Info là gì ? Top 3 bí quyết để xin info một cách tinh tế

Info là gì

Info là gì? Đây là một từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến, nó gần như là câu cửa miệng, là chủ đề để các bạn trẻ tán gẫu trên các trang mạng xã hội. Vậy thì các bạn đã thật sự hiểu ý nghĩa của từ info là gì chưa. Chúng ta hãy cùng Vimi khám phá qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về từ info mà chúng ta vẫn thường sử dụng như thế nào nhé!

1 Info là gì?

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ có thói quan pha trộn, nêm nếm thêm một vài từ tiếng Anh vào câu tiếng Việt vào cuộc trò chuyên của mình để làm cho nội dung câu chuyện trở nên hài hước hơn và bản thân người giao tiếp cũng cho rằng như vậy là sành điệu, hợp xu thế hơn. Một từ mà được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, nó dần như là đối tượng trong các câu chuyện của các bạn trẻ đó là từ info. Từ info mang rất nhiều nghĩa, đa dạng về mục đích sử dụng. Hãy xem info là gì nhé!

Info là viết tắt của từ Tiếng Anh “informal information”

Từ info tồn tại 2 ý nghĩa cơ bản, khác nhau tùy vào ngữ cảnh mà người dùng sử dụng nó.

Dựa trên nghĩa thông thường thì info được hiểu là thông tin chính thức.

Theo nghĩa theo chuyên ngành toán học hoặc tin học thì info là hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thường được ARC/INFO dùng để xử lý và lưu trữ các bảng thuộc tính cũng như các bảng khác có liên quan. Chẳng hạn như database info (thông tin cơ sở dữ liệu) hay Info-Macbook (sách thông tin về máy tính Macbook)

Info là gì

2 Những ý nghĩa xoay quanh từ info

Không khó để chúng ta bắt gặp từ info trên các trang mạng xã hội và trong cả cuộc sống hằng ngày. Vậy thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu các ý nghĩa xoay quanh từ info nhé.

• Get info: Tạm dịch có nghĩa là “nhận thông tin”. Get info sẽ được sử dụng khi bạn muốn lấy thông tin của bất cứ ai vào vấn đề gì đó.

• Send info: Có nghĩa là gửi thông tin cho người đi xin thông tin thông qua sử dụng tin nhắn.

• DRM profile: Có nghĩa là hồ sơ cá nhân của một người nào đó.

• Acc: Là từ viết tắt của “Account” nghĩa là tài khoản.

• Add friend: Có nghĩa là yêu cầu kết bạn và làm quen.

• Avt: Là từ viết tắt của từ tiếng anh avatar, có nghĩa là ảnh đại diện

• Download file sms info: Tức là tải file billing info về máy của bạn.

• Đuôi chấm info: Đây là tên miền website nội dung viết về thông tin.

• Edit info: Tức là chỉnh sửa thông tin cá nhân.

• In4: Đây là từ mà đại đa số giới trẻ ngày nay sử dụng, nó bằng nghĩa với từ info

Trên đây là một số từ có ý nghĩa liên quan đến từ info, tuy nhiên ngoài ra còn có nhiều những từ có ý nghĩa liên quan nữa.

Info là gì

3 Ý nghĩa của info trên Facebook

Ở thời điểm hiện tại mạng xã hội Facebook đang là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Và chắc hẳn không ít lần khi đang lướt Facebook bạn bắt gặp những bình luận mang tính khen ngợi với nội dung như: “Cho em xin info”, ” Đưa info đây”, ” Xin info”, “Truy tìm info”…

Những bình luận như thế này thường xuất hiện dày đặc, chiếm khoảng 80% review một nhân vật trong phim, hình ảnh của một hot girl, hot boy trên mạng xã hội hoặc đó là những nơi mà có view đẹp, phong cảnh mơ mộng. Không chỉ vậy Facebook cũng dần trở thành nơi mà nhiều người có thể làm việc, kinh doanh,… và cũng từ đó cụm từ “xin info” dưới những bài viết của những người làm việc, kinh doanh này giống như việc bạn đang xin địa chỉ của quán, cơ sở kinh doanh đó.

Info là gì

4 Cách sử dụng từ info

Về ý nghĩa cơ bản info là cách viết tắt của từ information. Cách viết này vừa ngắn gọn và phù hợp với xu thế của giới trẻ đặc biệt là thế hệ GenZ hiện nay. Mặc dù nó phổ biến tuy nhiên bạn cũng nên có sự cân nhắc sử dụng nó trong những tình huống cụ thể, phù hợp hoàn cảnh và phù hợp với cả những đối tượng giao tiếp.

Khi giao tiếp, nói chuyện với bạn bè cùng trang lứa, với những người nắm rõ được info có nghĩa là gì thì chúng ta hãy nên sử dụng. Ngược lại trong hoàn cảnh là cuộc trò chuyện với người lớn, họ không hiểu info là gì bạn sẽ bị coi là thể hiện, ra oai và thiếu nghiêm túc, lễ phép với người lớn, thậm chí họ còn nghĩ bạn đang chửi họ bằng ngôn ngữ khác. Như vậy có thể thấy sử dụng từ info ở đâu, như thế nào khá là quan trọng.

Vì vậy, để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn không nên quá lạm dụng info, in4 trong giao tiếp. Đặc biệt đối với những văn bản hành chính thì càng không nên mà thay vào đó, hãy dùng từ chính xác và dễ hiểu nhất nhé!

Info là gì

5 Một số lưu ý khi sử dụng từ info

Việc sử dụng đa ngôn ngữ trong thời đại ngày nay là điều hoàn toàn phù hợp với xu thế hội nhập. Văn hóa ngôn ngữ được con người chúng ta sử dụng rất đa dạng và có nhiều biến hóa thú vị. Tuy nhiên việc pha trộn ngôn ngữ như thế nào, trong hoàn cảnh nào cho hợp lí, phù hợp với ngữ cảnh thì lại là điều quan trọng hơn cả, bởi ngôn ngữ cũng là một phương tiện để người khác đánh giá về con người của bạn.

Chính vì thế mà mỗi người cần biết cách vận dụng chúng sao cho thích hợp. Có hiệu quả để không gây ra những trường hợp đáng tiếc, gây hiểu lầm cho người đọc lẫn người nghe. Từ info cũng như  vậy, trong quá trình sử dụng trước hết các bạn cần nắm rõ được những ý nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với các từ khác hoặc trong một vai trò khác. Ví dụ như Info được sử dụng trong tên miền “.info”.

Hãy chú ý đến môi trường, hoàn cảnh mà bạn sử dụng từ info, hãy cân nhắc, chú ý đến vấn đề này để có thể có một cuộc giao tiếp hiệu quả các bạn nhé!

Info là gì

6 Cách xin info của người khác mà bạn nên biết

Sau khi đã hiểu rõ Info là gì và những vde xoay quanh khái niệm này. Vimi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách để xin được info của người khác trong một cuộc nói chuyện. Giả sử vào một ngày đẹp trời, bạn tìm thấy đối tượng mà mình ưng ý, bạn muốn tiến tới làm quen nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu để tạo được ấn tượng tốt đẹp. Vậy hãy bắt đầu thực hiện như dưới đây nhé!

➀ Thay đổi cách bắt chuyện

Thay vì bạn tiến đến và chào hỏi người ta bằng những câu hỏi mang tính công thức như: Xin chào cho mình làm quen được không? Bạn tên gì? Quê bạn ở đâu? Bạn đang học trường gì, làm nghề gì?… Hãy thử tiến đến với đối tượng mà mình muốn làm quen và hỏi “Xin chào bạn có phải là (một cái tên nào đó) không? Thì những nội dung tiếp theo của câu chuyện của bạn sẽ hấp dẫn hơn.

➁ Tránh những câu hỏi có nội dung riêng tư 

Không nên chăm chăm tò mò vào công việc và cuộc sống của đối phương ngay lần đầu gặp gỡ bởi như thế sẽ tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp với đối phương.

➂ Thay đổi nội dung câu chuyện

Nội dung cuộc trò chuyện có tạo ấn tượng khó quên với đối phương hay không là gần như hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ và sự tinh tế của bạn. Nên nói về những thứ liên quan đến nơi mà hai người đang gặp gỡ, về quan điểm sống và sở thích và cả những điểm chung của hai người. Có như vậy khả năng cao bạn sẽ có được info của người đó và có thể tiến tới những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Hi vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức thật bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Info là gì

Vimi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị công nghiệp quy mô lớn tại thị trường Việt Nam, với các sản phẩm chủ đạo đó là van công nghiệp (van cánh bướmvan cổngvan giảm áp…), thiết bị đo (đồng hồ đo lưu lượng nướcđồng hồ đo áp suất…), không chỉ chia sẻ các kiến thức liên quan về lĩnh vực kinh doanh mà chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác trong phần Blog Vimi, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"