Van bướm inox điều khiển điện là gì

Van bướm inox điều khiển điện là gì? Nó có cấu tạo và ứng dụng gì trong nền công nghiệp hiện nay. Trong hệ thống công nghiệp, đặc biệt trong các hệ thống hoá chát ăn mòn hay công nghệ thực phẩm, dòng sản phẩm van bướm được sử dụng khá phổ biến. Vậy dòng van bướm này có cấu tạo và tác dụng như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của van bướm inox điều khiển điện là gì

Van bướm inox điều khiển điện được thiết kế đơn giản bằng 2 bộ phận chính bao gồm phần thân van bướm inox kết nối cùng bộ điều khiển điện dạng mô tơ thông qua trục van bướm.

♦ Van bướm cơ học:

Phần van bướm cơ học có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận như:

 • Thân van: chất liệu từ inox 304.316 cao cấp, được gia công chắc chắn.
 • Trục van: được làm từ inox hoặc thép hợp kim cao cấp, truyền lực xoay từ bộ điều khiển điện tử để thay đổi trạng thái của van: mở hoặc đóng.
 • Cánh van: chất liệu inox cao cấp, phù hợp với nhiều hệ thống công nghiệp.
 • Gioăng van: chất liệu PTFE, ngăn chặn hoàn toàn việc rò rỉ của dòng chảy khi van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn.
 • Giá đỡ gắn trên đầu , giúp van kết nối chắc chắn với bộ điều khiển điện.

Phần điều khiển điện:

Dòng van bướm điều khiển điện được sử dụng rộng rãi nhờ vào bộ điều khiển điện tử thông minh, tiết kiệm thời gian và công sức vận hành. Được thiết kế theo dạng mơ tơ điện có khả năng hoạt động tạo ra lực xoay tác động lên trục van, qua đó làm quay trục van theo các góc độ khác nhau để đóng mở cánh van.

Van hoạt động trên cơ chế hoàn toàn tự động thông qua bộ động cơ điều khiển điện, nguồn điện thông thường của loại van này sẽ từ 24V- 220V tuỳ vào nhu cầu và yêu cầu hoạt động của hệ thống công nghiệp.

cấu tạo của van bướm inox điều khiển điện là gì

Ưu điểm của chất liệu inox trong chế tạo van bướm điều khiển điện là gì

Dòng van bướm Inox được xem là loại van có độ bền cao nhất, được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp phức tạp nhờ vào đặc tính của chất liệu inox. Có thể kể qua những đặc tính như:

 • Chất liệu inox chống rỉ sét, ăn mòn tốt.
 • Khả năng chống nhiễm bẩn bề mặt.
 • Chống nhiễm từ.
 • Chịu được áp lực nhiệt độ cao.

Việc van bướm điều khiển điện sử dụng phần thân là inox sẽ tăng khả năng thích nghi, độ bền bỉ của van trong các môi trường khắc nghiệt có độ ăn mòn cao như hoá chất, dầu khí hay trên các môi trường thực phẩm, y tế.

Ưu điểm của chất liệu inox trong chế tạo van bướm điều khiển điện là gì

Các chế độ vận hành của van bướm inox điều khiển điện là gì

Van bướm inox điều khiển điện được áp dụng rộng rãi trong các dây chuyền công nghiệp cũng nhờ vào sự tiện lợi và nhanh chóng của chế độ vận hành. Bạn đọc có thể tham khảo 2 chế độ điều khiển vô cùng dễ dàng dưới đây:

Bộ điều khiển On/Off 

Chế độ đóng mở On/Off cho phép việc vận hành van thay đổi luân chuyển qua 2 chế độ: đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Hiểu đơn giản là:

 • Tại chế độ On: van sẽ được mở hết góc độ cho phép dòng chất lưu thông qua van.
 • Tại chế độ Off: van sẽ đóng lại, không cho dòng lưu chất đi qua.

Bộ điều khiển tuyến tính

Chế độ van điều khiển tuyến tính sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt góc độ mở của van tuỳ vào tình trạng và nhu cầu của hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng van bướm inox điều khiển điện là gì

Khác với các loại van bướm khác yêu cầu vận hành thủ công, van bướm inox điều khiển điện mang lại vô số lợi ích. Điều này khiến loại van này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các hệ thống công nghiệp hiện đại. Hệ thống tự động này mang đến những lợi ích như:

» Tiết kiệm thời gian, công sức vận hành hơn các dòng van thủ công khác.

» Đóng mở dòng chảy nhanh, theo từng góc độ mà người dùng mong muốn.

» Khả năng lắp đặt tại những nơi không gian chật hẹp hay môi trường khắc nghiệt, hỗ trợ đắc lực tại những khu vực người dùng không thể tiếp cận đến.

Với những ưu điểm được nêu trên, van bướm inox điều khiển điện đã và đang được áp dụng rộng rãi trong hệ thống công nghiệp hiện nay.

Ứng dụng đa dạng của van bướm inox điều khiển điện 

Với những tính năng đã được nêu trên thì hiện nay van bướm inox điều khiển điện đã và đang đảm nhận vai trò tương đối quan trọng trong việc kiểm soát dòng chảy trên các hệ thống đường ống công nghiệp. Các môi trường đặc thù thường sử dụng van bướm inox điều khiển điện có thể kể đến như:

Môi trường nước sạch, nước thải.

Môi trường lọc hoá dầu, hoá chất.

Môi trường khí nén, hơi nóng.

Môi trường chất lỏng chất khí khác.

Ứng dụng của van bướm inox điều khiển điện là gì

Các hãng van bướm inox điều khiển điện nổi tiếng

Trên thị trường linh kiện công nghiệp hiện nay, người dùng có thể chọn lựa các sản phẩm van bướm inox điều khiển điện được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiệu lớn nhỏ.

Để giúp người sử dụng yên tâm khi lựa mua sản phẩm này thì chúng tôi sẽ đưa ra danh sách các thương hiệu uy tín hàng đầu như sau:

Van bướm inox điều khiển điện Kosaplus.

Van bướm inox điều khiển điện Haitima.

Van bướm inox điều khiển điện Bray.

Mỗi thương hiệu sản xuất sẽ có những tính chất và ưu điểm khác nhau. Vậy nên tuỳ vào nhu cầu, mục đích và khả năng kinh tế thì người dùng sẽ lựa chọn được sản phẩm van bướm inox điều khiển điện phù hợp.

Các hãng van bướm inox điều khiển điện nổi tiếng

Mua van bướm inox điều khiển điện tại đâu

Nếu bạn đọc đang chưa tìm thấy địa chỉ uy tín mua bán các sản phẩm van bướm inox điều khiển điện ở đâu. Vimi.com.vn sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn nên cân nhắc.  Đây được xem là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Tại đây quý khách hàng có thế yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.Công ty cũng đảm bảo nguồn sản phẩm luôn luôn sẵn kho với số lượng lớn nếu  các công ty hay cá nhân có nhu cầu mua với số lược lớn. Đặc biệt tại Vimi quý khách hàng sẽ luôn được hưởng những ưu đãi về giá và chế độ phụ vụ tốt nhất thị trường hiện nay.

Chỉ cần liên hệ đến hotline: 0972.881.852, mọi nhu cầu và vấn đề của khách hàng sẽ được giải đáp.

Mua van bướm inox điều khiển điện tại đâu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.