Tay gạt van bướm

Tay gạt của van bướm là bộ phận nào? Được sử dụng để làm gì? Nếu cần mua thì nên mua ở đâu? Đây là một số những băn khoăn của người sử dụng trong quá trình vận hành van bướm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này nhé!

1 Tay gạt của van bướm là gì?

Là bộ phận để vận hành van bướm, giúp cho van bướm có thể đóng được và mở được theo nhu cầu sử dụng. Bộ phận vận hành này có mấy loại? Thực tế nếu mà vận hành bằng tay thì van bướm có 2 dạng chính:

Tay gạt ( tay kẹp, mỏ vịt, tay bóp…)

Vô lăng ( tay quay)

Ngoài ra với một số loại đặc thù nó còn có loại như tay rút chẳng hạn.

Xem thêm:

Hình ảnh của tay gạt van bướm

Như chúng ta đã biết, tay gạt thường có: Loại có thước chia độ ( dạng đồng hồ bánh răng ) đầu nối và dạng gắn trực tiếp vào trục của van, tùy thuộc vào van cần điều chỉnh hay van chỉ đóng mở hoàn toàn.

Tay gạt của van bướm

Tay gạt của van bướm 2

3 Vật liệu chế tạo tay gạt của van bướm

Các bạn có biết tay gạt van bướm được chế tạo bằng vật liệu gì không? Tùy theo từng loại vật liệu van bướm sử dụng và tùy theo môi trường sử dụng mà người ta sử dụng vật liệu chế tạo tay gạt khác nhau. Vì thế chún ta có các dạng tay gạt van bướm như sau:

 Tay gạt bằng thép

Đây là loại phổ biến nhất và thường được sử dụng cho van bướm inox, van bướm thép và van bướm thân gang cánh inox

Tay gạt bằng thép

Tay gạt bằng inox    

Thường chỉ được sử dụng cho loại van bướm toàn thân inox mà thôi. Một số loại van bướm thân gang, cánh inox thì cũng không được sử dụng. Xem thêm ” Inox là gì ” để hiểu rõ

Tay gạt bằng inox

Tay gạt bằng nhựa

Tất nhiên là để sử dụng cho các loại van bướm bằng nhựa. Tuy nhiên một số loại có thể được sử dụng vỏ bọc nhựa cho tay bằng inox.

Tay gat bang nhua

4 Tay gạt của van bướm đi theo bộ hay riêng lẻ?

Vâng, có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này bởi sau 1 thời gian sử dụng thì van bướm vận hành nhiều, tay gạt vận hành nhiều nên thường bị hỏng trước. Trong khi đó toàn thân van bướm vẫn còn sử dụng được. Vì thế nhiều người tìm kiếm mua riêng tay gạt của van bướm.

Nhưng thực tế các hãng sản xuất thường chỉ sản xuất trọn bộ van bướm, không bán rời riêng lẻ tay gạt. Vì vậy nếu các bạn có ý định tận dụng van bướm thì hẳn là khó mà thực hiện được ý đồ của mình.

5 Nếu có kế hoạch mua số lượng lớn tay gạt van bướm thì có mua được không?

Nếu dự án của các bạn đủ lớn, số lượng thay thế đủ nhiều lên đến hàng trăm, hàng nghìn, thậm chỉ cả hàng vạn thì hoàn toàn có thể đặt nhà máy sản xuất được các bạn nhé.

Để thuận tiện cho quá trình đặt hàng tay gạt van bướm, các bạn hãy cung cấp cho chúng tôi hãng sản xuất, kích thước van bướm đang sử dụng. Nếu không xác định được hãng thì cũng cần xác định được các kích thước cần thiết mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sau.

Trường hợp không cung cấp đủ các dữ liệu ở trên thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi có thể sẽ cử người xuống tận nơi để khảo sát và làm việc trực tiếp cùng các bạn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẽ toàn bộ những điều liên quan đến tay gạt của van bướm, nếu các bạn có đóng góp gì xin vui lòng để lại comment hoặc gửi email, zalo cho chúng tôi. Chúng tôi  sẽ hồi âm các bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.