Van xả khí DN25

Van xả khí DN25 là sản phẩm van xả khí có kích thước thường xuyên được sử dụng trong các đường ống dẫn. Van xả khí DN25 vừa có kiểu nối ren và mặt bích phù hợp cho nhiều lựa chọn khác nhau.

Mô tả sản phẩm van xả khí DN25

Van xả khí nói chung và van xả khí có kích thước DN25 nói riêng là sản phẩm được gắn vào phía trên đường ống có nhiệm vụ xả toàn bộ lượng khí dư ra ngoài. Là sản phẩm có kích thước DN25 có kích thước thường được gọi khác là 1 inch hay phi 34. Van được thiết kế chủ yếu bằng đồng và inox, các sản phẩm bằng đồng cho giá thành rẻ hơn nhưng lại ít ưu điểm hơn sản phẩm từ inox 304 hay 316.

Thông số sản phẩm van xả khí DN25

Dưới đây là thông số chi tiết về sản phẩm van xả khí DN25

  • Tên gọi: Van xả khí Dn25, Van xả khí tự động DN25
  • Kích thước: DN25 – 1 inch – phi 34
  • Áp suất hoạt động: 10, 16 kgf/cm2
  • Nhiệt độ hoạt động: -100°C ~ 800°C tùy từng vật liệu cấu thành
  • Môi trường hoạt động: Nước, Hóa chất, nước thải.
  • Kết nối: kết nối ren và mặt bích.

Phân loại sản phẩm van xả khí DN25

Van xả khí DN25 – Đồng

Van xả khí DN25 chất liệu đồng là sản phẩm có giá thành rẻ nhất, đồng thường được chế tạo cho dòng này là đồng đỏ và đồng thau. Các sản phẩm van xả khí DN25 vật liệu đồng có khả năng chịu nhiệt lên tới 180 độ C. Đây là dòng van được dùng nhiều nhất trong hệ thống xả khí. Vì van xả khí được sử dụng rất nhiều trong môi trường nước sạch và nước thải nên nhiệt độ hoạt động không quá cao nên sản phẩm van xả khí DN25 sử dụng chất liệu đồng rất phù hợp trong sử dụng cơ bản.

Van xả khí DN25 – Inox 

Với dòng sản phẩm van xả khí DN25 làm từ chất liệu inox cho khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cũng như khả năng bào mòn lớn hơn sản phẩm từ đồng. Tuy nhiên những nhân tố trên chưa phải là yếu tố tiên quyết để người dùng sử dụng sản phẩm inox thay vì đồng. Sản phẩm van xả khí inox cho khả năng chống chịu hóa chất tốt, van hoạt động tốt trong môi trường nước có lẫn hóa chất và dung môi acid hay bazơ

Van xả khí DN25 – Gang

Van xả khí gang DN25 là dòng có tính thông dụng cao, giá thành rẻ, có thể sử dụng được cho nhiều dạng hệ thống. Dòng van xả khí gang thường được phủ một lớp sơn epoxy bên ngoài, giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho van.

Van xả khí DN25 – Nối ren

Sản phẩm van xả khí nối ren sử dụng hình thức nối ren và lắp trên mặt đường ống, đảm bảo khả năng lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng dễ dàng.

Van xả khí DN25 – Mặt bích

Các sản phẩm van xả khí DN25 kết nối mặt bích cho khả năng kết nối tốt hơn, bền hơn, độ khít cao hơn và khả năng chịu áp lực cũng lớn hơn. Các sản phẩm van xả khí DN 25 mặt bích được làm chủ yếu từ Gang và Inox

Cách van xả khí DN25 hoạt động

Khi hệ thống ống dẫn vận hành, dòng lưu chất bị nhào trộn, va đập vào thành ống tạo ra bọt khí, vì trọng lượng riêng của không khí nhẹ hơn nước nên những bọt khí đó sẽ nổi lên trên dòng lưu chất.

Khi luồng khí đi vào van xả khí, bọt khí đó sẽ lọt vào bên trong van, dần dần tích tụ, lúc này trọng lượng riêng của không khí sẽ thắng nước và ép dần nước xuống. Khi đó bóng phao sẽ bị ép xuống kéo theo khớp nối đòn bẩy và lỗ xả được mở. Dòng không khí được thoát ra ngoài theo đường này.

Khi lượng khí xả ra ngoài đến một mức nhất định, lượng nước từ đường ống sẽ lại dâng lên trong van và ép bóng phao lên đóng chặt lỗ xả. Lúc này van sẽ đóng lại. Van xả khí hoạt động liên tục trong quá trình vận hành dòng lưu chất.

Hướng dẫn lắp đặt van xả khí DN25 

Van xả khí DN25 được lắp tại khu vực cao của hệ thống, tại những điểm dễ dàng thu thâp được lượng không khí bị mắc kẹt. Sản phẩm van xả khí nếu có thể lắp đặt tại vị trí cao nhất trong đường ống thì tốt nhất. Các khu vực sẽ dễ dàng xả khí ra bên ngoài.

Khi lắp đặt van bằng ren ta chú ý đến độ chặt, ta lên để chặt nhưng không được vặn quá mạnh nếu không sẽ bị cháy ren, với sản phẩm van xả khí nối ren ta cần chú ý độ rơ của ren sau quá trình sử dụng và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên

Một vài các lưu ý khi chúng ta lắp đặt van xả khí đó là:

● Lựa chọn vị trí cao nhất của đường ống để lắp đặt van

● Van xả khí hoạt động hoàn toàn tự động, chỉ cần có dòng chảy đi qua van sẽ làm việc nên chúng ta cần phải đảm bảo an toàn cho van

● Luôn lắp đặt van theo hướng thẳng đứng, vì khí luôn có xu hướng đi lên trên, nếu lắp theo phương ngang dòng lưu chất sẽ đi ra cùng gây mất hiệu quả, công dụng của van

● Không khí thường bị vướng lại ở các đoạn gấp khúc của đường ống vì vậy chúng ta cần thiết kế lắp đặt van tại những vị trí này để loại bỏ hết khí thừa trong quá trình vận hành.

Mua sản phẩm van xả khí DN25 tại Vimi

Hiện nay Công ty cổ phần kỹ thuật Vimi đang có sẵn nhiều sản phẩm van xả khí DN25 nhiều chủng loại tới từ nhiều thương hiệu khác nhau. Là đơn vị có nhiều năm kinh nhiệm trong ngành nên chúng tôi sẵn sàng cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất tới cho khách hàng của mình, dưới đây là những ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

● Kho hàng diện tích lớn lên đến hàng nghìn m2, đủ năng lực đáp ứng cho các công trình dự án lớn

● Hệ thống kho nhiều cơ sở trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ giao hàng đến mọi tỉnh thành

● Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp nên cam kết giá thành tốt nhất thị trường

● Luôn sẵn hàng số lượng lớn lên đến hàng trăm sản phẩm cho mỗi model

● Sẵn sàng tư vấn sản phẩm và dịch vụ sau mua

● Hỗ trợ giao hàng với đơn hàng giá trị cao

● Hỗ trợ bảo hành kéo dài qua đàm phán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.