Van điện từ kháng nước là gì?

Rất có thể rất nhiều bạn đã biết đến van điện từ kháng nước là như thế nào ? Hoặc cũng có thể chưa biết đến bao giờ. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng Vimi chúng tôi tìm hiểu loại van điện từ đặc biệt này các bạn nhé.

1 Van điện từ kháng nước là gì?

Có thể nói van điện từ là một trong những dòng sản phẩm van tự động rất thông dụng hiện nay, được sử dụng rất rộng rãi trong thực tế không chỉ cho công nghiệp mà còn ứng dụng cho cả dân dụng. Nhưng có một loại van điện từ khá đặc biệt đó chính là dòng sản phẩm van điện từ kháng nước. Vậy nó là loại như thế nào?

Khái niệm:

Van điện từ kháng nước là loại van điện từ hoạt động đóng mở an toàn và lâu dài trên đường ống mà không bị ảnh hưởng bởi nước, hơi nước hay độ ẩm cao trong các môi trường sử dụng.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng đây là van có thể sử dụng được cho mọi môi trường có chứa nước, và ngày nay người ta xác định bằng thông số IP. Đối với van điện từ kháng nước thì chỉ số IP là IP68 ( Các bạn có thể tham khảo thêm IP68 là gì?). Cũng chính vì thế mà van điện từ kháng nước còn được gọi là van điện từ IP68.

Van điện từ kháng nước là gì?

Hiện nay ở Việt Nam Vimi chúng tôi có nhập khẩu và phân phối loại van này đó chính là van điện từ K rain.

Xem các sản phẩm: Van nước điện từ

2 Môi trường sử dụng của van điện từ kháng nước

Việc hiểu biết và nắm rõ loại van kháng nước này giúp cho việc sử dụng và ứng dụng nó trong thực tiễn tốt hơn. Và để giúp khách hàng hiểu rõ chúng tôi giới thiệu một số môi trường có thể sử dụng được loại van này.

 • Sử dụng cho những môi trường có độ ẩm cao

Có nhiều trường hợp van điện từ của bạn đặt trong hệ thống mà ở đó độ ẩm rất cao. Với môi trường này thì những chiếc van điện từ thông thường sẽ bị nhiễm nước gây ra hiện tượng chập cháy, và tất nhiên sẽ không sử dụng được. Như vậy van điện từ kháng nước là một giải pháp tuyệt vời để sử dụng.

 • Sử dụng cho môi trường ngập nước

Trong thực tế nhiều hệ thống đường ống phải bắt buộc đặt trong môi trường nước, ngập nước hoàn toàn, một môi trường mà những chiếc van điện từ thông thường không thể sử dụng được. Khi đó giải pháp sử dụng van kháng nước dạng điện từ này là tối ưu nhất.

 • Sử dụng ngầm nước lòng đất

Hiện nay ở Việt Nam còn ít những công trình có đường ống được đặt ngầm dưới lòng đất. Tuy nhiên nó cũng đang ngày một phát triển và được ứng dụng nhiều và van đóng mở trên đường ống ngầm trong lòng đất cũng chắc chắn được sử dụng nhiều. Và loại van điện từ mà sử dụng ở dưới lòng đất đóng mở tự động được thì van điện từ kháng nước là lựa chọn lý tưởng.

Xem thêm van điện từ dùng trong môi trường khí nén: Van điện từ khí nén

3 Ứng dụng

Van điện từ kháng nước này được sử dụng rất rộng rãi trong thực tiễn, nhưng nó lại là một trong những loại van điện từ khá hiếm. Vậy chúng ta đã biết loại van này được ứng dụng ở đâu chưa ?

 • Ứng dụng để tưới cây

Ngày nay việc phát triển tự động hóa không chỉ được áp dụng cho công nghiệp mà ngay cả nông nghiệp cũng rất được quan tâm. Một trong những thiết bị được nhiều đơn vị sử dụng đó chính là van điện từ. Tuy nhiên môi trường nông nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với nước và độ ẩm của môi trường cũng cao nên loại van kháng nước rất được ưa chuộng sử dụng.

Ứng dụng để tưới cây

 • Ứng dụng làm đài phun nước

Hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng thấy một đài phun nước ở đâu đó rồi phải không? Để có được một đài phun nước lung linh, thơ mộng và hiện đại như vậy nhất định phải có máy bơm nước để bơm nước. Có van điện từ dùng để đóng và ngắt theo các nhịp điệu khác nhau, và đặc biệt là van điện từ rất có thể phải ngập trong nước luôn, khi đó chắc chắn chúng ta phải sử dụng loại van điện từ có IP68 này để sử dụng rồi.

Ứng dụng làm đài phun nước

 • Ứng dụng lắp đặt trong bể bơi

Một ứng dụng cũng khá quan trọng và được sử dụng rộng rãi đó chính là được sử dụng cho các bể bơi từ gia đình, khách sạn, công viên, công cộng…

Ứng dụng lắp đặt trong bể bơi

4 Nên mua van điện từ kháng nước ở đâu?

Hiện nay dòng sản phẩm van điện từ kháng nước này là một trong những sản phẩm khá đặc thù và nếu thực sự không cần thiết thì chúng ta không cần thiết phải sử dụng đến nó. Chính vì thế nên dòng van kháng nước này không thuộc vào dải sản phẩm bán chạy. Đây cũng là lý do mà nhiều đơn vị không chọn dải sản phẩm này để nhập khẩu và kinh doanh. Tuy nhiên Vimi chúng tôi không ngừng nổ lực phấn đấu để trở thành một trong những nhà cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu. Vì thế chúng tôi đã nhập khẩu trực tiếp và sẵn hàng dòng sản phẩm này. Và nếu các bạn cũng đang quan tâm đến dòng sản phẩm thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VIMI

  • Trụ sở: Số nhà 4, Ngõ 18, Xóm Mới, Thanh Oai, Hữu Hoà – Thanh Trì – Hà Nội.
  • MST: 0109160121
  • VPGD – Hà Nội:
   HH3B – Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN
  • VPGD – Hồ Chí Minh:
   45 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, HCM
  • Hotline: 0967.39.36.88
  • Email: vimijsc@gmail.com

Các bạn có thể xem bản đồ dưới đây ạ:

 

Đến với Vimi chúng tôi các bạn hoàn toàn yên tâm vì sự lựa chọn của mình bởi chúng tôi hoạt động dựa trên:

 • Thấu hiểu khách hàng là tiêu chí quan trọng
 • Tận tâm có trách nhiệm
 • Xử lý nhanh chóng, tốc độ tối đa
 • Hiệu quả công việc cao nhất
 • Đồng hành lâu dài cùng quý công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.