Van bi inox 3 ngã nối ren DN20

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 là dòng van được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nhà máy khu công nghịệp hiện nay. Dòng van bi này được chế tạo sản xuất từ vật liệu inox cho độ bền cao và các khả năng làm việc tốt trong các môi trường khắc nhiệt cao.

1. Đôi nét về van bi inox 3 ngã nối ren DN20

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 nối ren thuộc dòng van 3 ngã, dòng sản phẩm tương đối thông dụng hiện nay, khả năng đóng mở, điều tiết cùng lúc nhiều dòng lưu chất trong hệ thống. Dòng van bi 3 cửa được chia thành hai chủng loại đó là van bi ba cửa chứ L và van bi 3 cửa chữ T. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng người ta có thể chọn 1 trong 2 dòng van này.

Đối với van chữ L thì dòng van này được thiết kết với viên bi có lỗ khoét hình chữ L đặt trong thân van. Loại van này luôn ở trạng thái đóng 1 cửa bất kì, cho phép dòng chảy đi qua 2 cửa còn lại. Với dòng van bi chữ T còn lại thì loại này có thiết kế đặc biệt hơn với khả năng mở cùng một lúc cả 3 cửa cho dòng chảy đi qua 3 cửa tại cùng một thời điểm.

van bi inox nối ren điều khiển khí nén haitima 1

Có thê bạn quan tâm: ? Van bi chính hãng, đa dạng chủng loại (3 ngã, 2 ngã,…)

2. Vật liệu chế tạo inox

Inox là dòng vật liệu có rất nhiều các ưu điểm nổi bật. Các ưu điểm của dòng vật liệu này có thể kế đến như là

  • Chống nhiểm từ tốt
  • Chống bám bẩn bề mặt
  • Chống rỉ sét ăn mòn tốt
  • Chịu được áp lực, nhiệt độ cao

Với vật liệu chính là inox thì dòng van bi inox 3 ngã nối ren DN20 có khả năng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Dòng van bi inox này có thể hoạt động tốt trong các môi trường thông thường cho đến các môi trường tính khắc nhiệt cao, mà vẫn đảm bảo được độ bền.

Van bi ba ngã inox nối ren dn20 3

Thông tin quan trọng: ? Các loại vật liệu van bi, ưu nhược điểm từng loại

3. Phương pháp vận hành vận hành

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 được tích hợp nhiều phương pháp vận hành với đa dạng nguồn gốc khác nhau, cho người sử dụng lựa chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Vận hành tay gạt

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 tay gạt có giá thành rẻ, vận hành hành thủ công không yêu cầu người vận hành có trinh độ chuyên môn.

Van bi ba ngã nối ren dn15 3

Vận hành điều khiển điện

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 điều khiển điện cho khả năng vận hành đóng mở nhanh thông qua bộ điều khiển điện. Loại van này có thể hoạt động tự động hoàn toàn thông qua hệ thống PLC hoặc được kiểm soát bởi người vận hành qua bộ điều khiển từ xa được kết nối với van qua dây tín hiệu. Các dòng van bi điều khiển điện có hiệu năng cực kỳ tốt trong vận hành, ổn định trong các môi trường khắc nhiệt cao, hay không gian nhỏ hẹp mà người vận hành không thể tiếp cận vận hành van.

Van bi ba ngã nối ren dn15 4

Vận hành điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén có độ an toàn tuyệt đối, rủi ro chập điện cháy nổ hoàn toàn không có. Loại vận hành này cho khả năng đóng mở rất nhanh( 1~2s), có thể lắp đặt và sử dụng an toàn ở những môi trường chặt hẹp hay các môi trường có tính khắc nhiệt cao, dễ cháy nổ mà các dòng van khác không đáp ứng được. Van bi ba ngã nối ren dn15 5

Chia sẻ kinh nghiệm: ? Hướng dẫn chọn van bi phù hợp (Theo kiểu nối, chủng loại,…)

4. Kết nối ren tiện lợi 

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 sử dụng kiểu kết nối ren linh động và tiện dụng. Đây là loại kết nối được sử dụng chủ yếu cho các đường ống kích thước nhỏ từ DN50 trở xuống. Loại kết nối này được thiết kế đơn giản gọn gàng, giúp cho việc thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng mà không chiếm nhiều không gian sử dụng.

Với kết nối ren thì người lắp đặt chỉ cần đưa đường ống kết nối vào trong khớp ren và tiến hành vặn siết chặt đoạn nối. Kết nối ren luôn là loại kết nối lí tưởng sử dụng cho các hệ thống di động hay các đường ống thường xuyên phải tháo lăp.

Van bi ba ngã inox nối ren dn20 4

Thông tin liên quan: ? Các kiểu kết nối van bi với ống

5. Sử dụng cho đường ống DN20

Van bi inox 3 ngã nối ren DN20 được thiết kế sử dụng cho đường ống có kích thước DN20. Đường ống này còn có tên thường gọi thông dụng nhất đó là ống Ø27. Hiện nay loại đường ống này được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống dẫn nước sinh hoạt trong dân dụng hay kể các các hệ thống trong các nhà máy công nghiệp. Dựa trên bảng quy đổi kích thước đường ống chúng ta có được các kích thước cơ bản của đường ống này như sau:

  • Đường kính danh nghĩa: DN20
  • Hệ inch: 3/4″
  • Đường kính ngoài: 27mm

Van bi ba ngã inox nối ren dn20 1

Xem thêm: ? Cách quy đổi kích thước ống

6. Ứng dụng thực tế

Dòng van bi này được được sử dụng cho nhiều các môi trường khác nhau như các môi trường dầu khí, hoá chất hay các ngành như chế biến thưc phẩm, đồ uống.

Van bi ba ngã nối ren dn15 6

Xem thêm: ? Ứng dụng của các loại van bi

7. Hàng sẵn kho tại vimi

Van bi inox 3 ngã nối ren sẵn hàng số lượng lớn tại vimi. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng van công nghiệp với đầy đủ chủng loại, cung cấp hàng trên toàn quốc với giá thành rẻ. Bảo hành 12 tháng, cung cấp đầy đủ CO CQ cho khách hàng có yêu cầu.

Liên hệ ngay Vimi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Van bi ba ngã nối ren dn15 7

Kết luận

Trên đây là đầy đủ những thông tin quan trọng về dòng sản phẩm van bi 3 ngã DN20 của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong quá trình chọn lựa van bi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.