Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

Phi ship buu dien bao nhieu 1kg 3 vimi 1

Thời đại ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu gửi hàng của người dùng càng nhiều. Liệu việc gia tăng người sử dụng, thì cước phí vận chuyển có tăng theo. Hãy cùng Vimi tìm hiểu phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg qua bài viết dưới đây.

Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

1. Thông tin về đơn vị vận chuyển bưu điện 

Tên giao dịch: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tên viết tắt: Bưu điện Việt Nam

Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Post

Tên viết tắt quốc tế: VNPost

Cơ cấu tổ chức: Là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được Nhà nước đặt hàng cung cấp dịch vụ bưu chính công ích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giảm nhẹ thiên tai. Bên cạnh đó Tổng công ty tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: miễn cước hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào Miền Trung; miễn cước gửi bảo trợ cho các Trung tâm nhân đạo, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện,…(Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg)

Thông tin về đơn vị vận chuyển bưu điện

Hiện tại, Vietnam Post là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: Prudential, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, AirMekong, Western Union, Daiichi-life, HSBC, ABBank, Bảo Việt Bank, Ngân hàng Quân đội…

2. Bảng giá phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg

– Bảng giá gửi hàng qua bưu điện

Để biết gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg trong nước, nó còn phụ thuộc vào dịch vụ bạn lựa chọn, hình thức gửi, nơi bạn gửi đến.(Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg) Hãy theo dõi bảng cước của từng dịch vụ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

✪  Các hình thức vận chuyển được áp dụng phổ biến hiện nay là:

❶. Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa: Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm (7 mức) và địa phương gửi, nhận hàng, cụ thể:

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện

Ví dụ: Bạn gửi hàng với khối lượng 500(gam) từ Hà Nội vào TP HCM với dịch vụ giao nhanh EMS, giá cước vận chuyển sẽ được tính bằng = 28.000 VNĐ. Theo hình thức chuyển phát nhanh người hàng hóa sẽ tới tay người nhận trong khoảng 24 – 48 tiếng.

❷. Dịch vụ chuyển phát bình thường qua bưu điện: Cước phí của dịch vụ chuyển phát bình thường qua bưu điện được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm và vùng gửi nhận hàng, cụ thể:

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện

Có một điều các bạn cần lưu ý là theo quy định, hình thức chuyển phát này chỉ cho phép gửi tối đa 30kg/bưu kiện.

So với hình thức gửi hàng chuyển phát nhanh thì chuyển phát bình thường có mức chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, thời gian nhận được hàng cũng sẽ chậm hơn.

3. Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

  • Tất cả hàng hóa và bưu phẩm trước khi gửi đi đều được bộ phận nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ, để tránh mất thời gian, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:(Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg)
  • Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ: Để tránh trường hợp không liên lạc được với người nhận, địa chỉ người nhận không cụ thể, rõ ràng nên buộc người gửi phải cung cấp chính xác thông tin địa chỉ người nhận.
  • Xác định loại hàng hóa cần gửi: Hàng hóa gửi đi phải được xác định, phân loại chính xác rõ ràng: thư mời, công văn, bưu phẩm, tài liệu, hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm, chất lỏng hoặc các mặt hàng có giá trị cao. Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà phí gửi cũng phải khác nhau.
  • Xác định khối lượng, tình trạng đóng gói cả hàng hóa: Tất cả các mặt hàng trước khi gửi bằng đường bưu điện phải được kiểm tra trọng lượng để tính phí vận chuyển. Hàng hóa, bưu phẩm phải được đóng gói cẩn thận, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị dễ vỡ.

Những sự cố có thể xảy ra khi gửi hàng qua bưu điện: Hàng hóa và bưu phẩm khi được gửi đi từ đường bưu điện đôi lúc cũng xảy ra những sự cố bất ngờ như: Đổ vỡ, thất lạc, không liên hệ được với người nhận, hàng bị trả lại, thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến,…Nếu không may xảy ra những trường hợp này các bạn phải liên hệ trực tiếp đến bưu điện để được xử lý kịp thời.

Trên đây là bảng(Phí ship bưu điện bao nhiêu 1kg) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về mức giá vận chuyển và những hình thức vận chuyển hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"