Van bướm nhựa tay quay là gì


Van bướm nhựa tay quay là gì? Có thể nói trong các hệ thống công nghiệp hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy đa dạng các dòng sản phẩm van bướm được sử dụng. Vậy van bướm nhựa tay quay là gì? Nó có cấu tạo và ứng dụng thực tế như thế nào? Bạn đọc có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1 Van bướm nhựa tay quay là gì?

Van bướm tay quay là dòng sản phẩm có tên tiếng anh đầy đủ “ Handwheel butterfly Valve “ miêu tả về hình thức và cách vận hành của loại van này.
Đây là dòng van bướm được chế tạo bằng chất liệu nhựa cao cấp, vận hành và điều chỉnh lưu lượng dòng chảy qua đường ống bằng việc vặn tay quay.
Người vận hành có thể dễ dàng điều khiển cánh van thông qua hộp số được lắp cố định với trục van, nằm trên mặt bích cổ van.

van bướm nhựa tay quay là gì

2 Cấu tạo van bướm nhựa tay quay

Van bướm nhựa tay quay được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa cao cấp. Những dòng van bướm nhựa đã và đang được sử dụng rộng rãi nhờ vào giá thành rẻ đi kèm với ưu điểm và lợi ích nó mang lại.

» Cấu tạo van bướm nhựa tay quay gồm các thành phần như sau: thân van, đệm làm kín, trục van, cánh van, bộ phận truyền động tay quay, vô lăng.

» Về chất liệu sản xuất: thân van được sản xuất hoàn toàn bằng các vật liệu nhựa tổng hợp chuyên ngành như PVC, UPVC, CPVC, PP.
Các bộ phận khác như trục van, đĩa van, được làm bằng inox 304 hoặc kim loại cao cấp, đĩa van được bọc một lớp nhựa tổng hợp giống như thân van ở bên ngoài. Điều này giúp loại van này có thể được sử dụng trong nhiều môi trường lưu chất có tính ăn mòn, nhiễm bẩn cao.

» Đối với bộ phận truyền động tay quay sẽ bao gồm hộp số giảm tốc với cấu tạo từ nhiều bánh răng. Qua đó giúp cho quá trình vận hành tay quay để đóng mở van trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cấu tạo van bướm nhựa tay quay là gì

3 Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay quay

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay quay cũng giống như các loại van bướm khác.
Loại van này sử dụng lực tác động của người vận hàng vào tay quay khiến momen xoắn của trục van di chuyển, từ đó dẫn đến việc đóng mở của van. Cách hoạt động của loại van này như sau:

Ban đầu van đang ở vị trí đóng hoàn toàn. Việc tác động lực lên tay quay xoay theo chiều từ phải qua trái tương ứng với trạng thái mở van.

Ngược lại tác động lực xoay lên tay quay vô lăng từ trái qua phải sẽ tương ứng với trạng thái đóng van.

Nguyên lý vận hành của van bướm nhựa tay quay

4 Ưu điểm của van bướm nhựa tay quay là gì?

Có thể nói so với những loại van bướm được làm từ những vật liệu kim loại khác như inox, gang, thép, van bướm nhựa tay quay có những ưu thế vượt trội.

Bạn đọc có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật như:

  • Chất liệu từ nhựa cao cấp nên trọng lượng van cực nhẹ qua đó việc lắp đặt, bảo dưỡng tại nhiều môi trường trở nên dễ dàng.
  • Kích cỡ đa dạng phù hợp nhiều hệ thống lớn. Loại van này có nhiều mẫu mã có kích thước từ DN50 – DN600, phù hợp với tất cả hệ thống đường ống.
  • Giá thành van rẻ hơn so với các dòng van cổng, van bi hay các loại van bướm chất liệu inox, gang, thép.
  • Vận hành đóng mở nhanh, đỡ tốn sức hơn loại tay gạt. Lấy ví dụ đơn giản, việc sử dụng kiểu vận hành tay quay sẽ tốn ít sức hơn so với kiểu vận hành tay gạt nếu kích thước van lớn.
  • Độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh. Thông thường phần thân van bướm được làm từ nhựa UPVC, CPVC, PP cao cấp với độ bền trong những môi trường ăn mòn, hoá học khắc nghiệt trong thời gian lâu dài.

5 Ứng dụng đa dạng của van bướm nhựa tay quay trong công nghiệp

Van bướm nhựa tay quay thường được sử dụng cho các hệ thống, các vị trí trong hệ thống như:

Sử dụng vào những vị trí van cần đóng mở nhanh.
Trong các hệ thống đường ống dẫn lưu chất, chắc chắn sẽ có những đoạn dẫn quan trọng yêu cầu van có thể đóng mở nhanh chóng khi gặp những tình huống rò rỉ nguy hiểm. Van bướm nhựa tay quay là lựa chọn hoàn hảo trong những trường hợp trên.

Van bướm tay gạt được dùng nhiều trên tàu biển.
Với những ưu điểm về độ bền, thích ứng tốt của chất liệu nhựa đối với môi trường nước mặn và khí dầu. Van được sử dụng vào các hệ thống nước mặn, hệ thống cấp dầu nhiên liệu, cũng như hệ thống cấp và thoát nước trên tàu.

Trong các nhà máy thủy điện, hồ chứa
Với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã và cách vận hành nhanh chóng, van bướm nhựa tay quay được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước trong các trạm cung cấp.

 Trong các công trình cấp nước, xử lý nước thải.
Loại van này cũng  được sử dụng nhiều ở các hệ thống của các công trình cấp nước sạch, cũng như đường ống của hệ thống nước thải.

Và rất nhiều những môi trường công nghiệp đặc thù khác

Chong an mon 7 vimi 2 1

6 Kho van bướm nhựa tay quay với số lượng lớn

Nếu bạn đang muốn mua van bướm nhựa tay quay với số lượng lớn, Vimi sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây luôn đầy đủ các loại van bướm nhựa tay quay với tất cả kích thước, chính hãng từ những nhà sản xuất lớn. Điều quan trọng là số lượng sản phẩm cực lớn, giải quyết nỗi lo thiếu hụt sản phẩm cho khách hàng.
Vimi sẵn sàng có mặt để báo giá nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình đến khách hàng số. Mọi sản phẩm đều giao hàng trên cả nước, kịp tiến độ, đúng thời hạn làm hài lòng khách hàng.

Kho van bướm nhựa tay quay

Kho van bướm nhựa tay quay với số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.