Van bi inox nối bích DN65

Van bi inox nối bích DN65 được sử dụng tốt cho các hệ thống có áp lực nhiệt độ rất cao. Dòng van bi này được chế tạo với đa dạng các chủng loại khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp dòng van này trong các hệ thống đường ống dân dụng và công nghiệp hiện nay.

1 Van bi inox nối bích DN65

Van bi inox nối bích DN65 là dòng van bi sản xuất chế tạo từ vật liệu inox cho độ bền và khả năng thích nghi với rất nhiều các môi trường khác nhau. Dòng van này được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp lẫn dân dụng.

 Van bi

Van bi ( Ball valve ) được tạo nên từ các bộ phận chính như là ( Thân van, trục van, viên vi khoét lỗ..). Dòng van này hoạt động đóng mở dựa trên góc quay của viên bị khoét rỗng đặt bên trong van. Dựa trên các phương pháp vận hành khác nhau mà người vận hành có thể xoay viên bi theo góc 90o để đóng mở van.

Hiện nay dòng van bi được xem là một trong những lại van phổ biến được sử dụng nhiều nhất, với khả năng chịu được áp lực rất cao.

van bi inox noi bich DN50 1

Sử dụng cho hệ đường ống DN65

Van bi inox nối bích DN65 được sự dụng cho đường ống có kích thước đường kính danh nghĩa là DN65mm. Theo như bảng quy đổi kích thước đường ống chúng ta nắm được các thông số cụ thể của đường ống này như sau:

 • Đường kính danh  nghĩa: 65mm
 • Hệ icnh: 2 1/2″
 • Kích thước đường kính ngoài: 73mm

Lưu ý để có thể lắp đặt nhanh chóng và chuẩn xác nhất chúng ta cần phải nắm rõ được các thông số chính xác của đường ống để tiến hành chọn kích thước van cho phù hợp. Chú ý rằng loại đường ống này còn có tên thường gọi khác đó là đường ống Ø73mm.

Khớp nối mềm cao su mặt bích dn65 11

 Vật liệu inox

Trong các dòng vật liệu được sử dụng chế tạo van công nghiệp hiện nay như là gang, đồng , inox.. thì dòng vật liệu inox được xem là loại có nhiều các ưu điểm nổi bật và cao cấp nhất. Một số ưu điểm nổi bật đáng chú ý của dòng van bi inox có thể kể đến như:

 • Chịu được nhiệt độ áp lực cao
 • Chống lại sự ăn mòn rỉ sét tốt
 • Chống bám bẩn bề mặt, chống nhiểm từ

Chính vì vậy mà van bi inox nối bích DN65 được sản xuất từ inox cho khả năng đáp ưng được rất tốt các điều kiện sử dụng cho người dùng. Và đặc biệt những dòng van inox luôn là lựa chọn hàng đầu cho các ngành như dược, thực phẩm, đồ uống.

van bi inox noi bích DN65 1

 Nối bích

Trong các dạng kết nối hiện nay có thể nói kết nối bích là loại được sử dụng thông dụng nhất. Kết nối mặt bích nổi bật với các ưu điểm nổi bật sau:

 • Độ chắc chắn và tính ổn định rất cao
 • Chịu được áp lực tương đối cao
 • Dễ dàng thi công lắp đặt, không mất quá nhiều thời gian, dễ thay thế
 • Đa dạng tiêu chuẩn cho khả năng thích hợp với nhiều hệ thống có các tiêu chuẩn khác nhau
 • Chịu được rung lắc tốt đảm bảo an toàn cho hệ thống hoạt động  ổn định

2 Các chủng loại phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà sản xuất cung cấp dòng van bi inox DN65 với đa dạng thương hiệu và kiểu kết nối khác nhau.

Dưới đây là một số dòng phổ biến nhất với chất lượng cực kì đảm bảo đã được người sử dụng kiểm, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Van bi inox tay gạt

Đây là là dòng van vận hành thủ công với ưu điểm như là giá thành rẻ, dễ dàng vận hành thông qua việc vặn tay gạt được kết nối với bi van thông qua trục theo góc 90o để đóng mở van.

Sau đây là một số dòng van tay gạt từ các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng cực kì đảm bảo: Van bi tay gạt AUT, van bi tay gạt ARV, van bi tay gạt Wonil.

van bi inox noi bích DN65 2

 Van bi inox điều khiển bằng điện

Dòng van này vận hành dựa trên bộ điều khiển bằng điện, phù hợp với các hệ thống có tính tự động hoá cao. Việc đóng mở van dựa hoàn toàn vào bộ điều khiển điện, người vận hành van có thể dễ dàng kiểm soát van thông qua bộ điều khiển từ xa được kết nối với van qua dây tín hiệu.

Một ưu điểm nổi bật nữa có dòng van này đó là có thể lắp đặt những nơi có không gian chật hẹp hay những môi trường độc hại nguy hiểm mà con người không thể lại gần van.

Một số nhà cung cấp van bi điều khiển điện uy tín hiện nay: Kosaplus Hàn Quốc, Haitima Đài Loan

van bi inox noi bich DN50 3

 Van bi inox điều khiển bằng khi nén

Dòng van vận hành dựa trên bộ điều khiển khí nén. Đây được xem là dòng van có tính an toàn cao nhất, gần như là tuyệt đối với người sử dụng. Van điều khiển khí nén cho qua trinh đóng mở van nhanh, chính xác. Dòng van này thường được lắp đặt tại các hệ thống có nguy cơ chập cháy, hay những nơi đòi hỏi các yêu cầu nghiêm ng mà các dòng van khác ko đảm bảo được.

Các bạn có thể tham khảo các dòng van bi điều khiển khí nén từ các thương hiệu như là: Haitima Đài Loan, Kosaplus Hàn Quốc…

van bi inox noi bích DN65 3

3 Hàng sẵn kho số lượng lớn tại vimi

Van bi inox nối bích DN65 luôn sẵn kho tại vimi với số lượng lớn. Chúng tôi cung cấp hàng trên toàn quốc với giá  thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ cho khách hàng có nhu cầu.

van bi inox noi bich DN50 5

Xem thêm: Van bi inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.