Van bi inox 3 ngã nối ren DN15

Van bi inox 3 ngã nối ren DN15 là dòng van được sử dụng cho đường ống DN15 – 1/2″ -21mm. Loại van bi này được chế tạo từ vật liệu inox cho khả năng hoạt động tốt trong những môi trường có nhiệt độ áp lực cao, hay những môi trường có tính ăn mòn, oxi hoá cao.

1. Đôi nét về van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã hay còn gọi là van ba cửa, dòng van này được thiết kết với 3 cửa cho phép dòng chảy đi qua.Dòng van bi này được chia thành 2 chủng loại đó là van bi 3 ngã chữ L và van bi ba ngã chữ T.

Van bi 3 ngã chữ L: Loại van này thiết kết viên bi khoét rổng hình chữ L, dòng van này luôn trong tình trạng đóng một cửa và cho phép dòng chảy đi qua 2 cửa còn lại.

Van bi ba ngã chữ T: Loại van này có viên bi khoét rổng hình chữ T, cho phép van có thể mở đồng thời cả 3 cửa cho dòng chảy đi qua cả 3 cửa cùng một thời điểm. Và dòng van này vẫn có thể đóng 1 cửa bất kì để cho dòng chảy đi qua qua 3 cửa còn lại.

van bi inox nối ren điều khiển khí nén haitima 1

Có thê bạn quan tâm: ? Van bi chính hãng, đa dạng chủng loại (3 ngã, 2 ngã,…)

2. Vật liệu inox

Có thể nói Inox là dòng vật liệu cao cấp bậc nhất trong ngành sản xuất van công nghiệp hiện nay. Loại vật liệu này mang nhiều các ưu điểm nổi bật như là chống rỉ sẻ ăn mòn, chống bám bẩn, nhiểm từ hay chịu được nhiệt độ áp lực cao…Chính vì những ưu điểm của inox mà các dòng van bi inox luôn có được độ bền cao và khả năng đáp ứng được trong nhiều các môi loại môi trường khắc nhiệt khác nhau. Tuy vậy giá thành của van inox luôn ở mức cao hơn so với các dòng van đồng, van gang.

Van bi ba ngã nối ren dn15 1

3. Phương pháp vận hành vận hành

Van bi inox 3 ngã nối ren DN15 được chia thành nhiều chủng loại khác nhau, với các phương pháp vận hành khác nhau. Hiện nay dòng van này được vận hành chủ yếu bằng các phương pháp vận hành như là vận hành tay gạt, điều khiển khí nén, điều khiển điện.

Vận hành tay gạt

Van bi tay gạt là loại vận hành thủ công, dễ dàng vận hành. Người vận hành sử dụng lực tay tác động trực tiếp lên bộ phận tay quay xoay góc 90o để đóng mở van theo nhu cầu. Đặc biệt đây là phương án vận hành có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho người dùng rất nhiều.

Van bi ba ngã nối ren dn15 3

Vận hành điều khiển điện

Điều khiển điện hoạt động tự động hoàn toàn dựa trên bộ điều khiển điện. Người vận hành kiểm soát van điều khiển điện thông qua bộ điều khiển từ xa được kết nối với van. Dòng van này cho phép người sử dụng lắp đặt và vận hành tốt trong các không gian chật hẹp, hay độc hại mà người sử dụng không thể tiếp cận để vận hành van.

Hiện nay các hãng phổ biến cung cấp van bi điều khiển điện có thể kể đến như là: Điều khiển điện Haitima, điều khiển điện kosaplus…

Van bi ba ngã nối ren dn15 4

Vận hành điều khiển khí nén

Điều khiển khí nén được xem là loại điều khiển có tính an toàn tuyệt đối, khả năng vận hành đóng mở van nhanh. Lắp đặt được trong những môi trường độc hại và không gian chật hẹp mà người sử dụng không thể tiếp cận được van. Không chỉ vậy giá thành của van bi điều khiển khí nén cũng rẻ hơn dòng van bi điện.

Van bi ba ngã nối ren dn15 5

Chia sẻ kinh nghiệm: ? Hướng dẫn chọn van bi phù hợp (Theo kiểu nối, chủng loại,…)

4. Kết nối ren

Van bi inox 3 ngã nối ren DN15 sử dụng kết nối ren có tính linh động và tiện dụng rất cao.

Loại kết nối ren được thiết kế đơn giản cho phép việc thi công lắp đặt được dễ dàng và nhanh chóng hơn, cũng như việc tháo lắp thay thế bảo dưỡng sau này được trở nên thuận lợi hơn.

Lưu ý rằng loại kết nối ren chỉ sử dụng chủ yếu cho các loại kích cỡ nhỏ từ DN50 trở xuống.

Van bi ba ngã nối ren dn15 2

Thông tin liên quan: ? Các kiểu kết nối van bi với ống

5. Ứng dụng thực tế

Van bi inox 3 ngã nối ren DN15 có khả năng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng hiện nay. Loại van này hoạt động tốt cho đa dạng các loại môi trường khác nhau, từ những môi trường thông thường cho đến các môi trường có độ khắc nhiệt cao. Các môi trường cụ thể mà dòng van này được áp dụng nhiều có thể kể đến như là:

  • Môi trường chế biến thực phẩm, đồ uống
  • Môi trường lọc hoá dầu, hoá chất
  • Môi trường nước mặn, trên tàu biển

Van bi ba ngã nối ren dn15 6

Xem thêm: ? Ứng dụng của các loại van bi

6. Hàng sẵn kho tại vimi

Van bi inox 3 ngã nối ren DN15 đa dạng chủng loại, vận hành tay gạt, khí nén, điều khiển điện. Háng sẵn kho số lượng lớn tại vimi. Chung tôi cung cấp hàng trên toàn quốc, cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ cho khách hàng có nhu cầu,.

Van bi ba ngã nối ren dn15 7

Kết luận

Trên đây là đầy đủ chi tiết những thông tin về dòng sản phẩm van bi 3 ngã DN15 của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ nhiều cho các bạn trong quá trình chọn van bi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.