Côn Thu Inox Là Gì

Côn thu, một loại phụ kiện inox rất phổ biến trên các hệ thống đường ống, tương tự như cút, tê, măng sông, mặt bích. Phụ kiện này có tác dụng kết nối 2 đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau. Vậy “Côn thu inox là gì”, phân loại ra sao, ưu điểm như thế nào, quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 Côn thu inox là gì

Côn thu inox là phụ kiện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp và cả trong dân dụng hiện nay. Nó được cấu tạo từ vật liệu inox có nhiều ưu điểm, với công dụng chính là kết nối các đoạn đường ống có kích thước khác biệt lại với nhau giúp các lưu chất đi qua và làm giảm lưu lượng của dòng chảy. Trong một số trường hợp côn thu còn được gọi là côn giảm, ứng dụng nhiều trong các hệ thống dẫn nước sạch, hoá chất, hơi nóng, khí nén, thực phâm, vi sinh.

Côn thu inox là gì

2 Phân loại côn thu inox theo vật liệu cấu tạo

Côn thu inox được sản xuất từ các dòng vật liệu inox khác nhau cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Mỗi chủng loại inox đều cho khả năng thích nghi với từng môi trường khác nhau và giá thành của từng loại này cũng khác nhau. Các chủng loại inox được sủ dụng thông dụng nhất cho việc sản xuất hiện nay như: Inox 201, inox 304, inox 316.

Phân loại côn thu inox theo vật liệu cấu tạo

 Côn thu inox 201

Sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu inox 201 giúp cho phụ kiện này có khả năng chịu lực va đập từ bên ngoài. Hạn chế sự rạn nứt, bóp méo thích hợp hoạt động cho các môi trường có áp lực cao. Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý.

 Côn thu inox 304

Là dòng phụ kiện được chế tạo từ vật liệu inox 304. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Bởi tính năng kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu của hệ thống. Và giá thành cũng tương đối phù hợp.

 Côn thu inox 316

Là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong dòng inox. Khả năng vận hành vượt trội hơn so với dòng được chế tạo từ inox 304. Tuy nhiên giá thành của nó cũng tương đối cao.

3 Phân loại côn thu inox theo hình dạng

Bên cạnh việc cấu tạo hai đầu côn có kích thước khác nhau thì côn thu inox còn có hai dạng cấu tạo chính là côn đồng tâm và côn lệch tâm, để đáp ứng đa dạng mọi yêu cầu trên các hệ thống đường ống.

 Côn thu inox đồng tâm

Côn thu inox đồng tâm có thiết kế tâm của hai đầu nằm trên một đường thẳng đồng tâm. Được sử dụng để nối hai ống giúp thu hẹp dòng chảy để tăng áp lực và tốc độ dòng chảy. Đây là loại côn được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường, được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước sạch.

Côn thu inox đồng tâm

 Côn thu inox lệch tâm

Dòng côn thu lệch tâm này chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt đặc biệt. Sử dụng côn này giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường, từ đó tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

Côn thu inox lệch tâm

4 Các dạng kết nối phổ biến

Phụ kiện côn thu inox có 2 dạng kết nối khác nhau đó là côn thu inox kết nối ren và kết nối hàn. Cả 2 loại kết nối này đều mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

 Côn thu inox nối ren

Dạng nối ren: thiết kế tiện ren để có thể dễ dàng kết nối với những đường ống có kích thước vừa và nhỏ. Thông thường sử dụng cho những kích cỡ từ DN100 trở xuống. Kết nối ren được xem là loại có tính linh động cao, dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Côn thu inox nối ren

 Côn thu inox nối hàn

Dạng hàn: thường áp dụng cho các loại côn thu thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Côn thu inox nối hàn

5 Ưu điểm côn thu inox

Được cấu tạo từ vật liệu inox, côn thu inox có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao tại điểm nối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả

Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng

Có nhiều loại với nhiều kích cỡ sử dụng phù hợp cho nhiều hệ thống lớn nhỏ

Giúp giảm lưu lượng, áp lực của dòng chảy về mức mà người vận hành mong muốn

Dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo trì và thay thế

Có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay

Xem dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: Côn thu inox 304

6 Một số ứng dụng

Ứng dụng thực tế của dòng côn thu inox này là rất đa dạng. Chúng ta có thế dễ dàng bắt gặp loại phụ kiện này được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống như:

Một số ứng dụng côn thu inox

Hệ thống các đường ống dẫn nước, cấp thoát nước sạch, nước thải trong các nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp,…

Hệ thống các nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất

Ứng dụng trong các hệ thống khí hơi, trong các lò hơi, nồi hơi,…

Trên các các hệ thống thực phẩm, dược phẩm, sản xuất đồ uống, rượu uống như loại chất liệu vi sinh

Ứng dụng trong các hệ thống máy bơm, trạm bơm, hệ thống PCCC, thủy điện,…

Các hệ thống dung dịch, hóa chất các chất ăn mòn axit, bazo, muối,…

7 Kho côn thu số lượng lớn

Với nhu cầu sử dụng các phụ kin đường ống ngày càng nhiều, tổng kho công ty chúng tôi luôn có sẵn đầy đủ các mặt hàng côn thu inox khác nhau. Chúng tôi cam kết luôn đầy đủ nguồn hàng phụ kiện ống inox cũng cấp đến tay người sử dụng với đầy đủ số lượng trong thời gian ngắn nhất. Và đặc biệt là giá thành tại vimi.com.vn là luôn rẻ nhất thị trường hiện nay.

Kho côn thu số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.