Van bướm nhựa tay gạt là gì

Van bướm nhựa tay gạt là gì? Có thể nói trong các hệ thống công nghiệp hiện nay, dòng sản phẩm van bướm đã và đang được áp dụng phổ biến. Vậy van bướm nhựa tay gạt là gì? Cấu tạo và ứng dụng của nó là gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1 Van bướm nhựa tay gạt là gì?

Van bướm tay gạt là dòng sản phẩm có tên tiếng anh đầy đủ “ Level Handle Butterfly Valve “ dùng để giải thích hình thức và cách sử dụng loại van này. Đối với van bướm nhựa tay gạt, bạn đọc có thể hiểu đơn giản là dòng van bướm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, vận hành bằng tay gạt nhằm mục đích điều chỉnh lưu lượng dòng chảy qua đường ống.
Bạn đọc có thể nhận biết được trạng thái của van bướm đóng hay đang mở bằng cách:

  • Khi tay gạt trùng phương với đường ống là van bướm đang mở.
  • Khi tay gạt vuông góc với đường ống là van bướm đang đóng.

Van bướm nhựa tay gạt là gì

2 Cấu tạo van bướm nhựa tay gạt là gì

Van bướm nhựa tay gạt được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa cao cấp. Những dòng van bướm nhựa đã và đang được sử dụng rộng rãi nhờ vào giá thành rẻ của vật liệu nhựa đi kèm với ưu điểm và lợi ích nó mang lại.
Van bướm nhựa tay gạt có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như: Tay gạt – Thân van – Trục – Gioăng.

» Tay gạt 

Tay gạt của van bướm là bộ phận phía trên van. Mặt trên của tay gạt thường được thiết kế theo dạng răng cưa để tinh chỉnh đĩa van theo từng góc mở khác nhau. Tùy từng thương hiệu van, nhà sản xuất có thể có thể ghi thêm góc độ trên mặt đĩa này tạo nên mặt đồng hồ hiển thị dạng cơ.

» Thân van bướm 

Thân van được làm từ nhiều loại vật liệu nhưạ cao cấp: uPVC, PVC, cPVC, PVDF bền bỉ phù hợp vói nhiều loại lưu chất trong công nghiệp.
Thân van là bộ phận trực tiếp với môi trường làm việc, cũng như chịu va chạm, nhiệt độ, áp lực của dòng lưu chất….

» Đĩa van và trục van

Đĩa van cũng được làm từ nhựa cao cấp, có nhiệm vụ giảm sức cản của cánh van khi lưu chất đi qua. Thông thường đĩa van có 2 loại cơ bản:

Đĩa có trục xuyên thấu: Trục van xuyên qua đĩa và được cố định với đĩa van.

❈  Đĩa gắn trục 2 phía trên và dưới: Trục van gồm có trục trên và trục dưới gấn với đĩa ở cả phần trên và phần dưới.
Tương ứng với đĩa van sẽ có 2 loại trục van cơ bản đó là trục xuyên qua cánh van, và trục cố định 2 đầu trên dưới của cánh van.
Trục van sẽ có nhiệm vụ truyền lực từ momen xoắn của tay quay tới cánh van, đảm bảo cánh van xoay cùng góc độ với góc quay của tay gạt

» Vòng làm kín

Vòng làm kín được sử dụng để đảm bảo dòng lưu chất không rò rỉ được khi van đóng. Vật liệu chế tạo vòng làm kín sẽ quyết định tới, độ kín khiết giữa cánh van và gioăng, cũng như tuổi thọ của gioăng.

Vật liệu chế tạo gioăng thường là: NBR, EDPM, PTFE…tuỳ vào tính chất của dòng lưu chất trong hệ thống.

cấu tạo của van bướm nhựa tay gạt là gì

cấu tạo của van bướm nhựa tay gạt là gì

3 Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

Để bạn đọc có thể hình dung dễ dàng, về nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt., bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt cũng giống như các loại van bướm khác, vận hành đóng mở dựa vào lực tác động của momen xoắn, chỉ khác lực xoắn được tạo ra khi người dùng vặn tay gạt.

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

4 Ưu điểm đáng giá của van bướm nhựa tay gạt 

Van bướm nhựa tay gạt có rất nhiều những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Thiết kế gọn nhẹ, thi công dễ dàng
Với cấu tạo đơn giản giúp cho van bướm nhựa có thiết kế nhỏ gọn, kết hợp cùng vật liệu nhựa cao cấp độ bền cao. Vậy nên loại van này có thể lắp đặt ở nhiều vị trí, kể cả những vị trí không gian hẹp. Quá trình thi công, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng.

Giá thành thuộc loại rẻ nhất
So với các sản phẩm cùng loại… thì van bướm nhựa có giá thành thuộc loại rẻ nhất giúp giải quyết được bài toán chi phí cho việc xây dựng và nâng cấp hệ thống.

Môi trường sử dụng đa dạng
Với vật liệu chế tạo bằng nhựa cao cấp phù hợp với rất nhiều loại lưu chất. Loại van này được sử dụng trong nhiều môi trường như nước sạch, nước thải, dầu, khí, thậm chí cả lưu chất dạng hạt.

Vận hành đơn giản, dễ dàng
Đây là ưu điểm nổi bật nhất của van bướm tay gạt. Khác với các loại van bướm điều khiển điện hay khí nén đòi hỏi nhiều về yêu cầu vận hành kỹ thuật. Loại van này giúp cho những người vận hành, thao tác rất đơn giản và dễ dàng mà không gặp khó khăn hay vướng mắc về kỹ thuật..

5 Tính ứng dụng cao trong nhiều môi trường

Van bướm nhựa tay gạt thường được sử dụng cho các hệ thống, các vị trí trong hệ thống như:

Môi trường nước sạch, nước thải.

Môi trường lọc hoá dầu, hoá chất.

Môi trường khí nén, hơi nóng.

Hay trên một số hệ thống dẫn chất lỏng chất khí khác.

ứng dụng của van bướm nhựa tay gạt

6 Kho van bướm nhựa tay gạt với số lượng lớn

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đang tăng cao của khách hàng, kho hàng của Vimi luôn đầy đủ các loại van bướm nhựa tay gạt gồm đầy đủ tất cả kích thước, chính hãng từ những nhà sản xuất lớn.
Khách hàng chỉ cần liên hệ đến số hotline 0967.39.36.88 để nhận được báo giá nhanh chóng, nhiệt tình từ Vimi. Mọi sản phẩm đều giao hàng trên cả nước, kịp tiến độ, đúng thời hạn làm hài lòng khách hàng.

Kho van bướm nhựa tay gạt với số lượng lớn

Kho van bướm nhựa tay gạt với số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.