Van solenoid

Van solenoid là tên thường gọi của dòng van điện từ thông dụng, solenoid được dịch là ” điện từ ” vì loại van này hoạt động dựa trên lực từ trường để đóng mở van. Cấu tạo van tương đối giản giản cho quá trinh lắp đặt và sử dụng diễn ra dễ dàng và thuận tiện.

1 Cấu tạo và nguyên lí hoạt động van solenoid

Cấu tạo van bao gồm các bộ phận chính như:

  • Cuộn coil
  • Thân van
  • Trục van
  • Lò xo

Nguyên lí hoạt động của van được chia thành 2 dạng chính là van solenoid thường đóng van solenoid thường mở.

Van thường đóng; Là loại van luôn ở trạng thái đóng và chỉ được mở ra khi cấp nguồn điện cho van, khi cấp nguồn lúc này cuộn coil sinh ra từ trường tạo ra lực hút cuộn coil để mở van.

Van thường mở: Ngược lại van thường mở thì luôn ở trạng thái mở và chỉ được đóng lại khi có nguồn cấp cho van.

Lưu ý phân biệt rõ van thường đóng và thường mở để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với từng thiết kế và nhu cầu sử dụng hệ thống cần lắp đặt.

Van điện từ nhựa 1

 

2 Vật liệu chế tạo van solenoid

Vật liệu chế tạo van được sử dụng tương đối da dạng cho người dùng dễ dàng lựa chọn dòng phù hợp nhất với môi trường và môi chất sử dụng:

Van Solenoid đồng

Van Solenoid nhựa

Van Solenoid inox

Van Solenoid gang

Van nước điện từ 3

 

3 Van solenoid sử dụng nguồn điện áp 24V hoặc 220V tiện dụng

Để thuận lợi cho việc lắp đặt và vận hành van tại các vị trí khác nhau thì nhà sản xuất đã thiết kế cho van khả năng hoạt động trên các nguồn điện áp khác nhau. Phụ thuộc vào nguồn điện sẵn có nơi lắp đặt mà có thể đưa ra lựa chọn van điện áp 220v hoặc 24V

Nguồn điện áp: 220V – 24V

Với nguồn điện 220V thì đây là nguồn điện lưới quốc gia có sẵn ở nhiều nơi dễ dàng cấp cho van, tuy nhiên đây là nguồn cao áp có độ nguy hiểm cao nên cần hết sức lưu ý về vấn đề an toàn lắp đặt tránh để rò rỉ điện gây nguy hiểm chập cháy. Còn với nguồn điện 24V là nguồn 1 chiều thấp áp có độ an toàn tuyệt đối, khi sử dụng nguồn điện 24v cần chuẩn bị sẵn cho van nguồn điện 24V thông qua bộ chuyển đổi nguồn hoặc các nguồn như ác quy.

Van điện từ nhựa 3

4 Dải kích thước và kiểu kết nối của van solenoid

Dải kích thước van điện từ được thiết kế sử dụng cho các đường ống có kích thước từ DN8 ~ DN200, tuy nhiên chủ yếu loại van này chỉ được áp dụng cho các hệ thống có đường ống nhỏ không quá lớn thông thường sẽ là từ DN8 ~  DN50 còn các loại lớn hơn chỉ được dùng trong các trường hợp đặc biệt.

Van được trang bị 2 loại kết nối thông dụng là ren và mặt bích

Từ kích thước DN8 ~ DN50: Chỉ có kết nối ren

DN60 ~ DN200: Có kết nối ren hoặc mặt bích

5 Môi trường sử dụng van solenoid

Van điện từ hay còn gọi là van solenoid được phân thành 2 loại đó là

Van solenoid nước: Van được dùng cho hầu hết các môi trường từ nước dầu, khí, hóa chất hay trên một số hệ thống có nhiệt độ không quá cao.

Van solenoid hơi nóng: Đây là loại có thiết kế đặc biệt được sử dụng cho các hệ thống dẫn hơi nóng có nhiệt độ áp suất cao, chúng ta có thể thấy van được sử dụng phổ biến trên các hệ thống lò hơi, lò sấy…

Lưu ý: Cần xác định rõ các yếu tố của môi trường cần lắp đặt trước khi lựa chọn van để đưa ra lựa chọn hợp lí, giúp tiết kiệm tối đa được chi phí. Giá van hơi nóng là cao hơn nhiều so với van điện từ nước thông thường.

6 Các thương hiệu van solenoid

Một số các thương hiệu van solenoid uy tín hàng đầu hiện nay, có chất lượng sản phẩm đảm bảo đượu ưu chuộng nhất thị trường hiện nay có thể kể đến như:

TPC Solenoid Valve

UniD Solenoid valve

ODE Solenoid Valve

Round Star Solenoid Valve

Yongchang Solenoid Valve

Danfos Solenoid Valve

van điện từ phi 42 1

7 Mua van solenoid tại tổng kho Vimi

Hiện nay có rất nhiều các địa điểm cung cấp van điện từ tuy nhiên để đảm bảo mua được nguồn hàng có chất lượng đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng chúng tôi đưa ra lời khuyên cho quý khách hàng nên lựa chọn mua van tại các nơi uy tín hàng đầu như Vimi.com.vn. Tại đây khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về sản phẩm và được hưởng các ưu đãi tốt bậc nhất thị trường như:

Nguồn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ kèm theo

Tổng kho luôn sẵn hàng số lượng lớn, giá thành tốt nhất

Được tư vấn kỹ thuật chu đáo và hỗ trợ lắp đặt từ xa miễn phí

Hỗ trơ giao hàng nhanh trên toàn quốc, không bị chậm tiến độ công trinh.

Van điện từ thường mở 8

van dien tu ode 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.