Van bi inox 316

Van bi inox 316 hay còn được gọi tắt là van inox 316, là dòng van bi cao cấp nhất, có giá thành cao, thường dùng cho các hệ thống oxy hoá, van có tính chống ăn mòn rất cao phù hợp với các hệ thống có yêu cầu làm việc đặc biệt. Trong bài viết dưới đây, các kĩ sư ngành ống của Vimi sẽ chia sẻ về cấu tạo, chủng loại và ứng dụng để quý khách hàng.

1 Tìm hiểu van bi inox 316 là gì

Van bi inox 316 là dòng sản phẩm van bi inox được chế tạo từ inox 316, loại vật liệu cao cấp nhất của inox, có khả năng chống oxy hoá tuyệt vời. Van dùng để đóng mở và điều tiết dòng chảy bằng cơ chế xoay bi van, bi được khoét lỗ vừa với đường kính dòng chảy, cho lưu chất chảy qua.

van bi inox 316 105

Dòng van bi inox 316 chủ yếu sử dụng cho các hệ thống yêu cầu cao về áp lực và chống oxy hoá, ít phổ biến, đa số sử dụng cho các hệ thống đường ống dẫn hóa chất có nồng độ và nhiệt độ cao. Tham khảo bảng ăn mòn hóa chất

2 Ưu điểm của van inox 316

Inox 316 hay còn được gọi là “thép không gỉ 316” hay “SUS316”, là dạng vật liệu cao cấp nhất của inox. Vật liệu inox 316 với các nguyên tố hoá học như là cacbon, niken, mangan, chromium… Với tỷ lệ phần trăm các nguyên tố hóa học như Ni, Mn, Cr cao giúp cho van bi inox 316 có nhiều các ưu điểm nổi bật

kho van bi inox 316 105 5

Nổi bật lên trong số nhiều ưu điểm là

♣ Chống nhiểm từ tuyệt đối

♣ Chống ăn mòn rỉ sét và chống lại oxi hoá

♣ Chịu được nhiệt độ áp lực cao. độ bền cao

♣ Chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối

♣ Độ sáng bóng cao

3 Ứng dụng của van bi inox 316

Van bi inox 316 có ưu điểm đó là khả năng chống oxy hoá và chịu áp lực cao, bên cạnh đó với cấu tạo của bi van sẽ không làm giảm hay ảnh hưởng đến lưu lượng của dòng chảy.

ứng dụng của van bi inox 316 105 2Do đó dòng sản phẩm van bi được sử dụng khá phổ biến trên các hệ thống và loại môi trường như

✰ Hệ thống khí, khí gas

✰ Trên các đường ống dẫn nước sạch, nước thải

✰ Hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất cao

✰ Ứng dụng trong các nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất

✰ Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, bia rượu, nước ngọt

4 Chủng loại van inox 316

Dựa vào các yếu tố như kiểu kết nối, vận hành, cấu tạo thân van, van bi inox 316 được chia thành một số các dạng chủng loại, người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn dòng van phù hợp với hệ thống và nhu cầu sử dụng của mình.

van bi inox 316 105 3

4.1 Kết nối của van inox 316

Một số dạng kết nối thường gặp của van bi inox 316 đó là mặt bích, ren, hàn,… Tuỳ thuộc vào kích cỡ và hiện trạng của hệ thống đường ống mà chúng ta sẽ cần sử dụng các phương pháp kết nối khác nhau.Phân loại theo phương pháp kết nối

Với hệ thống ống kích thước nhỏ có thể sử dụng kết nối ren giúp kết nối nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, còn với hệ thống có kích thước lớn hơn yêu cầu sự chắc chắn ổn định tại các mối nối thì nên sử dụng dạng nối bích. Hay đối với hệ thống yêu cầu khả năng kín khít tuyệt đối, kết nối hàn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

4.2 Kiểu vận hành của van inox 316

Van bi inox 316 có thể vận hành theo kiểu cơ học điều khiển bằng tay hoặc sử dụng bộ điều khiển tự động. Mỗi dạng sẽ có ưu điểm riêng, điều khiển cơ học bằng tay có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, giá thành rẻ, phương pháp sử dụng bộ điều khiển điện thích hợp cho các hệ thống độc hại cho người vận hành, những vị trí lắp đặt không thuận lợi cho việc vận hành trực tiếp, không đủ không gian cho người sử dụng thao tác.

Phân loại theo kiểu vận hành

Các kiểu vận hành van bi inox 316 có thể kể đến như:

Van bi tay gạt

Van bi tay quay

Van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển khí nén

4.3 Số lượng thân van thân van inox 316

Để thuận tiện cho việc sản xuất và sử dụng hay bảo dưỡng van, van bi inox 316 có phần thân được cấu tạo gồm một hay nhiều các thân van ghép lại với nhau. Thông thường van có kích thước nhỏ sẽ có cấu tạo một thân, van có kích thước lớn sẽ có cấu tạo gồm hai thân hoặc ba thân. Số lượng thân van càng ít, thì độ kín khít khi kết nối càng cao.

chủng loại van bi inox 316 theo thân 105 6

Van inox 316 – 1 mảnh

Van inox 316 – 2 mảnh

Van inox 316 – 3 mảnh

4.4 Theo số cửa van inox 316

Hai dạng thường gặp nhất của van bi inox 316 là dạng 2 ngã và 3 ngã, trong đó kiểu van 2 ngã là phổ biến và được hiểu là kiêu mặc định của các van bi nói chung

Phân loại theo số cửa van

  • Van bi 2 ngã: gồm 2 cửa van, một cửa vào và một cửa ra. Dạng van này cho phép dòng chảy đi qua hai cửa và hai chiều của van.
  • Van bi 3 ngã: chủng loại này có cấu tạo gồm ba cửa van, cho phép dòng chảy đi qua 3 cửa cùng một thời điểm, hoặc có thể đóng một cửa và chỉ cho lưu chất đi qua hai cửa còn lại.

5 Mua van bi inox 316 ở đâu

Van bi inox 316 là dòng van không quá phổ biến nên rất ít các nhà phân phối có thể cung cấp sẵn hàng dòng sản phẩm này. Vimi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng van bi inox, kể cả van inox 316 với số lượng dự trữ sẵn

kho van bi inox 316 105 4

Để được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật và báo giá đầy đủ, quý khách hàng có thể liên hệ hotline của Vimi, hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Kho cung cấp sản phẩm van bi inox 316

Tham khảo dòng van khác: Van bi inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.