Van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống đường ống hiện nay. Đây là loại van điều khiển điện có nhiệm vụ chính là kiểm soát đóng mở dòng chảy trên đường ống. Van sử dụng kết nối mặt bích thông dụng cho tính chắc chắn và ổn định rất cao.

1 Ứng dụng và các ưu điểm nổi bật của van bướm điện mặt bích

Hiện nay van bướm điều khiển điện kết nối mặt bích được lắp đặt sử dụng trong rất nhiều các hệ thống khác nhau, Van cho khả năng thích nghi và hoạt động tốt trong các môi trường như:

  • Nước sạch, nước thải
  • Lọc hoá dầu
  • Hoá chất
  • Khí nén, hơi
  • Hay trên một số hệ thống dẫn chất lỏng, chất khí khác

Một trong những ưu điểm nổi bật của loại van này khiến chúng được sử dụng rộng rãi như hiện nay có thể kể đến như:

  • Quá trình đóng mở nhanh
  • Vận hành tự động hoàn toàn, không cần sức người
  • Vận hành khí nén cho độ an toàn tuyệt đối
  • Lắp đặt ở nơi có môi trường khác nhiệt hay không gian chật hẹp mà người vận  hành không thể tiếp cận van

Van bướm điện mặt bích 1

2  Vật liệu chế tạo và cấu tạo van bướm điện mặt bích

Vật liệu chế tạo của thân van chính là yếu tố chúng ta cần quan tâm nhất bởi bộ phận này trực tiếp tiếp súc với môi chất làm việc và chịu áp lực và nhiệt độ của hệ thống tác động lên.  Mỗi loại vật liệu đều cho các ưu điểm và thích nghi với các môi trường khác nhau. Hiện nay các nhà sản xuất chủ yếu sử dụng các loại vật liệu chính cho người sử dụng lựa chọn đó là:

Van bướm điện mặt bích nhựa

Van bướm điện mặt bích gang

Van bướm điện mặt bích thân gang cánh inox

Van bướm điện mặt bích inox

Như vậy phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật của hệ thống cần lắp đặt mà người sử dụng có thể đưa ra được lựa chọn hợp lí nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng và phát huy hết công dụng của van.

Cấu tạo của van được chia thành 2 bộ phận chính đó là than van bướm và bộ động cơ điều khiển điện dạng mô tơ, 2 bộ phận này được kết nối với nhau thông qua giá đỡ được thiết kế trên thân van và siết chặt bởi các mô tơ. Khi vận hành động cơ điện tạo ra lực xoay tác động lên trục van để vận hành van đóng mở.

Van bướm điện mặt bích 2

3 Có thể lựa chọn van điều khiển On/Off hoặc tuyến tính linh động

Nhà sản xuất đưa ra cho người dùng 2 lựa chọn đó là van bướm điều khiển điện On/Off và van bướm điều khiển điện tuyến tính để lựa chọn. Trong 2 loại này thì van điều khiển On/Off được biết đến và sử dụng phổ biến hơn so, van cho 2 chế độ đóng mở là đóng van hoàn toàn hoặc mở van hoàn toàn, ưu điểm của van đó chính là dễ dàng lắp đặt và sử dụng, giá thành van rẻ.

Ngược lại van điều khiển tuyến tính lại có giá thành cao hơn rất nhiều lần so với van điều khiển On/Off, loại này được trang bị thêm bộ điều khiển tuyến tính cho khả năng đóng mở van ở nhiều góc độ khác nhau giúp điều tiết dòng chảy theo nhiều mức độ điều này cho hệ thống hoạt động đạt hiệt quả tối đa nhất.  Lưu y đối với van điều khiển tuyến tính thì cần người lắp đặt van phải có trình độ chuyển môn để đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật.

Ngoài van bướm dòng van bi cũng có khả năng điều khiển tuyến tính: Xem dòng sản phầm van bi điều khiển điện

4 Dải kích thước và kiểu kết nối mặt bích chắc chắn

Nhà sản xuất đưa ra dải kích thước cho van tương đối rộng, cho khả năng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng hiện nay. Phụ thuộc vào kích thước của đường ống cần lắp đặt mà người dùng có thể lựa chọn van có kích thước phụ hợp nhất.

Dải kích thước: DN40 ~ DN600

Kiểu kết nối mặt bích là loại kết nối thông dụng bậc nhất hiện nay, kết nối mặt bích cho độ chắn chắn và tính ổn cao. Việc thi công lắp đặt đối với kết nối mặt bích cũng diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng, người thi công chỉ cần tiến hành ghép mặt kết nối lại với nhau và tiến hánh bắt bu lông siết chặt.

Kiểu kết nối: Mặt bích

Tiêu chuẩn: Jis, Bs, Din, Ansi

5 Thông số kỹ thuật cơ bản của van bướm điện mặt bích

Các thông số kỹ thuật cơ bản của van được đưa ra cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn như sau:

Dải kích thước: DN40 ~ DN600

Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ , Thuỵ sỹ

Vật liệu: Nhựa, gang, inox

Kiểu kết nối: Mặt bích

Điện áp: 220V, 24V, 380V

Kiểu đóng mở van: On/Off, Tuyến tính

Nhiệt độ làm việc: 180oC

Áp lực làm việc: PN16, PN25

Môi trường sử dụng: Nước, dầu , hoá chất, khí

Lưu ý các thông số trên được đưa ra để quý khách hàng tham khảo, còn trên thực tế sẽ dựa vào các yếu tố như vật liệu chế tạo van hay thương hiệu và nhà sản xuất để có được các thông số chính xác nhất của van.

Xem thêm dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm nhất: Van bướm inox điều khiển điện

6 Van bướm điện mặt bích được phân phối tại tổng khi van Vimi

Hiện nay có rất nhiều các địa điểm cung cấp van bướm điều khiển bằng điên kết nối mặt bích , tuy nhiên chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn mua van tại các địa chỉ uy tín hàng đầu như Vimi.com.vn để đảm bảo mua được nguồn hàng chất lượng đảm bảo , nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được hưởng những chế độ ưu đãi nhất.

van bướm điều khiển điện samwoo 3 van buom tai bich dieu khien dien 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.