Tê Inox 304 Là Gì

Ngoài các phụ kiện inox như mặt bích, cút, măng sông, kép thì tê inox cũng là một loại phụ kiện được ứng dụng rất phổ biến. “Tê inox 304 là gì”, đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia ngành ống của Vimi sẽ giải đáp để quý khách hàng có thể hiểu rõ về cấu tạo, các kiểu kết nối và ứng dụng của phụ kiện này như thế nào.

1 Tê inox 304 là gì

Tê inox 304 là phụ kiện tê được sản xuất từ vật liệu inox 304. Vật liệu này có nhiều ưu điểm đảm bảo vận hành tốt trong môi trường có tính ăn mòn hay oxy hoá. Được thiết kế với hai dạng chính đó là lắp ren và nối hàn với công dụng chính dùng để kết nối ba đoạn đường ống tại điểm tách thành ba hướng hình chữ T.

Tê inox 304 là gì

Tê inox được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống ngành công nghiệp, trong dân dụng và các môi trường làm việc khắc nghiệt.

2 Các dạng kết nối của tê inox 304

Với hai dạng kết nối chính đó là kết nối ren và hàn, tê inox 304 được thiết kế phù hợp với đa dạng các hệ thống sử dụng.

Kết nối hàn lại là loại kết nối mang tính cố định, kết nối hàn cho độ bền và tính ổn định cao, loại kết nối này luôn đảm bảo được độ kín tuyệt đối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả. Ngược lại kết nối ren cho tính linh động cao và giúp cho quá trinh thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 Kết nối kiểu hàn

Tê inox nối hàn có hai kiểu chính là hàn lồng và hàn đối đầu. Với kiểu hàn lồng dùng phổ biến cho các hệ thống có áp lực cao. Phương pháp này với ưu điểm duy nhất là không để lại gờ ở vị trí mối nối giữa phụ kiện và ống. Còn kiểu hàn đối đầu phương pháp này hàn nhanh chóng, linh hoạt đường hàn đối đầu truyền lực tốt.

Kết nối kiểu hàn

Hàn lồng áp lực

Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp, ngay khi đưa hai đầu, cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở mối nối

Với hàn lồng áp lực, có thể tránh hoàn toàn được việc xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống

Hàn lồng áp lực

Hàn đối đầu

Đường hàn đối đầu truyền lực tốt, đường lực không bị dồn ép uốn cong, nên ứng suất tập trung rất nhỏ

 Đường hàn được coi như phần kéo dài của thanh cơ bản nên làm việc giống như thanh cơ bản

Phương pháp hàn nhanh chóng, linh hoạt

Hàn đối đầu

 Kết nối kiểu ren

Như chúng ta đã biết, với những hệ thống kết nối bằng ren, các nhà thiết kế và chủ đầu tư dự án thường sử dụng những phụ kiện nối ren cho những đường ống có kích thước đến DN50.

Chân ren chắc chắn

Kết nối linh hoạt

Tê inox nối ren

3 Ưu điểm của vật liệu inox 304

Sở hữu các đăc điểm vượt trội của vật liệu inox, tê inox 304 có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhiều các hệ thống đường ống khác nhau, phù hợp nhiều loại môi trường lắp đặt

Cút inox 304 có nhiều kích thước, đáp ứng được nhiều loại đường ống, khoảng kích thước thường dùng từ DN40 – DN250

Cút được đúc nguyên khối, nên có thể chịu được áp suất lớn, phù hợp với các hệ thống có áp lực PN10, PN16, PN25…

Khả năng chịu nhiệt tốt, nên sử dụng kết nối với hầu hết các hệ thống inox 304 đều an toàn

Khả năng kháng hoá chất và chống ăn mòn cao

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt

Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như không có

Phù hợp với những hệ thống hay những vị trí thường xuyên phải thay thế hay bảo dưỡng

Tháo – lắp phụ kiện một cách nhanh chóng

Ứng dụng rộng rãi trong cả dân dụng lẫn công nghiệp

4 Ứng dụng của tê inox 304

Tê inox được ứng dụng rộng rãi trên các hệ thống đường ống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại phụ kiện này được sử dụng phổ biến trên các hệ thống nhà máy xử lí nước thải, nước sạch, hay các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất hay trên một số hệ thống đường ống trong các nhà máy sản xuất công nghiệp hiện nay.

Ứng dụng của tê inox 304

Để đáp ứng việc lắp đặt trong các môi trường đặc biệt khác hoặc giảm giá thành, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm phụ kiện tê từ các vật liệu khác như: tê thép, tê nhựa hay tê gang.

5 Kho tê inox 304 số lượng lớn

Tổng kho chúng tôi với nhiều phụ kiện có giá trị như mặt bích inox, côn thu, co và cút inox…trong đó có tê inox 304. Theo nhu cầu sử dụng, lắp đặt tại nhiều hệ thống trong các nhà máy, xí nghiệp, tổng kho phụ kiện inox luôn có sẵn mặt hàng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Vimi tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối lớn tại Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn kho số lượng lớn các loại tê inox, đảm bảo đáp ứng tốt mọi đơn hàng. Với hệ thống kho bãi nhiều cở sở, chúng tôi có thể giao hàng phạm vi toàn quốc với thời gian nhanh nhất tới quý khách hàng. Hãy liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Kho tê inox 304 số lượng lớn

Kho tê inox 304 số lượng lớn 1

tê inox 304 là gì 03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.