Van 1 chiều nhựa

Van 1 chiều bằng nhựa là một thiết bị van được làm bằng nhựa và có tác dụng ngăn không cho dòng nước chảy 1 chiều. Loại van này hoạt động tự động không cần sự điều khiển bên ngoài. Để hiểu rõ hơn về loại van 1 chiều bằng nhựa này chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1 Tìm hiểu van 1 chiều nhựa

Van 1 chiều là loại van chuyên dụng dùng để bảo vệ đường ống dẫn. Phương thức hoạt động của van như tên của nó, van chỉ cho lưu chất đi qua với một chiều nhất định và không cho phép lưu dẫn chảy ngược. Van có mục đích bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, bình chứa, máy bơm. Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng phụ là ngăn ngừa thất thoát chất lỏng hoặc chất khí khi có sự cố làm rò rỉ , hỏng hóc đường ống dẫn.

Như cái tên van được làm từ nhựa. Các van một chiều nhựa thường được làm bằng nhựa PVC, uPVC. Ưu điểm lớn nhất nhất của loại van chất liệu nhựa là giá thành có phần rẻ hơn đáng kể các loại van được làm bằng chất liệu khác.

Van nhựa 1 chiều lá lật Trung Quốc 2

2 Cấu tạo của van 1 chiều nhựa

Van một chiều có cấu tạo cơ bản  bởi các bộ phận chính như sau:

Phân thân: Thân van 1 chiều được làm bằng vật liệu nhựa

Phần kết nối với đường ống: Được đúc dạng mặt bích hoặc Ren vặn, Rắc co.

Phần chốt định vị: Trục tròn được làm từ thép không rỉ có tác dụng kết nối giữa thân và đĩa lật

Vòng đệm: Làm từ cao su có tác dụng làm kín và giảm âm.

Đĩa van

​Phần lá lật, đĩa lật, khớp nố

3 Nguyên lý hoạt động

Van ở vị trí đóng khi không có dòng chất lỏng-khí chảy qua van. Để làm được điều đó phần tử trượt của van dưới tác dụng của trọng lượng chính nó, do dòng chảy ngược hoặc lực lò xo nên van được được giữ chặt ở ví trí đóng. Khi xuất hiện dòng chảy đến van, phần tử trượt dưới tác động lực của dòng chảy bị rời khỏi vị trí đóng và cho phép lưu chất đi qua van. Tại thởi điểm không còn lưu chất dẫn qua, phần tử trượt quay về vị trí đóng theo nguyên lý hoạt động ở trên, áp suất cửa ra của van tác động với phần tử trượt một lực và giữ chặt phần tử trượt ở vị trí đóng, từ đó ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van. Hoạt động của van một chiều được đóng mở tự động dưới tác động của chất lỏng-khí.

Van nhựa 1 chiều lá lật Trung Quốc 5

4 Các chủng loại van 1 chiều nhựa

① Rọ bơm nhựa

Với những kích thước nhỏ – rọ bơm nhựa có thể kết nối bằng ren hoặc kết nối bằng mặt bích

Với rọ bơm kích thước lớn ( từ DN50 trở lên ) thì hầu hết kết nối bằng mặt bích

② Van 1 chiều lá lật nhựa

Van 1 chiều lá lậtthông thường sẽ được chế tạo với các vật liệu inox, gang hoặc thép. Tuy nhiên, trên các hệ thống công nghiệp liên quan đến hóa chất độc hại, việc sử dụng van 1 chiều lá lật nhựa hầu hết là bắt buộc

③ Van 1 chiều nhựa cánh bướm

Van được kết nối kiểu kẹp – có thể lắp đặt với nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau, trên thân van có móc treo giúp tiện lợi trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt. Van có giá thành thuộc loại rẻ, ứng dụng phù hợp với các đường ống kích thước lớn.

④ Van 1 chiều nhựa lò xo

Hiện nay van 1 chiều lò xo được sản xuất bằng các dòng nhựa chính như UPVC, CPVC. Van có 2 dạng kết nối với đường ống chính bao gồm:

  • Van 1 chiều nhựa lò xo nối rắc co
  • Van 1 chiều nhựa lò xo dán keo

⑤ Van 1 chiều nhựa dạng bi

Van 1 chiều nhựa dạng bi nối rắc co

Van 1 chiều nhựa dạng bi dán keo

Van 1 chieu Hershey 1

5 Ưu điểm của sản phẩm

  • Hàng dễ tìm kiếm có sẵn trên thị trường
  • Sản phẩm làm từ nhựa nên có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các sản phẩm cùng loại
  • Hoạt động đơn giản, ít có sự cố hay hỏng hóc.
  • Dễ dàng sửa chữa, thay mới và bảo hành khi gặp sự cố
  • Thích hợp với nhiều môi trường lưu chất khác nhau. Đặc biệt van làm việc tốt với môi trường có tính bazơ và axit cao, môi trường mà van thép và inox dễ bị ăn mòn

6 Hàng sẵn kho, số lượng lớn

Là đơn vị cung cấp van công nghiệp nói chung và van một chiều nhựa nói riêng trong nhiều năm, các tư vấn viên của chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho bạn các loại van và cách thức hoạt động của nó. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có ý định mua hay tìm hiểu về các loại van công nghiệp, các kỹ sư bán hàng sẽ tư vấn chi tiết và cung cấp giá bán tốt nhất tới các bạn.

Van 1 chiều lá lật inox 201 03

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.