm van công nghiệp thông dụng nhất từ trước tới nay. Nhưng vì sao nó lại được tin dùng nhiều như vậy? Với kinh nghiệm kinh doanh hàng chục năm, các chuyên gia của Vimi chia sẻ 8 lý do khiến sản phẩm được sử dụng rộng rãi dưới đây:

1 

Van điện từ được sử dụng nhiều do nó là loại van tự động

Như chúng ta đã biết rằng thiết bị van ( valve ) là một sản phẩm dùng để đóng và ngắt lưu chất trên đường ống. Ban đầu thiết bị van được đóng mở hoàn toàn bằng cơ học, bằng sức người. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ thì người ta đã chế tạo ra loại van điều khiển tự động hoàn toàn. Và van điện từ là một trong những loại như thế. Nó không chỉ giúp cho việc vận hành một cách hoàn toàn tự động mà còn giúp điều khiển van ở một nơi xa từ trung tâm điều khiển.

Van điện từ được sử dụng nhiều do nó là loại van tự động

Vì thế cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa thì van điện từ sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong các dây truyền, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan….

2 Giá thành tương đối rẻ

Một trong những tiêu chí hàng đầu của mỗi hệ thống, mỗi thiết bị bất kỳ thì phần giá thành luôn là vấn đề được rất nhiều đơn vị quan tâm. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất, chi phí sử dụng, và rộng hơn là ảnh hưởng đến giá thành thành phẩm, sản phẩm của mỗi nhà máy, xí nghiệp.

Giá thành van điện từ tương đối rẻ

Đối với van điện từ thì giá thành của nó rẻ hơn khá nhiều so với các loại van điều khiển tự động khác như van điều khiển điện, điều khiển khí nén, điều khiển thủy lực…. ( Các bạn tham khảo: so sánh van điện từ với van điều khiển điện để biết thêm ). Mặc dù so với van cơ thông thường thì đắt hơn nhưng bù lại bạn lại có thể điều khiển nó một cách hoàn toàn tự động.

3 Điều khiển bằng dòng điện rất phổ biến

Như ở phần 2 chúng tôi có đề cập đến các dạng điều khiển van tự động, đó là bạn có thể điều khiển van bằng nhiều phương pháp khác nhau: như van điều khiển điện, van điều khiển bằng thủy lực, van điều khiển bằng khí nén,… Tuy nhiên chúng ta thấy rằng van điện từ sử dụng loại điều khiển bằng dòng điện rất thông dụng. Bởi dòng điện gần như có sẵn ở khắp nơi, không giống như phương pháp điều khiển bằng khí nén là cần có hệ thống khí nén và điện thì mới có thể đóng mở van được.

4 Là loại van đóng mở nhanh so với các loại van khác

Đây là cũng là một trong những ưu điểm rất lớn đối với dòng sản phẩm van điện từ, bởi với van điện từ thì việc thực hiện thao tác đóng hoặc mở van chỉ chưa đến 1 giây. Điều này giúp cho việc định lượng lưu chất trong đường ống đạt độ chính xác cao. Vì thế sản phẩm rất được các nhà máy, xí nghiệp ưu tiên sử dụng. Nó rất khác so với phương pháp điều khiển bằng động cơ thông thường từ 15 ~ 60 giây, hay cả đối với van điều khiển bằng khí nén.

Là loại van đóng mở nhanh so với các loại van khác

5 Van điện từ được sử dụng nhiều nhờ độ bền sử dụng cao

Một trong những tiêu chí cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng loại van điện từ này đó chính là độ bền sản phẩm tương đối cao. Bạn có thể sử dụng sản phẩm van điện từ này từ hàng năm cho tới hàng chục năm mà chưa bị hư hỏng gì. Nhất là các bạn quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì có thể lựa chọn sản phẩm:

  • Van điện từ TPC
  • Van điện từ ODE

6 Đa dạng kiểu lắp đặt

Hầu hết các kiểu lắp đặt thông dụng hiện nay giữa van công nghiệp và đường ống thì bạn đều có thể áp dụng nó để lắp đặt van điện từ với đường ống. Nó bao gồm các kiểu kết nối: lắp ren, mặt bích, lắp hàn, lắp rắc co, nối nhanh…. Nên việc tích hợp để sử dụng van điện từ với bất kỳ hệ thống nào trong quá trình sản xuất và vận hành đều được thực hiện dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Van điện từ rất đa dạng kết nối

7 Van điện từ được sử dụng nhiều vì đa dạng kích cỡ

Một ưu điểm nữa cũng giúp cho loại van này được sử dụng nhiều và rộng rãi trong thực tế, thực tiễn bởi nó rất đa dạng kích cỡ. Cho dù đường ống của bạn bé đến mức nào thì cũng có loại van tự động này để bạn sử dụng. Chẳng hạn bạn rất khó kiếm 1 chiếc van cơ vận hành bằng tay với kích cỡ 1/4″, nhưng với van điện từ 1/4″ thì không phải là quá khó. Và trong thực tế hiện nay người ta sử dụng nhiều van điện từ DN8 ~ DN200, cá biệt người ta sử dụng lên đến DN300. Đối với những đường ống lớn hơn từ DN200 trở lên thường người ta sẽ sử dụng sản phẩm thay thế khác đó chính là van bướm điều khiển bằng điện

8 Đa dạng vật liệu nên sử dụng được nhiều môi trường

Một lợi thế lớn nữa khi bạn muốn chọn loại van điện từ này để sử dụng mà bạn nên biết đó là đa dạng về vật liệu. Bạn có thể thấy van điện từ được làm bằng đồng, inox, nhựa, gang,..gần như đầy đủ các loại vật liệu để chế tạo van công nghiệp. Chính vì thế mà dòng sản phẩm này được sử dụng rất rộng rãi cho nhiều môi trường khác nhau như: nước, khí nén, không khí, hơi nóng, dầu, gas,… vì thế nó cũng được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm: van nước điện từ làm việc trong môi trường nước hoặc van làm việc trong môi trường khí nén Van điện từ khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.