Vlog là gì

vlog la gi 1 vimi.com .vn

Vlog là gì? (Vlog viết tắt của Video Blog) thường là một cá nhân dùng việc quay video dạng nhật ký ngắn hoặc một chương trình video nào đó để đăng tải lên các kênh mạng xã hội. Vlog đăng tải thông thường là các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, nhưng phổ biến nhất vẫn là trên Youtube – nền tảng đăng tải video khổng lồ.

1. Vlog là gì?

Vlog là viết tắt của từ Video Blogger, dễ hiểu hơn cho mọi người thì lâu nay chúng ta hay gọi nhất đó là video clip. Được cắt ghép chỉnh sửa một cách hợp lý và chất lượng nhất có thể và rút ngắn được thời gian cho người xem, mà vẫn hiểu rõ được tất cả ý nghĩa.

Hiện nay Vlog đang được các bạn trẻ yêu thích cũng coi đó như một cách kiếm tiền, giúp cho bản thân được nổi tiếng hơn trên các trang mạng xã hội như facebook, tik tok, youtube…Ở việt nam có một số Vlog nổi tiếng  như: Bà tân Vlog, Vlog 1997, Hưng Vlog, NTN vlog đang được rất nhiều người xem và quan tâm với số lượng lớn.

Vlog là gì?

 

2. Vlogger là gì?

Vlogger là sự kết hợp của 2 từ video và blogger được dùng để chỉ tác giả sáng tạo ra vlog. Hiện nay, vlogger đã và đang trở thành một trong những nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi nó vừa có thể kiếm tiền lại vừa nổi tiếng nhanh chóng.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một vlogger chuyên nghiệp bởi với sự phổ biến của công nghệ hiện nay thì người dùng có thể quay video ở bất cứ đâu.Vlogger là gì?

 

3. Hướng dẫn làm vlog 

Vlogger là sự kết hợp của 2 từ video và blogger được dùng để chỉ tác giả sáng tạo ra vlog. Hiện nay, vlogger đã và đang trở thành một trong những nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi nó vừa có thể kiếm tiền lại vừa nổi tiếng nhanh chóng.

①.  Nghiên cứu các Vlogger hiện có: Điều đầu tiên bạn cần xem xét và xây dựng nội dung để cảm nhận định dạng. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các vlogger nổi tiếng như: NTN, Hoàng Tử gió, Duy thường để bắt kịp trend và cân nhắc chi phí cho mỗi vlog.

 

Nghiên cứu các Vlogger hiện có

②. Xác định loại Vlog bạn muốn hướng đến: Vlog là nói chung cho loại hình video tóm tắt và ghi lại chân thực nhất về nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải hiểu rõ vlog bạn hướng đến là gì để xây dựng, lập kế hoạch tạo ra một Visual Video tổng thể để sử dụng dễ dàng trong quá trình sản xuất nội dung.

 

Xác định loại Vlog bạn muốn hướng đến

. Những thiết bị cần thiết để tạo ra một Vlog: Để có thể sản xuất nên một vlog chất lượng bạn cần chuẩn bị những thiết bị hiện đại như: máy quay, chân máy, ánh sáng và micro. Đây là những thiết bị cơ bản không thể thiếu mỗi khi bạn làm vlog.

Những thiết bị cần thiết để tạo ra một Vlog

④. Tìm hiểu ý định của bạn trước khi quay: Nắm rõ được vlog thì bạn đã có cho mình một nền tảng để xây dựng những vlog cho riêng bản thân và đặt mục tiêu cho những sản phẩm vlog của mình.

 

Tìm hiểu ý định của bạn trước khi quay

⑤. Chỉnh sửa video sau khi đã tiến hành quay: Để có thể cho ra mắt vlog hoàn hảo thì bạn phải chỉnh sửa, cắt ghép video mượt thì mới cho ra sản phẩm chất lượng. Bạn cần cân nhắc thời lượng để tạo cảm giác cho người xem thú vị.

Chỉnh sửa video sau khi đã tiến hành quay

⑥.  Tải Video cuối cùng lên nền tảng bạn muốn cùng nội dung hấp dẫn: Nơi bạn đăng tải vlog phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn bao gồm nhiều trang mạng xã hội cơ bản như Facebook, Instagram, youtube…

Tải Video cuối cùng lên nền tảng bạn muốn cùng nội dung hấp dẫn:

. Quảng bá Vlog của bạn: Bạn có thể xây dựng những nội dung gần gũi và thiết thực nhất để có thể đến gần với người xe. Đây cũng là cách để bạn tăng tương tác trên trang vlog của bạn.

Quảng bá Vlog của bạn

3. Một số lĩnh vực Vlog phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay xu hướng làm Vlog của giới trẻ hiện nay ở Việt Nam càng ngày càng phát triển mạnh. Với một số Vlog nổi tiếng như là NTN vlog, Hưng Vlog, Duy Thường Vlog…và có rất nhiều Vlog mới nổi lên sau hàng loại vlog. Quay về Làm đẹp, Khoa học, Kiến thức đời sống, Lịch sử, Ẩm thực, Đời sống, Cung cấp kỹ năng mềm, kiến thức, Troll người khác,…

Một số lĩnh vực Vlog phổ biến nhất hiện nay

4. Tạo kênh Youtube và đăng tải video

Trang mạng xã hội được nhiều người tin dùng hiện nay có lẽ chính là Youtube, do đó bạn có thể tạo cho mình một kênh video trên Youtube hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Khi đã có riêng cho mình một kênh Youtube, bạn có thể đăng tải video vlog của mình lên, đặt tên chủ đề kèm một đoạn nội dung miêu tả và chia sẻ lên Facebook, TikTok…, đồng thời mời bạn bè like, share và folow kênh của mình nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần quảng bá kênh của mình tới tất cả người dùng để có thể tăng tương tác trên trang vlog của bạn.

Tạo kênh Youtube và đăng tải video

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm và vlog là gì, Hi vọng bài viết đã có phần nào giúp bạn hiểu thêm và có những kiến thức cơ bản để tiếp cận với trào lưu văn hóa mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"