Tìm hiểu về tay gạt van bi

Như ta đã biết thì van gồm nhiều cách vận hành khác nhau, như: điều khiển điện, khí nén, bằng tay. Bài viết hôm nay của chúng ta sẽ giới thiệu tay gạt của van bi về công dụng, vật liệu và ưu điểm của chúng.

1 Các loại tay gạt

Trong kiểu vận hành van bi bằng tay thì chúng ta có hai kiểu vận hành chính là tay gạt tay quay. Kiểu vận hành khá dễ sử dụng, đòi hỏi súc để vận hành đóng mở cũng đòi hỏi diện tích để quay tay gạt của van bi. Với nhiều trường hợp sử dụng trong môi trường khác nhau, hay các yếu tố tác động đến hoặc cũng có thể là nhu cầu của người sử dụng thì van được chế tạo từ các vật liệu khác nhau. Mà điều này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở phần dưới.

Tay gạt van bi 5

Xem thêm sản phẩm: 👉 Van bi chính hãng, đa dạng kiểu vận hành (Tay gạt, điều khiển,…)

2 Công dụng và ưu điểm

Tay gạt của van bi chỉ có một công dụng duy nhất, đó là giúp cho van bi có thể đóng được hoặc mở được theo nhu cầu sử dụng. Cách vận hành dễ dàng, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và đơn giản.

Công dụng tay gạt van bướm
Công dụng tay gạt van bướm

Bài viết liên quan: 👉 Ưu nhược điểm của các loại van bi (Tay gạt, tay quay…)

3 Vật liệu chế tạo

Thường thì khi các nhà sản xuất ra van bi đều sẽ tạo luôn ra tay gạt cùng một bộ. Và tuỳ theo chất liệu của van hay tuỳ thuộc và nhu cầu thiết yếu nào đó mà tay gạt của van được chế tạo từ những chất liệu khác nhau.

Tay gạt inox

Tay gạt van bi 3

Tay gạt thép

Tay gạt van bi 1

Tay gạt nhựa

Tay gạt van bi 2

Xem thêm: 👉 Hướng dẫn chọn van bi (Theo kiểu vận hành, kết nối,…)

4 Một số lưu ý

Tất nhiên theo thời gian sử dụng lâu dài thì bất kì một phụ kiện nào đó đều sẽ bị hỏng hóc và cũ, trong đó có cả tay gạt của van bi. Khi đó chúng ta sẽ nghĩ tới việc thay tay gạt mới để có thể vận hành van cho hệ thống đường ống của mình.

Tuy nhiên, tay gạt được sản xuất đồng bộ với cả van cho lên chúng ta không thể mua riêng lẻ để có thể thay thế được. Trong các trường hợp tại các xí nghiệp lớn thì việc hỏng tay gạt lên tới con số hàng trăm ( hàng nghìn ) cần phải thay thế, thì việc này có thể liên hệ với nhà sản xuất để được đáp ứng nhu cầu. Cùng với đó chúng ta cần cung cấp kích cỡ mà loại tay gạt bạn sử dụng để có thể sản xuất đúng theo yêu cầu của bạn, khi lắp đặt mới sẽ không bị lắp không vừa hoặc sai số không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.