Van điện từ thường đóng là gì

Van điện từ thường đóng thuộc dạng van điện từ thông dụng được sử dụng để kiểm soát dòng lưu chất trên các hệ thống đường ống. Van hoạt động dựa trên nguồn điện 220V hoăc 24V, có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu “Van điện từ thường đóng là gì” trong bài viết dưới đây.

1 Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của van điện từ thường đóng là gì

Cấu tạo van tương đối đơn giản, bao gồm các bộ phận chính như sau:

  • Thân van
  • cuộn dây từ
  • Trục van
  • Đĩa van

Van hoạt động theo cơ chế đơn giãn, khi ở trạng thái bình thường van luôn được đóng lại với trục van dơi xuống là chặn cửa dòng chảy, và khi cấp nguồn điện cho van thì lúc này cuộn coil sinh ra từ trường tạo ra lực hút giúp hút trục van lên, lúc này van mở cho dòng chảy lưu thông qua.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của van điện từ thường đóng là gì

2 Vật liệu chế tạo van điện từ thường đóng

Các loại vật liệu được nhà sản xuất lựa chọn để chế tạo van đó là:

  • Vật liệu nhựa
  • Vật liệu inox
  • Vật liệu đồng

Môi loại vật liệu cùa van đều phù hợp với từng hệ thống môi trường khác nhau, để người sử dụng dễ dàng lựa chọn thì chúng tôi đưa ra các lưu ý như sau:

Vật liệu nhựa là loại phù hợp với các hệ thống hoá chất hay nước có nhiệt độ không quá cao.

Vật liệu đồng là loại phổ biến nhất, cho khả năng thích hợp với đa dạng các loại môi trường từ nước đến khí hay lọc hoá dầu]

Vật liệu inox là loại cao cấp bậc nhất trong các dòng vật liệu chế tạo van, inox cho khả năng chịu được áp lực nhiệt độ cao và chống ăn mòn rỉ sét tốt nhất, đặc biệt là khả năng chống bám bẩn bề mặt giúp van inox luôn là sự lựa chọn số 1 cho các hệ thống như thực phầm, dược phẩm.

Vật liệu chế tạo van điện từ thường đóng

3 Hoạt động dựa trên nguồn điện 220V hoặc 24V

Van điện từ thường đông chia thành 2 loại đó là van 220V và van 24V, Tuỳ thuộc vào nguồn điện sẵn có nơi lắp đặt mà người sử dụng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, mỗi loại điện áp đều có các ưu điểm riêng như:

Điện 220V là nguồn điện quốc gia sẵn có, dễ dàng cấp nguồn trực tiếp cho van, tuy nhiên khi sử dụng nguồn điện 220V người dùng cần hết sức cẩn thận bởi đây là nguồn điện cao áp dễ gây chập cháy hay giật nguy hiểm. Ngược lại nguồn điện 24V lại có độ ăn toàn  tuyệt đối  bởi đây là nguồn điện thấp áp, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hoạt động dựa trên nguồn điện 220V hoặc 24V

4 Là dòng van điện từ thường đóng thông dụng

Như đã biệt hiện nay van điện từ được chia thành 2 loại phổ biến đó là van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở. Van điện từ thường đóng có phần thông dụng và phổ biến hơn rất nhiều bời nguyên lí hoạt động của loại này là luôn trong trạng thái đóng và chỉ được mở ra khi cấp nguồn điện cho van. Như vậy người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát dòng lưu chất một cách chủ động và an toàn nhất.

5 Các thương hiệu van điện từ thường đóng là gì

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cung cấp van điện từ cho người sử dụng lựa chọn, để giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt được các thương hiệu uy tín có chất lượng đảm bảo, chúng tôi liệt kê ra những thương hiệu hàng đầu như sau:

6 Tổng kho van điện từ Vimi

Hệ thống kho hàng rộng, lượng hàng trữ kho số lượng lớn với đầy đủ kích thước chủng loại, sẵn sàng cung cấp đến tay người sử dụng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành 12 tháng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Liên hệ trực tiếp qua hotline: 0972.881.852 để được tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ mua hàng trong thời gian sớm nhất.

Tổng kho van điện từ Vimi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.