Van bướm điện

Van bướm điện là dòng van điều khiển điện được được dụng rộng dải bậc nhất trong các hệ thống đường ống hiện nay. Van được sử dụng cho mục đích đóng mở kiểm soát dòng chảy trên đường ống bằng phương pháp điều khiển điện tự động hoàn toàn, mang lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích.

1 Cấu tạo van bướm điện

Như đã biết thì cấu tạo của van bướm điều khiển điện là sự kết hợp giữa 2 bộ phận chính là thân van bướm thông dụng và bộ điều khiển điên hoạt động dựa trên nguồn điện 24V hoặc 220V . Thân van bướm được có tạo bao gồm các bộ phận như:

 • Thân van
 • Cánh van
 • Trục van
 • Giá van
 • Gioăng van

Bộ điều khiển điện dạng động cơ mô tơ khi vận hành tạo ra lực xoay tác động lên trục van để vận hành đóng mở van theo các góc độ khác nhau. Bộ động cơ vận hành này được gắn chặt với thân van bướm thông qua giá van và các bulong siết chặt.

Van buom dieu khien dien haitima 2 vimi

2 Vật liệu chế tạo và dải kích thước van bướm điện

Để đáp ừng cho nhu cầu sử dụng van cho nhiều các loại môi chất vá nhiệt độ áp lực khác nhau thì nhà sản xuất sử dụng nhiều loại vật liệu để chế tạo van cho người dùng dễ dàng lựa chọn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nhất.

 • Vật liệu chế tạo van: Toàn thân inox, Toàn thân gang, thân gang cánh inox , nhưa

Lưu y vật liệu chế tạo ở đây sử dụng để chế tạo phần thân van bướm điều khiển điện, bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi chất trên đường ống nên chúng ta cần quan tâm còn lại bộ điều khiển điện cấu tạo từ các bật liệu như vỏ thép, nhôm..không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng.

Dải kích thước van được đưa ra tương đối rộng, cho thích hợp với hầu hết các loại kích thước đường ống hiện nay.

 • Dải kích thước: DN40 ~ DN600

Van bướm điện 1

3 Van bướm điện sử dụng nguồn điện áp 24V, 220V, 380V

Nguồn điện áp cấp cho van cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi nguồn điện áo nơi lắp đặt van trong từng hệ thống là khác nhau. Để giải quyết cho vấn đề này nhà sản xuất đã đưa ra cho người dùng các lựa chọn sau:

 • Van bướm điều khiển điện 24V
 • Van bướm điều khiển điện 220V
 • Van bướm điều khiển điện 380V

Trong số này van 220V có phần được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi đây là nguồn điện lưới quốc gia, dễ dàng cấp cho van, ngoài ra van điện 24V và 380V được sử dụng ít hơn, 2 loại này chỉ được sử dụng cho các hệ thống có thiết kế sẵn nguồn 24V hoặc 380V.

Lưu ý: Van điện áp 24V và 380V có giá thành cao hơn so vơi van điện áp 220V

4 Có thể lựa chọn van bướm điện điều khiển On/Off hoặc tuyến tính

Van bướm điện được chia thành 2 loại chính là van điều khiển On/Off hoặc van điều khiển tuyến tính thông minh, phụ thuộc vào thiết kế của từng hệ thống và nhu cầu sử dụng thì người dùng có thể đưa ra 1 trong 2 lựa chọn này. Van điều khiển On/Off có phần được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, van chỉ cho 2 góc độ đóng mở là đóng van hoàn toàn hoặc mở van hoàn toàn cho dòng chảy đi qua các ưu điểm của van có thể kể đến như giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Ngược lại van điều khiển tuyến tính lại có giá thành cao hơn so với va On/Off rất nhiều bởi van được trang bị thêm bộ điều khiển tuyến tính cho phép van đóng mở ở nhiều góc độ khác nhau rất thông minh, giúp điều tiết dòng chảy theo các mức độ lớn nhỏ khác nhau khi qua van. Tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành van tuyến tính yêu cầu có chuyên môn lắp đặt để tránh các trường hợp lắp đặt sai cách dẫn đến hư hỏng van.

Van bướm điện 2

Ứng dụng và các ưu điểm của van bướm điện

Hiên nay van bướm điều khiển điện đóng vai trò tương đối quan trọng trên các hệ thống, van được sử dụng cho mục đích chính là đóng mở và kiểm soát dòng chảy trên đường ống. Van thích hợp sử dụng trong các môi trường như:

 • Nước sạch, nước thải
 • Lọc hoá dầu
 • Hoá chất
 • Khí nén, hơi
 • Hay trên một số hệ thống dẫn chất khí chất lỏng khác

Loại van này mang lại nhiều ưu điểm nổi nổi bật có thể kể đến như:

 • Khả năng đóng mở nhanh
 • Vận hành tự động hoàn toàn
 • Lắp đặt và vận hành tốt trong những môi trường có độ khắc nhiệt cao hay không gian chật hẹp mà người vận hành không thể tiếp cận van

6 Mua van bướm điện tại Vimi.com.vn

Một trong những đơn vị nhập khẩu và cung cấp van bướm điều khiển điện hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đó là Vimi.com.vn, tại đây quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và luôn được hưởng những ưu đãi tốt nhất thị trường. Nguồn hàng luôn sẵn kho số lượng lớn với đầy đủ kích thước và thương hiệu cho nhiều lựa chọn khác nhau.

Van bướm teflon điều khiển điện 4 Van buom nhua dieu khien dien 3 Van buom dieu khien dien haitima 7 vimi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.