Van điện từ thường mở là gì

Van điện từ thường mở được sử dụng cho việc kiểm soát dòng lưu chât trên các hệ thống đường ống, Loại van điện từ này hoạt động chủ yếu dựa trên 2 nguồn điện đó là  220V và 24V, điều này cho quá trinh lắp và sử dụng diên ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

1 Cấu tạo van điện từ thường mở là gì

Van có cấu tạo đơn gian bao gồm các bộ phận chính như:

  • Thân van
  • Cuộn coil
  • Trục van
  • Màng van

Van thường mở có nguyên lí hoạt động tương đối dễ hiểu, van luôn luôn trong trạng thái mở, chỉ khi cấp điện cho van thì lúc này cuộn coil mới sinh ra từ trường tạo ra lực tác động lên trục van để đóng van lại.

Van điện từ thường mở 8

2 Vật liệu chế tạo van điện từ thường mở

Để đáp ứng được cho nhiều các nhu cầu sử dụng trên đa dạng các môi trường khác nhau thì các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tạo van điện từ, các loại vật phổ biến đó là:

  • Vật liệu nhựa
  • Vật liệu đồng
  • Vật liệu inox

Van điện từ nhựa được sử dụng cho các hệ thống hoá chất, hay nước , cần lưu ý nhựa không chịu được nhiệt độ cao vì thế cần chú ý không nên sử dụng van nhựa ở môi trường có nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền cho van.

Van đồng, được xem là loại phổ biến nhất với khả năng thích nghi tốt với đa dạng môi trường từ nước sạch, nước thải hay dầu khí.

Van điện từ inox được ứng dụng cho các môi trường có tính aixt cao hay áp lực nhiệt độ cao mà van đồng hay van nhựa không đáp ứng được, giá thành của loại van này là cao hơn rất nhiều.

Van điện từ thường mở 2

3 Dải kích thước đa dạng

Kích thước van điện từ thường mở được thiết kế đa dạng , cho người sử dụng dễ dang lựa chọn van phù hợp nhất với kích thước đường ống. Thuận tiện cho việc thi công lắp đặt van.

Dải kích thước: DN8 ~ DN50

Van sử dụng kết nối ren tiện dụng, dễ dàng tháo lắp linh động và nhanh chóng.

4 Sử dụng nguồn điện áp 220V, 24V

Van điện từ thường mở sử dụng nguồn điện áp thông dụng đó là 220V hoặc 24V. Nguồn điện áp 220V là nguồn điện lưới quốc gia nên người sử dụng có thể dễ dàng cấp cho van, còn nguồn điện 24V lại phải qua bộ chuyển đổi nguồn hoặc ác quy gây tốn kém thêm chi phí,. Tuy nhiên nguồn điện áp 24V là an toàn hơn rất nhiều, bởi đây là nguồn điện 1 chiều thấp áp, không gây giật hay chập cháy dẫn đến sự nguy hiểm cho người dùng.

Van điện từ thường mở 7

5 Là dòng van thường mở đặc biệt

Như đã biết van điện từ được chia thành 2 loại chính đó là van thường đóng và van thường mở. Van thường đóng được sử dụng phổ biến và được nhiều người biết đến hơn, trong khí đó van thường mở ít được sử dụng hơn và chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, bởi van thường mở luôn luôn trong trạng thái mở, và chỉ được đóng lại khi cấp điện cho van.

6 Các thương hiệu van điện từ thường mở là gì

Các thương hiệu van điên từ uy tiến và có chất lượng đảm bảo hàng đầu hiện nay có thể kể đến như:

7 Kho van điện từ tại Vimi

Tổng kho van điện từ nước tại Vimi, hiện nay chúng tôi tự hào là đơn vị nhập khẩu và cung cấp van điện từ hàng đầu tại Việt Nam, với nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, vimi luôn tự tin đảm bảo được nguồn hàng sẵn kho số lượng lớn, với đầy đủ số lượng. Sẵn sàng cung cấp đến tay người sử dụng trong thời gian ngắn nhất.

Hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc, bảo hành sản phẩm 12 tháng. Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972.881.852 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

Van điện từ thường mở 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.