Tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng

Đồng hồ áp suất chân đứng là một trong những sản phẩm đồng hồ áp suất được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống. Với kiểu kết nối có nhiều tiện lợi trong việc lắp đặt, cùng tính đặc trưng của sản phẩm mà thiết bị đo áp suất mang lại rất nhiều lợi ích cho sử dụng. Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiểu đồng hồ áp suất này và tại sao nên dùng chúng.

Đồng hồ áp suất là gì

Theo thông lệ nhất định, chúng ta cần phải biết đồng hồ áp suất là gì thì mới có thể tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng.

Đây là một thiết bị đo cường độ áp suất lưu chất. Chúng cần thiết để thiết lập và điều chỉnh máy điện chất lỏng và không thể thiếu trong việc khắc phục sự cố. Nếu không có đồng hồ đo áp suất, hệ thống năng lượng chất lỏng sẽ không thể đoán trước và không đáng tin cậy. Đồng hồ đo giúp đảm bảo không có rò rỉ hoặc thay đổi áp suất có thể ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của hệ thống thủy lực.

Chúng được dùng để đo áp suất, hiển thị mức áp suất đo được của hệ thống tại vị trí cần đo cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm áp suất là gì

Đồng hồ áp suất chân đứng là gì

Để nói về đồng hồ áp suất chân đứng là đây là một thiết bị dùng để đo áp suất của hệ thống với chân kết nối áp suất là chân đứng.

Và nếu nói đến chủng loại của đồng hồ áp suất chân đứng thì chúng gồm nhiều loại khác nhau, khá đa dạng về mặt mẫu mã cũng như chức năng mang lại. Đối với mỗi loại thiết bị đo áp suất mà nói thì chỉ cần là vị trí chân kết nối là chân đứng thì đó là đồng hồ áp suất chân đứng.

đồng hồ áp suất chân đứng là gì

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

Với nhiều mẫu mã cùng chủng loại, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý. Nhưng khi nào chúng ta sẽ dùng kiểu đồng hồ áp suất chân đứng này, tại sao phải dùng?

Nếu nói về lý do nên dùng pressure gauge chân đứng thì một phần là để thuận tiện quan sát, một phần là thiên về phần kỹ thuật lắp đặt. Chúng ta lấy 1 ví dụ dễ hiểu, tại vị trí bất kỳ trong hệ thống đường ống và cần lắp đặt đồng hồ đo áp suất. Trên bề mặt phẳng, song song với bề mặt đứng quan sát, vị trí ống không quá cao, cũng không quá thấp, lúc này chúng ta nên lựa chọn đồng hồ đo áp suất chân đứng. Điều này giúp thuận tiện trong việc quan sát và giúp ích cho tư thế đứng của người dùng.

Còn nói về phần lắp đặt thi công, với kiểu chân đứng, người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt ( cũng như thay thế, bảo dưỡng ), nhìn và biết được đã lắp đúng và chắc chắn hay chưa.

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

Vật liệu chế tạo chân kết nối áp suất

Khi chọn mua đồng hồ áp suất chân đứng thì việc lựa chọn sản phẩm có chân kết nối áp suất mang chất liệu phù hợp hệ thống là khá quan trọng. Và để đáp ứng cho nhiều hệ thống khác nhau, các nhà sản xuất đã chế tạo chân kết nối từ nhiều vật liệu khác nhau:

Vật liệu đồng

Thường được sử dụng trong các hệ thống nước như Đo áp bơm cấp, bơm hồi, đo áp lực nước trong các đường ống.

đồng hồ áp suất chân đồng đứng

Đồng mạ niken

Với chân kết nối áp suất bằng đồng mạ niken thì đồng hồ hay được sử dụng rong công nghiệp tàu thủy nói chung và các nghành công nghiệp nặng.

đồng hồ áp suất chân đồng mạ niken đứng

Inox – thép không gỉ

Từ đặc điểm mà inox mang lại ( Inox là gì ) thì kiểu đồng hồ áp suất inox hay được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, hoá dầu, … có tính ăn mòn cao.

đồng hồ áp suất chân inox đứng

Kiểu kết nối mang nhiều tiện lợi

Để thuận tiện cho việc kết nối cũng như tạo thêm điểm mạnh cho sản phẩm. Các mẫu đồng hồ áp suất chân đứng đều có chân kết nối áp suất bằng phương pháp kết nối ren đơn giản. Đây là một trong những phương pháp kết nối phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Kết nối đơn giản.

Không yêu cầu trình độ tay nghề cao.

Nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian lắp đặt.

Chân ren chắc chắn.

Dễ dàng tháo lắp.

Thuận tiện khi thay thế, bảo dưỡng.

Được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng

Đồng hồ áp suất chân đứng là thiết bị hầu như không thể thiếu trong các nhà máy của nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì vây, để đáp ứng cho nhu cầu của mọi quý khách trên toàn cầu, đồng hồ được phân phổi bởi nhiều thương hiệu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.